หน้าแรกความรู้เรื่องบ้าน5 สไตล์ ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ สวยหรูแบบธรรมชาติ

5 สไตล์ ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ สวยหรูแบบธรรมชาติ

สไตล์ ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ เป็นการตกแต่งบ้าน ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงเวลานี้ เพราะผู้คนกำลังโหยหาธรรมชาติเป็นอย่างมาก เพราะธรรมชาตินั้น จะทำให้ทุกคนรู้สึกอารมณ์ดี อบอุ่น สดชื่น เป็นการพักผ่อนทั้ง สมอง ร่างกาย และจิตใจอีกด้วยเมื่อได้สัมผัสกับธรรมชาติ

ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้

การแต่งบ้านด้วยต้นไม้นั้น ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน ในตัวบ้าน ในห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือรวมไปถึงห้องอื่นๆ คุณก็สามารถจัดแต่ง ด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก และเพิ่มความหมายและสีสันให้ห้องได้

นอกจากนั้น คุณยังสามารถที่จะจัดตกแต่ง บ่อน้ำ น้ำพุ หรือน้ำตก ให้กลับบ้านได้ด้วยเช่นกัน เพื่อสร้างบรรยากาศเหมือนกับได้อยู่ในธรรมชาติ แต่ยังคงความเป็นบ้าน ที่ทำให้รู้สึกร่มเย็นสดชื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน เป็นบ้านพักตากอากาศ เอาใจคนรักธรรมชาติให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติได้ทุกที่ เป็นบ้านที่พร้อมจะมอบความสุขให้กับคุณด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ที่คุณสามารถที่จะตกแต่งได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง โดยใช้ ทริคในการจัดต้นไม้ ง่ายๆ บ้านสไตล์  natural ซึ่งหลักๆ ก็มีดังนี้


ในบ้านตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้

1. การจัดแต่งต้นไม้ภายในบ้าน

การเลือกต้นไม้ มาจัดแต่งภายในบ้านนั้น ควรที่จะเลือกบริเวณ ในการจัดแต่งห้อง ให้เหมาะสม อย่างเช่น ต้นไม้ในห้องนอน ตรงมุมห้องควรเลือกต้นไม้ ที่ไม่ค่อยต้องการแสงมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ต้นไม้ที่นำมาตกแต่งนั้น อาจตายได้


2. การปลูกต้นไม้บริเวณรอบบ้าน

ควรที่จะออกแบบบ้าน หรือโครงบ้าน ให้รองรับกับธรรมชาติ และสามารถที่จะปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ ไว้กลางบ้านได้ ก็จะช่วยทำให้บรรยากาศรอบบ้านนั้น ดูร่มรื่น สร้างความสดชื่นแจ่มใสได้ทั้งภายใน และภายนอก


บ้านสีโทนเย็น

3. เลือกโทนสีในการจัดแต่ง

การเลือกโทนสีให้เหมาะสม และดูคุมโทน จะเป็นตัวช่วยอีกอย่างหนึ่ง ในการจัดบ้านด้วยต้นไม้ คุณอาจจะใช้สี ในรูปแบบของสีโทนเย็น เช่น สีเทา สีน้ำตาล สีเขียว สีดำ สีขาว หรืออาจจะใช้สีในการคุมโทนไปในทิศทางเดียวกันกับเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งภายในบ้าน จะช่วยให้ดูกลมกลืนกันไป และเพิ่มเสน่ห์ของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี


ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ กระจกบานใหญ่

4. ทำประตูหน้าต่างกระจก

ประตูและหน้าต่างควรเป็นกระจก เพราะกระจก จะทำให้คุณสามารถมองเห็น ภาพวิวทิวทัศน์นอกบ้าน และในตัวบ้านได้ ดังนั้นแล้วการที่คุณจะแต่งบ้านด้วยต้นไม้ ควรที่จะเลือกกระจก ให้มีบานใหญ่ อาจจะเป็นหน้าต่างปิดตายเลยก็ได้ จะทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง


ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ กระถางดินเผา

5. เลือกกระถางใส่ที่เป็นธรรมชาติ

การที่จะเลือกกระถางที่นำมาปลูกต้นไม้นั้น ควรเป็นกระถางที่ทำมาจากปูน กระถางดินเผา กระถางเซรามิค หรือกระถางไฟเบอร์กลาส จะเพิ่มความวินเทจไปอีกหน่อย สร้างความกลมกลืนให้กับธรรมชาติได้ดีมากยิ่งขึ้น


เป็นยังไงกันบ้างครับ กับแนวคิดการแต่งบ้านด้วยต้นไม้ แค่ได้อ่านก็คงจะรู้สึกสดชื่นเลยใช่ไหมครับ เพราะต้นไม้นั่นคือธรรมชาติ ถ้าคุณอยากจัดบ้านแล้วทำให้สัมผัสถึงอารมณ์ของธรรมชาติ ควรที่จะมีต้นไม้ และควรที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับการตกแต่ง เพื่อทำให้บ้านคุณนั้นดูสวย และร่มรื่นไปในตัว

รูปภาพ : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด