หน้าแรกความรู้เรื่องบ้าน5 เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น สวยเก๋เรียบหรูดูแพง

5 เทคนิค แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น สวยเก๋เรียบหรูดูแพง

สไตล์การตกแต่งบ้านที่เรียบง่าย สวยเก๋ ไม่สวยหรูแต่ดูแพง ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในขณะนี้นั่นคือการ แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะคำว่าโมเดิร์นนั้นมาจากคำว่าทันสมัย และที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และมีสไตล์ที่เป็นอมตะ

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

ถึงแม้ว่า คำว่าโมเดิร์นจะแปลว่า ทันสมัย แต่อันที่จริงแล้ว สไตล์การตกแต่งบ้านรูปแบบนี้ มีมานานตั้งแต่ สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เสียอีก ซึ่งรูปแบบการแต่ง ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์อยู่ ก็คือการ แต่งบ้านง่ายๆ ไม่มีลูกเล่นซันซ้อน เรียบๆ แต่ดูน่าอยู่ ดูทันสมัย วันนี้ เราขอแนะนำ 5 เทคนิควิธีการตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น คุมโทนสี

1. การเลือกโทนสีที่ใช่กับบ้านสไตล์โมเดิร์น

การเลือกโทนสี สำหรับแต่ละห้องภายในบ้านนั้น เป็นหัวใจสำคัญของการตกแต่งบ้านในรูปแบบของสไตล์โมเดิร์นกันเลยทีเดียว เพราะว่าในสไตล์นี้ ควรที่จะเลือกสีโทน ขาว ดำ เทา แล้วมีการเพิ่มมิติ ความอ่อน เข้ม สลับกันไป ซึ่งการเลือกสีโทนนั้น คุณควรที่จะเลือกตามแบบสี ที่ให้พลังงานแก่คุณ ไม่ว่าจะเป็น ความอบอุ่น ความอิสระ ความสร้างสรรค์ และความสงบ เป็นต้น

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เฟอร์นิเจอร์เรียบๆ

2. เลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์แบบเรียบง่าย

การเลือกเฟอร์นิเจอร์นั้น ควรที่จะเลือกในรูปแบบที่เรียบง่าย แต่อาจจะเพิ่มความโดดเด่น และฟังก์ชันของการใช้งาน แล้วเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งภายในห้องนั้น ควรที่จะเป็นสีโทนเดียวกันกับห้องด้วย ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ชั้นวาง เตียง หมอน ผ้าม่าน โคมไฟ และอื่นๆ เพราะจะเป็นการตกแต่ง ที่เรียกว่าคุมโทนนั่นเอง

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ไฟสไตล์โมเดิร์น

3. การจัดแสงไฟและเงา เพิ่มความเป็นโมเดิร์น

การจัดแต่งไฟและเงาในรูปแบบของสไตล์ modern นั้น ควรที่จะเลือกแสงไฟที่มีความสลัวสลัว ไม่สว่างจนเกินไป อาจจะเลือกเป็นโคมไฟแบน หรือว่าเป็นแบบตั้งโต๊ะ ก็จะช่วยทำให้ดูอบอุ่นเพิ่มมิติอีกด้วย

ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

4. การจัดผ้าม้านแบบโมเดิร์น

ควรที่จะเลือกใช้ผ้าม่านที่มีความยาวจรดพื้น หรือไม่ก็ห่างจากพื้นเล็กน้อย เพราะจะช่วยให้ห้องนั้นดูเรียบหรูดูแพงและสามารถปกป้อง และป้องกันแสงแดดที่จะเข้ามาสู่ภายในห้องได้ดีอีกด้วย และในแต่ละห้องนั้นควรที่จะเลือกผ้าม่านให้เข้ากับสีของห้องด้วย เป็นการปรับโทนให้เข้ากันเป็นสไตล์โมเดิร์นที่ลงตัวแบบสุดๆ

ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

5. ผนังอิฐหรือวอลเปเปอร์ด้านเดียว

การตกแต่งบ้านด้วยผนังอิฐ หรือว่าเป็นวอลเปเปอร์อิฐก่อเพียงด้านนึงนั้น เป็นรูปแบบการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่ให้ความอบอุ่นมากขึ้น และเน้นต้องเป็นโทนสีขาว และถ้าอยู่ในโซนทานข้าวแล้ว จะดูเหมาะสมและดูเรียบแต่โก้แบบสุดๆถึงแม้ว่าจะดูแลสมัยไปหน่อยแต่ก็ยังสามารถไปยก และนำมาใช้ในยุคปัจจุบันได้ดี

เป็นยังไงกันบ้างครับในแต่ละเทคนิค ถ้าอยากให้บ้านของคุณดูสวย ดูดี มีสไตล์ในรูปแบบของ Modern แล้วละก็ ควรที่จะนำเทคนิค หรือวิธีการเลือกวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาตกแต่งห้องของคุณให้ดี และดูเหมาะสม เพื่อบ่งบอกเป็นสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณ

รูปภาพ : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด