หน้าแรกความรู้เรื่องบ้าน7 วิธี แต่งบ้านแบบประหยัด แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

7 วิธี แต่งบ้านแบบประหยัด แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การตกแต่งบ้านนั้น มีหลากหลายแนว ทั้งแนววินเทจ แนวธรรมชาติ แนวหรูหราเวอร์วัง อลังการ แต่บางครั้งมาคิดอีกทีว่าถ้าจะ แต่งบ้านแบบประหยัด ก็สามารถทำได้อย่างเก๋ๆ เช่นกัน

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ วิธีการตกแต่งบ้านแบบประหยัดสุดๆ ที่คุณไม่จำเป็นที่จะต้อง ใช้เงินฟุ้มเฟือ เพื่อซื้ออุปกรณ์มาตกแต่งอะไรมากมาย แต่ก็ทำให้บ้าน ดูสวยน่าอยู่ และอบอุ่นอีกด้วย ทั้งยังมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่บ่งบอกถึงตัวคุณ เชื่อมไปถึงตัวบ้านได้ดีอีกด้วย โดยเราได้นำมารวบรวมเอาไว้ ดังนี้

7 วิธี แต่งบ้านแบบประหยัด

แต่งบ้านแบบประหยัด โซฟา

1. กระจังหน้ารถเก่าๆ ก็ยังใช้งานได้ดี

ไอเดียนี้สุดบรรเจิด เพราะการนำเอากระจังหน้ารถ มาทำเป็นโซฟานั้น ก็ได้อารมณ์แนวแบบวินเทจ แถมประหยัดเงินอีกด้วย


แต่งบ้านแบบประหยัด ชุดโต๊ะ

2. ทำโต๊ะจากยางล้อรถ

ยางรถยนต์เก่าอย่าทิ้ง สามารถนำเชือก หรือเส้นหวาย แม้กระทั่งทาสีให้สวยงาม แล้วสามารถนำมาทำเป็นโต๊ะ เก้าอี้เอาไว้นั่งเล่น ก็สวยไปอีกแบบ


แต่งบ้านแบบประหยัด แต่งผนัง

3. ประดับผนังด้วยถ้วย ชามถาด

ลองตกแต่งบ้าน ด้วยคอลเลคชั่นใหม่ โดยนำถ้วย จาน ชาม โถ มาประดับตกแต่งบนผนังก็ทำให้ ดูสไตล์แบบแนวโบราณ ออกมาในทางวินเทจ


แต่งบ้านแบบประหยัด ชุดโต๊ะลัง

4. ใช้ลังไม้เก่าทำโต๊ะ

ลังไม้เก่าที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ก็สามารถนำมาทำเป็นโต๊ะ วางในห้องนั่งเล่น หรือห้องวางของได้อีกด้วย และยังสามารถที่จะนำมา ทั้งแบบเนื้อไม้เลย หรือนำมาทาสี ก็แล้วแต่แนวคิด และสไตล์การออกแบบของคุณ


แต่งบ้านแบบประหยัด กระป๋องแจกัน

5. นำกระป๋องมาทำเป็นแจกัน

ไม่ว่าจะเป็น กระป๋องน้ำอัดลม กระป๋องน้ำผลไม้ ใช้ได้ทั้งหมด คุณสามารถที่จะนำมาทำเป็นแจกัน และแขวนไว้ข้างผนังห้อง หรือตามมุมต่างๆ ก็สวยเก๋แบบประหยัดไปอีกแบบ

แต่งบ้านแบบประหยัดงบ

6. ทำโคมไฟขวดแก้ว

ถ้าคุณไม่อยากจะนำขวดแก้ว ไปทำเป็นกระถาง หรือแจกันใส่ดอกไม้ ต้นไม้ ก็สามารถที่จะนำมาทำเป็น โคมไฟขวดแก้วได้ ก็น่าจะตอบโจทย์ และสร้างสีสัน ให้กับคุณได้ไม่น้อย

แต่งบ้านแบบประหยัดงบ ทำลังชั้นวางของ

7. ลังเก่านำมาทำเป็นชั้นวางหนังสือหรือเป็นตู้เก็บของก็ได้

ลังเก่ามีประโยชน์อย่าทิ้ง คุณสามารถนำมาดัดแปลงเป็นชั้นวางหนังสือ หรือเป็นชั้นวางของได้ ประหยัดเงินแถมสร้างประโยชน์ได้อีกด้วย แต่ถึงอย่างไรก็รับหนังสือได้ไม่มาก หรืออาจจะวางได้แค่หนังสือเล่มเล็กๆ แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้คุณได้อารมณ์ และความรู้สึกถึงความสวยงามของสิ่งประดิษฐ์นั้น

ไอเดียต่างๆ เหล่านี้ คุณสามารถที่จะนำไปปรับ เปลี่ยนคิดค้น หรือว่าสร้างไอเดียที่แปลกไปกว่านี้ได้ โดยการนำฐานความคิดเหล่านี้ไปใช้ ก็สามารถที่จะทำให้คุณนั้น ได้ตกแต่งบ้านให้สวยเก๋มีสไตล์ แบบประหยัดๆ ได้อีกด้วย และไม่ต้องเสียเงินราคาแพงเลยซักนิด

รูปภาพ : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด