หน้าแรกไอเดียตกแต่งแต่งบ้านภายนอก23 ไอเดีย ห้องน้ำนอกบ้าน ได้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ

23 ไอเดีย ห้องน้ำนอกบ้าน ได้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ

ไอเดียการทำ ห้องน้ำนอกบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศการอาบน้ำแบบเดิมๆ ในบ้านมาอยู่นอกบ้านดูใกล้ชิดธรรมชาติ ได้ฟิวความสดชื่นไปอีกแบบ

ห้องน้ำเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในบ้าน ในชีวิตประจำวันเราก็ต้องใช้ห้องน้ำอยู่บ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็นการ อาบน้ำ ล้างหน้า แปลงฟัน ขับถ่าย จะดีกว่าไหมหากเรามาทำห้องน้ำให้น่าเข้า ดูแล้วเป็นที่ๆ สามารถชะล้างความสกปรก หรือใช้ขับถ่ายได้อย่างไม่รู้สึกอึดอัดกับบรรยากาศโดยรอบ

หากใครยังนึกภาพไม่ออก ก็ลองมาดูแบบห้องน้ำด้านนอกบ้านต่อไปนี้กัน ว่าจะมีไอเดียแบบไหนบ้าง ซึ่งก็มีทั้งแบบห้องน้ำแยกจากตัวบ้าน แบบห้องน้ำเปิดโล่ง แบบห้องน้ำสไตล์บาหลี และอื่นๆ ว่าแล้วก็ไปชมกันได้เลยครับ

ห้องน้ำนอกบ้าน

ห้องน้ำนอกบ้านสไตล์บาหลี

1. เป็นห้องน้ำที่อยู่ภายนอกบ้านสไตล์บาหลี แนวใกล้ชิดธรรมชาติฝักบัวอาบน้ำติดกำแพงที่ติดหินกาบตกแต่ง พื้นเทหินและวางแผ่นหินก้อนใหญ่เพื่อเป็นที่ยืนด้านข้างปลูกต้นไม้แลดูมีความสดชื่น


ห้องน้ำนอกบ้านงบประหยัด

2. มาแบบยกสูงเหมือนนั่งบัลลังก์ยังไงยั่งงั้น สร้างแบบงบประมาณถูกๆ ด้วยไม้ทั้งหมด แต่ยังเน้นความใกลิดธรรมชาติด้วยหลังคาใสโปร่งแสง


ห้องน้ำนอกบ้าน

3. ต่อมาเป็นห้องน้ำนอกบ้านใต้ต้นไม้ใหญ่ ฝักบัวติดผนังพื้นไม้ได้อารมณ์ธรรมชาติ


ห้องน้ำนอกบ้านเก๋ๆ

4. ห้องอาบน้ำเล็กๆ เอาไว้วันไหนเบื่อๆ อยากเปลี่ยนบรรยากาศรับลมภายนอกบ้านตอนอาบน้ำ แค่สร้างกำแพงกั้นทรงกระบอกเหลือทางเข้านิดหน่อย ตกแต่งลูกเล่นความสวยงามได้ตามใจชอบ


ห้องน้ำนอกบ้าน

5. ต่อมาเป็นห้องน้ำนอกบ้านที่เห็นแล้วชุ่มฉ่ำไปตามๆ กันมีระแนงไม้ด้านบนพร้อมฝักบ้วอันใหญ่ที่มีน้ำตกลงมาเยอะมาก บนพื้นที่เทด้วยหินกวดพร้อมมีแผ่นหินทางเดินวางเป็นที่ยืน


ห้องน้ำนอกบ้านสีดำ

6. ดำมาแต่ไกล สไตล์คนชอบความเข้ม สร้างแบบง่ายๆ แต่เหมือนจะไม่ง่าย ด้วยทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ แต่วัสดุก่อสร้างดูมีราคานะจ๊ะๆ


ห้องน้ำสไตล์คลาสสิก

7. อันนี้เป็นห้องน้ำแบบคลาสสิกเลยก็ว่าได้ ที่แอ้มผนังด้วยสังกะสีแถมยังทาสีดำดูดความร้อนได้ดี แต่ยังมีน้ำเย็นๆ ที่ตกลงมาจากฝักบังที่มีสีสนิมนิดส์ๆ ให้เราได้คลายร้อน


ห้องน้ำนอกบ้านสไตล์ลอฟท์

8. ห้องน้ำนอกบ้านสไตล์ลอฟท์ กับผนังปูนดิบๆ และฝักบัวอันใหญ่ที่พร้อมเทน้ำลงมาโจ้กๆ


ห้องน้ำนอกบ้าน กั้นด้วยไม้ระแนง

9. ต่อมาเป็นห้องน้ำที่กั้นผนังด้วยไม้ระแนง สวยงามดูเป็นระเบียบ พื้นโดยรอบเทหิน ตรงพื้นที่ยืนอาบน้ำต้องเป็นไม้เพื่อกันลื่น


ห้องน้ำข้างบ้าน

10. ห้องน้ำข้างบ้านภายนอก หลังคาเปิดประทุน ภายในปูกระเบื้องสวยงามลายตา สามารถสร้างความเคลิ้มได้ระหว่างอาบน้ำ ประดูห้องน้ำเป็นประตูไม้แบบเลื่อนได้


และยังมีแบบห้องน้ำนอกบ้านสวยๆ อีกมากมายเชิญเลื่อนลงไปรับชมกันต่อได้เลยครับ

ห้องน้ำนอกบ้าน กั้นด้วยไม้ไผ่

11.


ห้องน้ำนอกบ้านเปิดโล่ง

12.


ห้องน้ำไม้นอกบ้าน

13.


ห้องน้ำเปิดโล่ง

14.


ห้องน้ำนอกบ้านเก๋ๆ

15.


ห้องน้ำนอกบ้าน งบน้อย

16.


ห้องน้ำนอกบ้าน

17.


ห้องน้ำสไตล์บาหลี

18.


ห้องน้ำเปิดโล่งกั้นกระจกใส

19.


ห้องน้ำนอกบ้าน

20.


ห้องน้ำข้างบ้านภายนอก

21.


ห้องน้ำผนังกระจก

22.


ห้องน้ำนอกบ้านสไตล์โมเดิร์น

23.


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับแบบห้องน้ำนอกบ้านสวยๆ แต่ละแบบเรียกได้ว่า ห้องน้ำเก๋ๆ กันทั้งนั้นเลย ลองเลือกสักแบบที่ถูกใจ ไปออกแบบทำห้องน้ำ และปรับให้สวยงามตามความชื่นชอบกันเลยครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด