อื่นๆ
  หน้าแรกความรู้เรื่องบ้านวิธีการเลือก "ล้อบานเลื่อน" ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

  วิธีการเลือก “ล้อบานเลื่อน” ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

  สำหรับ ล้อบานเลื่อน นั้น มีรูปแบบการใช้งานที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นประเภทของประตูบานเลื่อน หรือแม้กระทั่งเป็นหน้าต่างบานเลื่อน ที่คุณสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ได้คือ

  ล้อบานเลื่อน ประตู

  ล้อบานเลื่อน ประตู

  1. การเลือก ล้อบานเลื่อน ประตูที่ผลิตจากไวนิล

  การเลือกล้อบานเลื่อนประตู ที่ มีการผลิตมาจาก ไวนิลเป็นโครงบานไม้สังเคราะห์ ควรที่จะมีหน้าตัดไม่น้อยกว่า 35 มิลลิเมตร x 35 mm เป็นระยะกำลังพอดีที่จะสามารถยึดติดกับอุปกรณ์ที่จะเอาไว้แขวนไว้บนบานประตูได้อย่างแข็งแรงและทนทาน เหมาะกับการใช้งานมาก ๆ

  2. การเลือกล้อบานเลื่อนประตูที่ ผลิตมาจากไม้จริง

  สำหรับโครงสร้างนั้นจะเป็นประตูไม้จริงทั้งบาน บานประตูจะมีน้ำหนัก มากเมื่อเทียบกับ ประตูชนิดอื่น หลักในการเลือกคือควรคำนึง ถึงเรื่องคุณภาพของไม้ที่สำคัญ ต้องมีการผ่านการอบไม้ ก่อนที่จะนำมาประกอบ เพื่อป้องกันไม่ให้ไม้จริงบิดตัว หลังนำมาใช้งาน และอุปกรณ์ที่จะนำมาใช้ ควรที่จะต้องแข็งแรงด้วย เพราะจะได้รับน้ำหนักของประตูบานเลื่อนไม้จริงได้ดี

  3. การเลือกประตูบานเลื่อนที่ ทำมาจาก ประตูบานไม้ประกอบ

  ลักษณะโครงสร้างจะเป็นด้านในกลวง มีน้ำหนักเบา บานประตูไม้ประกอบ นี้จะนิยมใช้ประตูไม้อัดยางกันน้ำ ไม่ค่อยหนักมาก ควรที่จะมี ขนาดหน้าตัดไม่น้อยกว่า 35 mm * 56 mm ถึงจะเหมาะสมต่อการใช้งาน

  ล้อบานเลื่อนหน้าต่าง

  ล้อบานเลื่อน หน้าต่าง

  1. การเลือกหน้าต่างบานเลื่อนกระจก

   สำหรับใครที่ต้องการ หน้าต่างบานเลื่อนที่เปิดรับแสงในบ้านมาก และสามารถมองไปข้างนอกได้แบบมุมกว้าง การเลือกหน้าต่างบานเลื่อน แบบกระจกนั้นเหมาะสมสำหรับคุณ

  2. การเลือกหน้าต่างบานเลื่อนอลูมิเนียม

  การเลือกหน้าต่างบานเลื่อนอลูมิเนียมนั้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบเปลี่ยนหน้าต่างบ่อย ๆ ทำให้บ้านเย็น เพราะว่า เป็นหน้าต่างที่ทนต่อความร้อนสะท้อนแสงแข็งแรงไม่เป็นสนิม ทำให้สามารถใช้งานได้นาน

  3. การเลือกหน้าต่างบานเลื่อนไม้

  ควรเลือก หน้าต่างบานไม้ ที่มีการอบร้อนมาเป็นอย่างดี เพราะไม้นั้นสามารถที่จะซึมน้ำได้ง่ายและทำให้เกิด รั่วซึมและบวมน้ำได้ทำให้ผุกร่อน แต่ถ้าเลือกให้ดี ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุ ที่เหมาะสมสำหรับการทำหน้าต่างบานเลื่อนที่สวยงามด้วยเช่นเดียวกัน

  4. การเลือก หน้าต่างบานเลื่อนไวนิลหรือ UPVC

  สำหรับการเลือกหน้าต่าง บานเลื่อน ที่เป็นลักษณะของไวนิลหรือ UPVC เหมาะสมต่อการใช้งานมาก ๆ มีน้ำหนักเบาทนต่อความร้อน ได้ดีไม่ติดไฟน้ำหนักเบา สามารถที่จะป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้

  สนใจการใช้ล้อบานเลื่อนที่เป็นในรูปแบบประตูหรือหน้าต่าง ลักษณะไหน ที่ใช่สำหรับคุณ สามารถเลือกได้ตามข้างบนที่แนะนำไปได้เลย

  รูปภาพจาก pinterest.com

  เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

  เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  เรื่องแนะนำ