อื่นๆ
  หน้าแรกความรู้เรื่องบ้าน5 ดอกไม้เสริมดวง เพิ่มโชคลาภ ปลูกไว้หน้าบ้านรับฮวงจุ้ย

  5 ดอกไม้เสริมดวง เพิ่มโชคลาภ ปลูกไว้หน้าบ้านรับฮวงจุ้ย

  หลายคนคงชอบปลูก ดอกไม้เสริมดวง ไว้หน้าบ้าน กันทั้งนั้น อย่างน้อยก็เพื่อเพิ่มเสริมโชคลาภ ทำให้เกิดเรื่องดีๆ แก่คนในบ้าน ที่สำคัญทำให้เรารู้สึกสบายใจที่ได้มีอะไรเสริมสิริมงคลไว้หน้าบ้านอีกด้วย

  หากคุณต้องการปลูกอะไรซักอย่าง ไว้หน้าบ้าน เพื่อเสริม ฮวงจุ้ยบ้าน ก็คงต้องเป็น ต้นไม้ที่มีดอก เพราะสีสันของดอกไม้ จะช่วยหน้าบ้านของคุณ ดูสดใส และมีกลิ่นหอมสดชื่น นอกจากนี้ หลายคนยังมีความเชื่อว่า การปลูกต้นไม้ดอกบางชนิดก็จะช่วยเสริมฮวงจุ้ย ให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย เราลองมาดูกันว่า ต้นไม้ดอกแบบไหน ที่ปลูกหน้าบ้านแล้ว ช่วยเสริมดวง เพิ่มโชคลาภได้บ้าง ไปดูกันครับ

  ดอกไม้เสริมดวง เพิ่มโชคลาภ

  ดอกไม้เสริมดวง

  ดาวเรือง เป็นชื่อที่มีความหมายในทางบวก คือ รุ่งเรือง เจริญก้าวหน้า และมีสีเหลืองสดใสคล้ายกับเงินทอง หากพิจารณาจากลักษณะของต้นดาวเรืองแล้ว เป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย ใบมีกลิ่นทำให้ไม่มีแมลงกัดกิน ดอกมีสีสันสดใส ชอบแสงแดด จึงนิยมปลูกดาวเรืองไว้หน้าบ้านที่มีแสงแดดส่องถึง เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับหน้าบ้าน ยิ่งถ้านำไปปลูกตามริมรั้วบ้านจะทำให้ รั้วบ้านสวยๆ ดูโดดเด่นขึ้นมาได้อีก และที่สำคัญตามหลักฮวงจุ้ย ยังมีความเชื่อว่าจะช่วยเรียกโชคลาภเงินทอง ให้กับผู้อยู่อาศัยได้


  ดอกไม้เสริมดวง

  พิกุล เป็นต้นไม้ขนาดกลางที่มีดอกสีขาวนวลและกลิ่นหอม มีต้นแข็งแรงและอายุยืน พิกุลในภาษาเหนือคือดอกแก้ว แต่คนละชนิดกับดอกแก้วอีกแบบหนึ่ง คนนิยมปลูกพิกุลไว้หน้าบ้าน เพราะเชื่อว่าพิกุลจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพแข็งแรง และชีวิตมั่นคงเช่นเดียวกับต้นพิกุล อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมเพิ่มความหอมให้กับบ้าน เป็นการเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านได้อีกทาง


  ดอกไม้เสริมดวง

  หลายคนเข้าใจผิดว่า พิกุลกับแก้ว เป็นต้นไม้ชนิดเดียวกัน ความจริงแล้วแก้วเป็นภาษาเหนือของพิกุล ส่วนต้นแก้วแท้จริงแล้วเป็นต้นไม้ขนาดกลางที่มีดอกสีขาวบริสุทธิ์ มีกลิ่นหอม นิยมปลูกไว้หน้าบ้านเป็นแนวรั้วบ้าน โดยมีความเชื่อตามฮวงจุ้ยว่า การปลูกดอกแก้วไว้หน้าบ้านจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีจิตใจใสสะอาดและบริสุทธิ์เหมือนสีขาวของดอกแก้ว และดอกแก้วมีกลิ่นหอม ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือนเกิดความสดชื่นแจ่มใสอยู่ตลอดเวลา


  ปลูกกุหลายเสริมดวง

  กุหลาบ ถือเป็นตัวแทนของความรัก ซึ่งดอกกุหลาบแต่ละสีก็สื่อถึงความรักในรูปแบบที่ต่างกันไป นอกจากมีรูปทรงและสีสันที่สวยงามหลากหลายแล้ว ยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย ดอกกุหลาบสามารถบานได้นานพอสมควร ผู้คนนิยมนำมาประดับแจกัน เอากลีบดอกมาร้อยมาลัย และนำไปมอบให้กับคนที่รักในฐานะต่าง ๆ แม้ว่าต้นดอกกุหลาบจะมีหนามแหลม ซึ่งเป็นลักษณะต้องห้ามตามหลักฮวงจุ้ย แต่เพราะกุหลาบเป็นสัญลักษณ์ของความรักตามที่พูดไป จึงนิยมปลูกดอกกุหลาบไว้หน้าบ้านเพื่อเพิ่มความรักให้กับผู้อยู่อาศัยและดึงดูดความรักจากผู้อื่นด้วย


  ดอกไม้เสริมดวง

  เฟื่องฟ้า เป็นต้นไม้พุ่มที่มีดอกสีสันสดใสแต่ไม่มีกลิ่น สามารถกลายพันธุ์ได้เอง ทำให้ได้สีสันและลายที่สวยงามมากขึ้น แม้ว่าต้นจะมีหนามแหลมคม ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่าไม่ดี แต่สามารถปลูกไว้หน้าบ้านเป็นดอกไม้เสริมโชคลาภได้ โดยเชื่อกันว่าจะช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีเข้ามาในบ้าน และส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีชีวิตที่ดีขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งเฟื่องฟ้าชอบแสงแดด ในหน้าร้อนดอกเฟื่องฟ้าจะบานสะพรั่งเต็มต้น ช่วยให้หน้าบ้านดูสวยงามสดใสมากขึ้น


  นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้มีดอกอีกหลายชนิด ที่สามารถนำมาปลูกไว้หน้าบ้านเพื่อเพิ่มฮวงจุ้ย เสริมดวง โชคลาภ สุขภาพ ให้กับผู้อยู่อาศัยได้ ซึ่งการปลูกดอกไม้กับหลักฮวงจุ้ยที่ว่านี้เป็นความเชื่อที่มีการอ้างอิงจากลักษณะของต้นไม้ที่มีอิทธิพลต่อบ้านและผู้อยู่อาศัย ถ้าใครอยากลองปรับฮวงจุ้ยบ้านแล้วละก็ ลองไปหาต้นไม้มีดอกที่ว่านี้มาปลูกดู แล้วหน้าบ้านของคุณจะสวยงามและน่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกอง

  รูปภาพจาก : pinterest.com

  เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

  เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  เรื่องแนะนำ