หน้าแรกความรู้เรื่องบ้านแต่งห้องนั่งเล่นคอนโด ให้เป็นมุมพักผ่อนกว้างน่าอยู่

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด ให้เป็นมุมพักผ่อนกว้างน่าอยู่

หลายๆ คน ที่อยู่คอนโดอาจเคยเจอกับปัญหาในการจัดระเบียบห้องยังไง อยากมีมุมห้องนั่งเล่น ให้สวยงามน่าอยู่ ดูกว้าง ไม่อึดอัด ลองดูวิธี แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด นี้กันครับ

คอนโด เป็นที่พักอาศัยที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เวลาจะขยับขยายห้องต่างๆ ก็ทำได้ยาก เช่น ห้องนั่งเล่น ที่เรียกได้ว่าเป็นมุมรวมตัวของคนในครอบครัว ที่มาทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน หรือถ้าหากใครที่อยู่คอนโดคนเดียว ห้องนั่งเล่นก็มักจะเป็นมุมของการดูหนัง ฟังเพลง ทำงาน หรือนอนพักผ่อน เป็นต้น

ดังนั้นในบทความนี้ เราก็มี ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นคอนโด มาฝากกันด้วย ที่จะช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นขนาดเล็กดูกว้างมากขึ้น พร้อมทั้งสวย เก๋ เท่ ตามสไตล์ที่เราต้องการอีกด้วย ตามมาดูกันได้เลยว่ามีไอเดียอะไรที่น่าสนใจบ้าง

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด ให้น่าอยู่

1. เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันหลากหลาย

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันหลากหลาย

การที่เราเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จะช่วยทำให้เราประหยัดพื้นที่ ในการวางเฟอร์นิเจอร์ได้มากขึ้น เช่น ชั้นวางทีวีที่มีช่องสำหรับเก็บของได้ โซพาที่สามารถพับหรือดึงขยายออกมาได้ หรือโซฟาที่สามารถเก็บของเอาไว้ด้านล่างได้ เป็นต้น


2. เน้นใช้พื้นที่แนวตั้งให้มากขึ้น

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด เน้นใช้พื้นที่แนวตั้งให้มากขึ้น

ในเมื่อเรามีพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่จำกัด ไอเดียแต่งคอนโด ด้วยการเน้นใช้พื้นที่แนวตั้งจะช่วยทำให้เราวางสิ่งของ หรือของตกแต่งห้องได้มากขึ้น เช่น การทำชั้นวางของติดเข้ากับผนังห้อง หรือแขวนเอาไว้แทนการวางบนพื้นห้อง เป็นต้น สำหรับการวิธีการแต่งห้องนั่งเล่นด้วยวิธีนี้จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น และไม่รู้สึกอึดอัดอีกด้วย


3. ติดกระจกช่วยสะท้อน

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด โดนการติดกระจกช่วยสะท้อน

การติดกระจกช่วยสะท้อน ในการตกแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็กของคอนโด จะช่วยทำให้พื้นที่เล็กๆ ดูกว้างมากขึ้น แถมยังทำให้เรา รู้สึกโล่งและโปร่งสบายมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง นอกจากนี้กระจก ยังใช้ประโยชน์ในการส่องดูความเรียบร้อยของตัวเองก่อนออกจากบ้านไปทำงาน หรือทำธุระได้อีกด้วย


4. เพิ่มความสดชื่นด้วยสีเขียวของต้นไม้

เพิ่มความสดชื่นด้วยสีเขียวของต้นไม้

การหาต้นไม้หรือดอกไม้สวยๆ ที่สามารถปลูกในร่ม หรือที่มีความทนทาน และต้องการแสงแดดรำไร มาวางตกแต่งห้องนั่งเล่น ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นการเพิ่มความสดชื่นและมีชีวิตชีวาให้กับห้องนั่งเล่นแล้ว ยังเป็นการทำให้ห้องนั่งเล่น กลายเป็นห้องที่มีบรรยากาศน่าพักผ่อน และดีต่อสุขภาพของเราอีกด้วย


5. อย่ามองข้ามมุมอับภายในห้องเด็ดขาด

อย่ามองข้ามมุมอับภายในห้องเด็ดขาด

หลายๆ คนอาจจะคิดว่ามุมอับของห้องนั่งเล่นไม่สามารถใช้งานได้ ขอบอกเลยว่าไม่จริง เพราะมุมอับในห้องนั่งเล่นเรา สามารถตกแต่งให้สวย หรือใช้เป็นพื้นที่สำหรับวางของได้ เช่น บริเวณริมหน้าต่างที่เราสามารถนำต้นไม้ หรือหนังสือไปวางตกแต่งเอาไว้ เป็นต้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสวยงาม ดูดี และยังเป็นการใช้พื้นที่ภายในห้องให้คุ้มค่ามากที่สุดอีกด้วย


สุดยอดไปเลยครับ หากใครมีปัญหากับห้องคอนโดที่ขนาดเล็ก แต่กำลังอยากมีสัดส่วนห้องนั่งเล่นมานั่งชิวๆ ก็ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันดูนะครับ หวังว่าจะช่วยทำให้ห้องของท่านน่าอยู่มากขึ้น ไม่มากก็น้อยละครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด