อื่นๆ
  หน้าแรกความรู้เรื่องบ้านประตูมีกี่แบบ และเลือกอย่างไรให้เหมาะสม

  ประตูมีกี่แบบ และเลือกอย่างไรให้เหมาะสม

  ประตูเป็นสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งในบ้าน วันนี้ BaanAZ.com จะพาทุกท่านมารู้กันว่า ประตูมีกี่แบบ และเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้านอันแสนสวยของเรา

  สำหรับประตูที่เราเห็นอยู่ในทุก ๆ วันนี้ ก็มีหลากหลายชนิด ซึ่งก่อนที่คุณจะเลือกประตูมาไว้ ใช้งานนั้นควรที่จะเรียนรู้และทำความเข้าใจถึงวัสดุที่นำมาทำแต่ละชนิดมีคุณสมบัติอะไรบ้างมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรเพื่อที่เมื่อนำมาใช้งานแล้วจะแข็งแรงและทนทาน และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ดังนั้นควรมาทำความรู้จัก ประตูแต่ละชนิดกันเลยซึ่งมีทั้ง 10 ชนิดด้วยกัน

  ประตูมีกี่แบบ มาดูกัน

  ประตูมีกี่แบบ ประตูไม้จริง

  1. ประตูที่ทำมาจากไม้จริง

  เป็นประตูที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ ประตูไม้จริงที่สามารถใช้งานได้ดี เข้ากับบ้านทุกแบบ สามารถที่จะสร้างลวดลายและสีสันได้ตามความต้องการ และมีความคงทนแข็งแรง ซึ่งไม้ที่นิยมนำมาใช้นั่นก็คือ ไม้แดง ไม้เต็ง ไม้โอ๊ค ไม้สัก แต่ราคาก็จะแพง เอามาก ๆ


  ประตูมีกี่แบบ ประตูไม้ WPC

  2. ประตูไม้ WPC

  เป็นประตูไม้สังเคราะห์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ทำมาจากไม้บดผสมกับพลาสติก แล้วนำมารีดเป็นแผ่นให้เป็นบานประตู เพื่อสร้างความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้ได้กับ ประตูทั้งภายในและภายนอกบ้าน


  ประตูมีกี่แบบ ประตูไม้ HDF

  3. ประตูไม้ HDF

  เป็นประตูไม้ที่ ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติรวมผสมกับกาวสังเคราะห์ อัดแน่นจนให้เป็นเส้นใยเนื้อเดียวกัน หรือที่เรียกอีกอย่างว่าประตูไม้อัดมันเอง หมดปัญหาเรื่อง ปลวก มอด แมลง สามารถทนต่อความชื้นได้ดี


  ประตูมีกี่แบบ ประตูไม้ผิวลามิเนต

  4. ประตูไม้ผิวลามิเนต

  เป็นประตูไม้ที่ทำมาจากวัสดุปิดผิว เพื่อตกแต่งประตูให้เกิดความสวยงาม เสมือน ประตูไม้จริง ๆ กันเลย


  ประตูมีกี่แบบ ประตูไม้เอนจิเนียร์

  5. ประตูไม้ เอนจิเนียร์

  สำหรับประตูชนิดนี้เป็นการนำมาผสมกันระหว่างไม้จริงกับไม้สำเร็จ โดยไม้จริงนั้นจะนำมาทำเป็นโครงของประตู และในส่วนของผิวหน้า จะทำมาจากไม้สำเร็จ มันเอง มีความทนต่อการใช้งานได้ดี


  ประตูมีกี่แบบประตู PVC

  6. ประตู PVC

  เป็นประตูที่นิยมนำมาทดแทนวัสดุไม้หรือกิ่งไม้มีลักษณะเป็นผิวเรียบในแผ่นเดียว ซึ่งประตูชนิดนี้ทำมาจากวัสดุสังเคราะห์ เป็นประตูที่เหมาะสำหรับติดตั้งภายในอย่างเช่นประตูห้องครัวหรือห้องน้ำ


  ประตูมีกี่แบบประตู uPVC

  7. ประตู UPVC

  หรือเรียกอีกอย่างว่าประตูไวนิล เป็นวัสดุที่ไม่ลามไฟเป็นฉนวนกันไฟได้ดี สามารถทนต่อความร้อนหนาวฝน หรือไอเทมจากทะเลได้อีกด้วย ป้องกันปลวก ป้องกันแมลง และน้ำได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์


  ประตูมีกี่แบบ ประตูไฟเยอร์กลาส

  8. ประตูไฟเบอร์กลาส

  เป็นประตูที่ผลิตมาจากโพลีเอสเตอร์ Vision เป็นการเสริมใยแก้วนำมาหล่อขึ้นรูป ทำให้มีความแข็งแรง โดยทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดี และมีหลายรูปแบบให้เลือกเช่นบานทึบ บานช่องเกล็ด บานลูกฟัก หรือจะใส่คู่กับกระจก ก็ได้กันน้ำได้ 100%


  ประตูมีกี่แบบ ประตูกระจก

  9. ประตูกระจก

  เป็นประตูที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก เพราะเป็นประตูที่โปร่งใส สามารถมองออกไปข้างนอกได้อย่างชัดเจน


  ประตูมีกี่แบบ ประตูเหล็ก

  10. ประตูเหล็ก

  สำหรับ ประตูเหล็ก เหมาะสําหรับนํามาใช้ภายนอกบ้านนอกอาคารหลังบ้านดาดฟ้า แม้กระทั่งระเบียงห้องก็ได้ เพราะวัสดุที่ทำประตูนั้นจะทำจากเหล็ก 100% มีความแข็งแรงทนทาน


  ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest.com

  เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

  เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  เรื่องแนะนำ

  items.baanaz