หน้าแรกข่าวบ้านAP เปิดตัวบ้านเดี่ยว บุกตลาด 17 โครงการ MODEN

AP เปิดตัวบ้านเดี่ยว บุกตลาด 17 โครงการ MODEN

รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานพัฒนาธุรกิจ บมจ.เอพี ไทยแลนด์ (AP) นายรัชต์ชยุตม์ นันทโชติโสภณ ได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงครึ่งปีแรกของปี 2565 AP เปิดตัวบ้านเดี่ยว ไปแล้ว 6 โครงการ มูลค่ากว่า 8.62 พันล้านบาท และสำหรับแผนช่วงครึ่งปีหลัง ทางบริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวใหม่เพิ่มขึ้นอีก 17 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 2.4 หมื่นล้านบาท

บมจ.เอพี ไทยแลนด์ (AP) เปิดตัวบ้านเดี่ยว 17 โครงการ

โครงการบ้านเดี่ยว

โดยในครึ่งปีหลังนี้บริษัทมีการปรับแผนหันมาเน้นพัฒนาจับกลุ่มตลาดบ้านเดี่ยวที่ระดับราคาอยู่ที่ประมาณ 3 – 5 ล้านบาทมากขึ้น ภายใต้พอร์ตแบรนด์ใหม่ “MODEN” ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกบนพื้นที่ 3 ทำเลทอง ได้แก่ บางนา – เทพารักษ์, บางนา – ศรีนครินทร์ และพระราม 2 ทั้งนี้บริษัทคาดว่า การเปิดตัวโครงการ MODEN จะสามารถขยายฐานเจาะกลุ่มลูกค้าบ้านเดี่ยวกลุ่มใหม่ๆ ได้มากขึ้น

นายรัชต์ยุตม์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ที่อยู่อาศัยในแนวราบยังอยู่ในความต้องการซื้อของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพราะถึงแม้จะเพิ่งผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดโควิด 19 ไปได้ ดูเหมือนธุรกิจทุกอย่างจะดร๊อปตัวลง แต่สำหรับในธุรกิจอสังหาฯ ก็ยังคงมีลูกค้าที่มองหาซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยอย่างจริงจัง รวมทั้งกลุ่มลูกค้าที่พักอาศัยบ้านทาวน์เฮาส์เดิมก็มีความต้องการที่จะขยับขยายบ้านให้มีพื้นที่และความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

ด้วยสาเหตุนี้ บริษัทจึงปรับกลยุทธ์ด้วยการเล็งช่องว่างของตลาดในกลุ่มบ้านเดี่ยวที่ระดับราคา 3 – 5 ล้านบาท เพื่อเปิดโอกาสเพิ่มฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ให้กับบริษัท และยังช่วยสร้างยอดขายและยอดโอนให้กับบริษัทจนสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำอสังหาริมทรัพย์บ้านเดี่ยวไว้อยู่ตลอด

จะเห็นได้ว่าในส่วนครึ่งปีแรกที่ผ่านมายอดขายของกลุ่มบ้านเดี่ยวยังคงเติบโตได้ถึง 25% คิดเป็นมูลค่า 2.05 หมื่นล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า ไม่เพียงเท่านั้น บริษัทยังคงมั่นใจว่าในช่วงครึ่งปีหลังกลุ่มบ้านเดี่ยวก็จะสามารถเติบโตต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทตั้งเป้าจากโครงการที่เปิดตัวใหม่คาดว่าจะสามารถทำยอดขายได้ที่ 3.8 หมื่นล้านบาท แม้จะอยู่ท่ามกลางสารพัดปัจจัยที่จะส่งผลกระทบเข้ามา เช่น อัตราเงินเฟ้อที่พร้อมจะพุ่งระดับสูงขึ้นตลอดเวลา และทิศทางของดอกเบี้ยมีแนวโน้มที่จะผันตัวเพิ่มสูงขึ้นด้วยเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาพรวมของธุรกิจอสังหาฯ ก็ไม่เป็นผลต่อผู้บริโภค เพราะบริษัทยังคงเห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคต่อการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางบริษัทเองก็คาดว่าจะเป็นแรงหนุนสำคัญในช่วงครึ่งปีหลังต่อการขายบ้านเดี่ยว

สำหรับเรื่องราคาวัสดุก่อสร้างที่ปรับตัวสูงขึ้นในขณะนี้ อาจจะส่งผลทำให้ต้นทุนสูงขึ้นบ้าง แต่บริษัทคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นแค่ชั่วคราว และส่วนหนึ่งบริษัทก็มีความสามารถพอที่จะควบคุมเรื่องต้นทุนก่อสร้างได้ให้ไม่สูงกว่าที่ควรจะเป็นอย่างแน่นอน ซึ่งทำให้ไม่กระทบกับราคาขายบ้านเดี่ยวมากนัก

เรื่องต้นทุนนับได้ว่าเป็นโจทย์ที่ค่อนข้างท้าทายอย่างมากของบริษัทในการที่จะพัฒนาขยายตลาดบ้านเดี่ยวให้อยู่ในระดับราคาที่ 3 – 5 ล้านบาท เพราะการจะสร้างบ้านขายให้อยู่ในช่วงระดับราคานี้ได้จะต้องอาศัยความคิดและการบริหารตุ้นทุนอย่างละเอียด รอบคอบ เพื่อให้ได้บ้านที่ดีมีคุณภาพเหมาะสมกับราคา ส่งมอบให้กับลูกค้าในต้นทุนที่จำกัด ซึ่งจะแตกต่างกับการขายบ้านหรูที่สามารถพัฒนาได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องของต้นทุน

ทั้งนี้ หากใครที่มองหาบ้านเดี่ยวในทำเลทองราคามิตรภาพก็สามารถติดตามโครงการของ “MODEN” ได้ที่ข่าวสารของ AP มั่นใจเลยว่า จะช่วยตอบโจทย์ให้กับคนที่งบน้อยแต่อยากได้บ้านเดี่ยวในโครงการคุณภาพเยี่ยม

แหล่งที่มา : https://www.ryt9.com/s/iq05/3341751

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด