หน้าแรกความรู้เรื่องบ้านไอเดียสุดเจ๋งใน การตกแต่งบ้าน ให้เป็นพื้นที่ผ่อนคลายสำหรับครอบครัว

ไอเดียสุดเจ๋งใน การตกแต่งบ้าน ให้เป็นพื้นที่ผ่อนคลายสำหรับครอบครัว

บ้าน คือ ความอบอุ่นของครอบครัวและเป็นพื้นที่เซฟโซนสำหรับทุกคน หัวใจหลักสำคัญของ การตกแต่งบ้าน คือ ทำบ้านให้น่าอยู่เพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายให้เจ้าของบ้านได้ลดอาการเหนื่อยล้าทั้งหมดจากการทำงานมาทั้งวัน เมื่อกลับมาถึงบ้านก็จะรู้สึกผ่อนคลายโดยอัตโนมัติ

เราสามารถทำให้บ้านเป็นเหมือนสวรรค์ของการพักผ่อนและสร้างความสุขให้กับคนในครอบครัวด้วยการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ ต้องรังสรรค์บ้านทั้งตัวภายในบ้านและตัวนอกบ้านอย่างการจัดสวนหน้าบ้านให้เป็นสวนสวยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้น่ามองทำให้ตัวบ้านรู้สึกเย็นสบาย การจัดสรรพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมในครอบครัว ไม่ว่าเป็นมุมพักผ่อน ห้องนั่งเล่น มุมจีบแฟแลสวนสวย เป็นต้น

ไอเดียเด็ด การตกแต่งบ้าน ตามไลฟ์สไตล์ 3 แบบสุดฮิตที่สวยไม่แพ้กัน 

ก่อนที่เพื่อนๆ จะออกไปซื้ออุปกรณ์ในการตกแต่งบ้านหรือจะให้ช่างมาช่วยตกแต่งบ้านให้กับเรานั่น สิ่งแรกที่จะต้องทำคือหาแบบในการออกแบบตกแต่งภายในตามสไตล์ที่ต้องการ เพื่อเตรียมอุปกรณ์ในการตกแต่งบ้านและตกแต่งบ้านให้ออกมาตามสไตล์ที่ใช่โดนใจกับสิ่งที่ชอบ โดยวันนี้เราได้นำรูปแบบในการตกแต่งบ้านสุดฮิตที่สวยเก๋ไม่แพ้กันมาให้เพื่อนๆ ได้นำไปเป็นทางเลือกในการแต่งบ้านตามได้ไม่ยาก ให้สวยโดนใจในแบบที่ต้องการ 

การตกแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น

1. สไตล์โมเดิร์น 

ขึ้นชื่อว่า โมเดิร์น สไตล์จะเน้นการตกแต่งบ้านให้บ้านมีความหรูหราและเรียบง่ายสร้างความโดดเด่นด้วยองค์ประกอบในตัวบ้านด้วยสไตล์ในการแต่งบ้านที่คุมโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งรวมไปถึงผ้าม่านที่จะใช้สีออกโทนขาวดำ โทนสีสว่าง ไปจนถึงสีเอิร์ธโทน หรืออาจมีการแซมด้วยสีทอง Metallic เพื่อเน้นความหรูหราให้โดดเด่นขึ้นมา

2. สไตล์ เนเชอรัล

เน้นความเป็นธรรมชาติวัสดุที่นำมาตกแต่งบ้านส่วนใหญ่ใช้วัสดุจากธรรมชาติมาใช้ในงานตกแต่ง ให้ตัวบ้านรู้สึกอบอุ่นอบอวนไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ  พื้นกระเบื้องควรเลือกเป็นลามิเนตลายไม้เพิ่มความเป็นเนเชอรัลให้มากขึ้น

3. สไตล์โมโนโทน

เน้นโทนสีเข้มในการตกแต่งบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลายกับการพักผ่อน ดีไซน์ในแบบที่ไม่ซ้ำใครเน้นความเรียบง่าย สร้างบรรยากาศของบ้านให้สงบ โรแมนติก เพิ่มความสวยงามหรูหราด้วยการตกแต่งส่วนใหญ่จะใช้สีเบจ สีเทา สีขาวและสีน้ำตาล ตัวผนังจะใช้เป็นโทนสีอ่อน

การตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ดูสบายตาอยู่แล้วสบายใจสบายกาย 

การตกแต่งบ้านราคาประหยัดไม่จำเป็นต้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูหราเสมอไปเพียงแค่รู้หลักในการจัดสรรบ้านให้ดูปลอดโปร่งให้ได้สัดส่วนก็จะทำให้บ้าน ได้อยู่แบบสบายตาและสบายใจยกระดับบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ด้วยการตกแต่งบ้าน ดังต่อไปนี้

1.การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์

มีการออกแบบให้มีหลากหลายฟังก์ชัน จะช่วยให้บ้านของคุณมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น แถมยังสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย 

2. แยกพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน 

ช่วยลดความแออัดคับแคบให้ดูโปร่งโล่ง และสะดวกในการใช้สอย แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องก่อกำแพงขึ้นเพื่อกั้นห้องแต่อย่างใด เพียงแค่คุณเว้นช่องว่างระหว่างเฟอร์นิเจอร์ของแต่ละส่วนให้มีพื้นที่กว้างพอที่จะให้ความรู้สึกแยกจากกันเป็นสัดส่วนแล้ว

3. คัดแยกสิ่งของต่างๆ

การตกแต่งบ้าน ให้น่าอยู่

นอกจากเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ที่ทำให้ภาพลักษณ์ของบ้านดูอึดอัดตาแล้ว สิ่งของกระจุกกระจิกต่างๆ ที่ถูกวางไว้ไม่เป็นระเบียบต้องรีบจัดการเช่นเดียวกัน อย่างเช่น หนังสือ หรือหมอนอิง ที่คุณมักจะลืมตัวทิ้งมันไว้ไม่เป็นที่เป็นทางประจำ ในการจัดเก็บมันไม่ได้หมายความว่าคุณจะนำไปรวมกันไว้ในตู้แล้วปิดมันไว้ตลอดกาล แต่ให้คุณคัดแยกสิ่งของเหล่านี้ออกเป็นประเภทๆ แล้วจัดเก็บมันไว้ให้เป็นที่เป็นทาง เพื่อให้บ้านของคุณดูสะอาด และสบายตามากยิ่งขึ้น

การตกแต่งบ้าน มุมผ่อนคลาย

เพิ่มพื้นที่จิบแฟแลสวนสวย แต่งสวนหน้าบ้านให้สวยสะดุด

สร้างบรรยากาศให้ได้ชิลล์กันทุกวันด้วยการตกแต่งบ้านภายนอกสวยๆ ในการตกแต่งบ้านสวนสไตล์คาเฟ่สวยๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนสวนบ้านของคุณมีบรรยากาศแบบร้านคาเฟ่

หลังจากที่เรามีที่ว่างการสร้างบาลานซ์ที่ดีนอกจากจะเป็นการสร้างสมดุลระหว่างที่ว่างและต้นไม้แล้ว โดยการผสมผสานระหว่างต้นไม้หลากหลายขนาดอีกด้วย ลองปลูกต้นไม้หลายๆ ขนาดให้อยู่ในสวนเดียวกัน มีการปลูกต้นไม้ในสวนแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการมีมุมเล็กๆ สำหรับนั่งจิบกาแฟและเพลิดเพลินกับสวนของเรา เพิ่มโต๊ะสนามตัวเล็กดีไซต์สวยพร้อมเก้าอี้หรือม้านั่งสนาม แล้วก็ของตกแต่งนิดหน่อยรับรองว่าเลิศแน่นอนกับบรรยากาศจิบแฟแลสวนสวยบ้านของเรา

รูปภาพจาก : pinterest.com/

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ : การออกแบบ บ้านสไตล์มินิมอล เรียบง่ายแต่ลงตัวได้ทุกไลฟ์สไตล์

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด