หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบไม่เกิน 1 แสนบาทแบบบ้านราคาถูก หลังเล็ก 1 ห้องนอน ใช้งบ 85,000 บาท

แบบบ้านราคาถูก หลังเล็ก 1 ห้องนอน ใช้งบ 85,000 บาท

สำหรับท่านที่มีงบประมาณจำกัด ในการสร้างบ้าน วันนี้เรามี แบบบ้านราคาถูก ขนาด 1 ห้องนอน ที่ใช้งบประมาณเพียง 85,000 บาทเท่านั้น

บ้านที่ปัจจุบันคนนิยมสร้างกัน ก็คือ บ้านทรงโมเดิร์นหลังเล็กกะทัดรัด เพราะเนื่องจากใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่มากนัก เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็กที่กำลังจะสร้างเนื้อสร้างตัว ลงหลักปักฐานใหม่ ได้อยู่กันอย่างอบอุ่นๆ

สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณก่อสร้างเพียงแต่ 85,000 บาท ซึ่งถือได้ว่าประหยัดงบ และคุ้มจริงๆ พูดมาแล้ว อยากดูแล้วว่า บ้านที่สร้างโดยใช้งบราคาถูก เพียงเท่านี้ จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยครับ

แบบบ้านราคาถูก

แบบบ้านราคาถูก

มาเริ่มที่ส่วนหน้าบ้านกันก่อนเลยนะครับ รปทรงของบ้านดูเล็กๆ อบอุ่น เหมาะกับครอบครัว 2 – 3 คน (พ่อ แม่ และลูกเล็ก) ตัวบ้านภายนอกทาสีด้วยสีฟ้าครามเข้มๆ ตัดด้วยสีขาว หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงน แบบซ้อนชั้น ประตูไม้สีขาว และหน้าต่างกระจก บานเลื่อน วงกบสีขาว ตัดกับสีตัดบ้านได้สวย รอบบ้านมีต้นไม้ใหญ่ ให้ล่มเหงาบ้าน ดูแล้วน่าจะร่มเย็นดีในตอนกลางวัน ถ้าปลูกดอกไม้เสริมดวงด้วยจะเป็นการเสริมมงคลให้กับคนให้บ้านได้


แบบบ้านราคาถูก

หน้าบ้านมีเฉลียง พื้นที่พอเหมาะ สามารถเป็นสถานที่สังสรรค์กับครอบครัวได้ พื้นปูด้วยกระเบื้อง สีน้ำตาล มีราวกั้น ทำด้วยโครงเหล็ก พร้อมม้านั่งรอบด้าน ปูกระเบื้องเซรามิค สีน้ำตาลเช่นกัน เป็นการออกแบบได้อย่างประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากเหล็กมีราคาถูก


แบบบ้านราคาถูก กลางคืน

มุมมองบรรยากาศในตอนกลางคืน มีความเงียบสงบเป็นส่วนตัวมาก ระบบไฟหน้าบ้าน มีไฟที่คู่เสาหน้าบ้าน ให้ความสว่าง บริเวณหน้าบ้านได้ดี ดูแล้วมีความอบอุ่นจริงๆ ครับ


ภายในแบบบ้านงบประหยัด

เข้ามาภายในบ้าน ในส่วนห้องโถง มีขนาดพื้นที่เหลือกว้างพอสมควร สามารถนำ ทีวี โซฟา มันจัดเป็นห้องนั่งเล่นได้ และจัดมุมห้องพระสงบๆ ได้เช่นกัน


ภายในแบบบ้านงบประหยัด

สุดท้ายมาในส่วนของห้องนอน ผนังภายในห้องนอนทาด้วยสีครีมอ่อนๆ พื้นดูกระเบื้องสีน้ำตาล ดูเรียบง่าย มีหน้าต่างรับลมเข้าห้อง เพดานทาสีขาว ประตูห้อง เป็นประตูไม้ ทาสีขาว


ทั้งนี้ การใช้งบประมาณสร้างบ้านในแต่ละหลังนั้น มีปัจจัยต่างๆ ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องขนาดพื้นที่ เกรดวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ค่าแรงงาน ค่าจ้างช่าง ของผู้รับเหมาในแต่ละแห่ง ก็ย่อมมีราคาแตกต่างกันด้วย ดังนั้น งบประมาณที่ใช้สร้างบ้านหลังที่นำมาเสนอนี้ อาจใช้เป็นมาตรฐานกำหนดราคาไม่ได้กับบ้านหลังอื่นๆ นะครับ

สุดท้าย หากท่านผู้ชมผู้อ่านได้ดู แบบบ้านราคาถูก หลังนี้แล้ว เกิดไอเดียความคิดในการออกแบบบ้านดีๆ ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านที่ท่านกำลังคิดจะสร้างได้ เพื่อความถูกใจของครอบครัวแสนอบอุ่นของท่าน

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

แหล่งที่มา : เฟซบุ๊ก – สุภานัน เหล่าหวาน

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด