หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบ 1 แสน - 3 แสนบาทบ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย พื้นที่ใช้สอย 36 ตรม.

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย พื้นที่ใช้สอย 36 ตรม.

บ้านสไตล์ลอฟท์ในปัจจุบัน เป็นที่นิยมกันอย่างมาก โดยเฉพาะกับรูปแบบที่มีความโมเดิร์นผสมผสาน ดูดีไซน์เก๋ๆ ทันสมัย แต่สำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบ วันนี้เรามี บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย ราคาประหยัด ครบ จบ ไม่บานปลาย มาให้ท่านได้ดูเป็นตัวอย่างกันครับ

บ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 36 ตร.ม. พร้อมพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านอีก 6 ตร.ม. เป็นบ้านหลังเล็ก ดูอบอุ่นน่าอยู่ เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ หรือทำเป็นบ้านพักตากอากาศ ก่อสร้างในงบประมาณเพียง 2.5 แสนบาท

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย หน้าบ้าน

เริ่มจากหน้าบ้าน รูปทรงโมเดิร์นลอฟท์ ตัวบ้านแต่งสีปูนเปลือยตามสไตล์ลอฟท์ มุมบ้านทาสีดำ ประตูหน้าบ้านเป็นประตูกระจก ติดฟิล์มใสๆ ผนังด้านขวา ซึ่งเป็นห้องนอน มีการเจาะติดกระจก 2 ช่องเพื่อความสวยงาม และเพิ่มความสว่างในห้องเวลากลางวัน


แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์

มองมุมนี้จะเห็นใต้ชายคาฝ้าสีขาว ตัดกับไม้ฝาสีน้ำตาลที่ปิดส่วนตัวบ้านใต้หลังคา


บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย มุมบ้าน

ดูมุมนี้ก็สวยลงตัว มีพื้นที่เหลือๆ รอบตัวบ้าน


บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย ข้างบ้าน

มาที่มุมข้างบ้าน จะเห็นได้ชัด ในส่วนของหลังคาที่เป็นแหงนตามสไตล์โมเดิร์น และมีหลังคาหน้าบ้าน ซ้อนมาอีก 1 ชั้น ข้างบ้านด้านซ้ายนี้มีหน้าต่าง จากห้องโถง 1 บาน เป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อน วงกบดำ ตัดกันได้สวย


แบบบ้านสไตล์ลอฟท์

ในส่วนของหลังบ้าน จะเป็นประตูไม้ประหยัดงบ มุมหลังขวา มีแทงค์น้ำ แต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์เท่าไหร่นัก เพราะดูจากการต่อท่อประปาจากแทงค์เข้าห้องน้ำยังไม่เป็นระเบียบ ในอนาคตน่าจะมีการต่อเติม เพราะยังมีพื้นที่เหลืออีกเยอะ


บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย ระเบียง

กลับมาที่หน้าบ้าน มีเฉลียงพื้นที่ 6 ตร.ม. พร้อมม้านั่งยาวไว้นั่งเล่น โครงหลังคาหน้าบ้าน ทาสีดำล้วนๆ และเพื่อให้ดูมีความเป็นสไตล์ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการนำเหล็กกล่องมาทำเป็นระแนงแนวตั้งหน้าบ้าน จะทำให้ดูทันสมัยขึ้นอีกเยอะ


แบบบ้านลอฟท์

ก่อนเข้าตัวบ้าน มองจากภายนอกห้องโถงถือว่ากว้างมากใน สำหรับบ้านหลังเล็กแบบนี้


แบบบ้านลอฟท์ชั้นเดียว

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งก็ควรจะเลือกเป็นแนวดิบๆ เช่น เป็นสีเนื้อไม้ เหล็กก็ทำเป็นโครงง่ายๆ ไม่ซับซ้อน พ่นสีเรียบๆ ง่ายๆ ไม่ต้องมีสีสันคัลเลอ์ฟูลเยอะเกินไป จะทำให้ดูเป็นสไตล์ลอฟท์ได้ดี


แบบบ้าน 1 ห้องนอน

พื้นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ควรเลือกแบบที่มีลวดลายน้อยๆ หน่อย เพราะจะทำให้ลายตากับผนังลอฟท์จนเกินไป ซึ่งในบ้านหลังนี้ ก็ถือว่าโอเค


บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย ห้องโถง

มองย้อนกลับไปทางหน้าบ้าน ก็กว้างดีเหมือนกัน จุดเด่นสะดุดตา ที่ฝ้าเพดาน เป็นฝ้าหลุมติดระบบไฟซ่อน น่าจะแบบเปลี่ยนแสงสีได้ ก็สวยงงามไปอีกแบบ แต่ถ้าจะให้ดีเป็นไฟสีวอร์มไลท์หรือไม่ก็สีขาวไปเลย จะเข้ากลับสไตล์ลอฟท์ได้สวยงาม


บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย ห้องนอน

มาในส่วนของห้องนอน นอกจากจะมีแสงเข้าจากผนังกระจก 2 ช่อง แล้วยังมีหน้าต่างอีก 1 บาน ขนาดพื้นที่ห้องนอนถือได้ว่ากว้างมาก สามารถอยู่ได้อย่างไม่อึดอัดเลย


บ้าน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบน้อย

มาที่ส่วนห้องครัว มีประตูทางออกไปหลังบ้าน จุดเด่นคือผนังด้านบนเปิดเป็นช่อง แล้วทำไม้ระแนงเว้นระยะห่างให้ลมเข้า เพื่อระบายอากาศในห้องครัว และยังให้อารมณ์แบบครัวไทยอีกด้วย


แบบบ้าน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

ห้องน้ำกับห้องครัวอยู่ในส่วนเดียวกัน สำหรับบ้านขนาดเล็กแบบนี้แล้ว ถือได้ว่าออกแบบได้กว้างพอสมควร มีพื้นที่มุมไว้ตั้งเครื่องซักผ้าในบ้านอีกด้วย


บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย ห้องน้ำ

เข้ามาในส่วนของห้องน้ำ พื้นกระเบื้องสีเดียวกันกับผนังปูนเปลือย ชักโครกสีขาวตัดกันได้ดี พื้นที่ห้องน้ำก็กว้างใช้ได้ ต่อฝักบัวแาบน้ำไว้กลางห้อง ถ้าให้แนะนำ ควรแบ่งส่วนอาบน้ำไว้ข้างในสุด แล้วทำพื้น 2 ระดับ หรือทำที่กั้นไว้ จะดีมาก


เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียวงบน้อย หลังนี้สวนงามทันสมัยให้ราคาที่คุ้มค่าจริงๆ ครับ หากสนใจสอบถาม สามารถติดต่อช่างได้ตามลิ้งเฟซบุ๊กด้านล่างได้เลยครับ

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

ช่างรับเหมา : เฟซบุ๊ก – มนต์ชัย ชื่อนี้ไม่มีสระไอ
แหล่งที่มา : เฟซบุ๊ก – Ploy Chanthima

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด