หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบ 3 แสน – 5 แสนบาทแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 87 ตรม.

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 87 ตรม.

แบบบ้านหลังเล็กกะทัดรัด ที่นำมาให้ดูเป็นตัวอย่างนี้คือ แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน สำหรับครอบครัวขนาดเล็กสามารถอยู่กันได้อย่างอบอุ่น

หากต้องการสร้างบ้านซักหลังเพื่อใช้อยู่อาศัย ให้วางแผนการสร้างโดยดูจากขนาดของครอบครัวเพราะหากสมาชิกในบ้านเรามีไม่มาก เช่น มีพ่อ แม่ ลูกอีก 1 หรือ 2 คน เราก็สามารถออก แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน ก็อยู่กันได้สบายๆ ไม่จำเป็นต้องออกแบบบ้านให้มีพื้นที่มากจนเกินไป ทำให้ยากต่อการดูแลรักษาและอาจทำให้เกิดการใช้งบประมาณในการก่อสร้างบานปลายเกินความจำเป็นได้

วันนี้เราได้นำอีก 1 แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขกและห้องครัว ในพื้นที่กระทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ อยู่กันอย่างอบอุ่น มาให้ได้ดูเพื่อเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านกันครับ

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน

เริ่มต้นที่หน้าบ้าน การออกแบบตัวบ้านและหลังคาเป็นทรงโมเดิร์นดูเรียบง่ายและทันสมัย มีพื้นที่เหลือ อาจออกแบบรั้วบ้านเหล็กเพิ่มเติมได้ในอนาคต


แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน

สังเกตุหน้าต่างและประตูของบ้านมีบัวปูนเป็นทรงเหลี่ยม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมสไลต์โมเดิร์น และทาสีขาวเข้ากับสีของหน้าต่างและประตู และยังตัดกับสีของตัวบ้านได้อย่างลงตัวอีกด้วย


บ้านโทนสีเทา

สีของบ้านเป็นโทนสีเทาอ่อนตัดขอบด้วยสีเทาเข้ม เป็นสีพื้นที่ดูสวยหรู เข้ากับแสงไฟสีส้มอ่อนๆ ในยามค่ำคืน ให้ความอบอุ่นดูมีความคลาสสิคกลมกลืนเข้าไปด้วย


ระเบียงบ้านโมเดิร์น

หน้าประตูบ้านมีระเบียง พร้อมที่นั่งเล่น ที่ทำด้วยโครงเหล็กและแผ่นไม้ ทำให้ดูโล่งๆ ไม่อึดอัดสายตา อีกทั้งยังทำความสะอาดง่าย


บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน

เข้ามาภายในบ้านมีห้องรับแขก พื้นที่ความกว้างถือว่าค่อนข้างกว้างในบ้านพื้นที่ 87 ตรม. พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเรียบสวย


บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน

การออกแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน ในพื้นที่ 87 ตรม. เราจะได้ห้องนอนกว้างมาก สีภายในทาด้วยสีขาวดูสบายตา รู้สึกสะอาด หน้าต่างกว้างสามารถรับลมได้ดี ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก


บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน

ประตูห้องนอนแบบไม้สีน้ำตาบเข้ม มีลายตัดขวาง สวยงามตามสไตล์โมเดิร์น ทางเดินภายในตัวบ้านถือว่าจัดพื้นที่ได้ดี ไม่แคบจนเกินไป สีตัดขอบด้านล่างทำให้ดูลักษณะเป็นเส้นของทางเดินได้อย่างดีไม่สับสนลายตา


บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

ห้องน้ำออกแบบมาถือว่าดี มีพื้นที่พอเหมาะ ผนังเป็นกระเบื้องรายอิฐสวยงาม รูปทรงวัสดุ และอุปกรณ์ที่ใช้ในห้องน้ำก็เข้ากันได้อย่างลงตัว มีการใช้ม่านรูดกั้นระหว่างโถชักโครกและที่อาบน้ำ (แต่ควรทำพักกันน้ำให้พื้นห้องน้ำไหลเปียกเฉพาะบางพื้นที่จะดีกว่า ไม่ควรให้น้ำไหลเปียกไปทั่วห้องน้ำเพราะอาจทำให้ลื่นได้ และกระเบิ้องควรจะเป็นสีที่สว่างและมีลวดลายหยาบกว่านี้เพื่อกันลื่น) แต่ทั้งหมดรวมๆแล้วถือว่าโอเคครับ


บ้านฃั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

บ้านพื้นที่เท่านี้นอกจากเราจะออกแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน ได้แล้ว พื้นที่ทางเข้าห้องครัว ยังเหลือเป็นพื้นที่โล่งที่สามารถใช้สอยได้ อาจทำเป็นที่นั่งกินข้าวก็ได้เพราะอยู่ใกล้ห้องครัว และยังมีประตูเหล็กเพื่อสร้างความปลอดภัยจากหลังบ้านได้อีก


ห้องครัวไทยบ้านชั้นเดียว

สุดท้ายมาดูที่ห้องครัว เป็นลักษณะสไตล์ครัวไทย ทำเป็นไม้ระแนงกั้นระยะห่างกันพอสมควร เพื่อระบายอากาศในห้องครัวเวลาทำอาหาร ถึงแม้จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่แต่ก็ยังสามารถเข้ากับครัวสไตล์ไทยๆ ได้ (ส่วนตัวผมชอบครัวแบบไทยๆ มาก เพราะเห็นแล้วนึกถึงตอนเด็กแม่ทำกับข้าวกลิ่นหอมโชยมาไกลเลยทีเดียวครับ)


บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องพระ ให้พื้นที่ 87 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้างในราคา 450,000 บาท เท่านั้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวงบน้อย ก็สามารถสร้างได้ ของนำไปเป็นไอเดียกันได้เลยครับหรือสามารถติดต่อปรึกษาเจ้าของผู้รับเหมาได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้ครับ

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

ติดต่อ : ช่างเจษคลองไผ่

แหล่งที่มา : เฟซบุ๊ก – เจษฏา นารี

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด