หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบ 5 แสน – 1 ล้านบาทบ้านโมเดิร์นสีเทา 3 ห้องนอน งบ 650,000 บาท สวยคุ้ม

บ้านโมเดิร์นสีเทา 3 ห้องนอน งบ 650,000 บาท สวยคุ้ม

มาดูแบบตัวอย่าง บ้านโมเดิร์นสีเทา ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมห้องโถงรับแขก รูปทรงสวยงามทันสมัย ในงบประมาณเพียง 650,000 บาท

บ้านโมเดิร์นในปัจจุบัน มีหลายรูปแบบ หลายราคา แตกต่างกันออกไป สำหรับบ้านโมเดิร์นแบบราคาประหยัดนัน ก็พบกันมาก ถือว่ากำลังเป็นที่นิยมกัน เนื่องจากในราคาที่ไม่เปลืองงบประมาณในการก่อสร้าง และยังได้บ้านท่สวยถูกใจคุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย

บ้านหลังนี้ ใช้งบประมาณก่อสร้างอยู๋ที่ 650,000 บาทเท่านั้น เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงหน้ากว้าง เนื่องจาก ออกแบบให้มีห้องนอนทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวาของตัวบ้าน โดยมีขนาดพื้นที่ใช้สอย 79 ตร.ม. ตัวบ้านตั้งอยู่บนที่ดินที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถตกแต่งเป็น มุมนั่งเล่นในสวน หรือ ทางเข้าบ้านสวยๆ ในอนาคตได้ ว่าแล้วจะเป็นยังไงและสวยแค่ไหน เลื่อนลงไปดูกันเลยครับ

แบบตัวอย่าง บ้านโมเดิร์นสีเทา 3 ห้องนอน

บ้านโมเดิร์นสีเทา

มองจากมุมหน้าบ้านก็ดูสวยงามลงตัวแล้ว การออกแบบสถาปัตยกรรมต่างๆ มีความเป็นบ้านทรงโมเดิร์นได้ดี จากรูปทรงหลังคาที่เป็นทรงหมาแหงน ซ้อนชั้นด้วยหลังคาระเบียงหน้าบ้าน ตัวบ้านทาสีเทาเข้มสลับเทาอ่อนๆ และตัดขอบบัวด้วยสีขาว เป็นสีเรียบๆ พื้นๆ ตามสไตล์ และยังมีการเล่นลวดลายเส้นสีส้มตัดกับสีตัวบ้านเพิ่มความโดดเด่นอีกด้วย


บ้านโมเดิร์นสีเทา

พื้นบ้านยกระดับขึ้นมาประมาณ 30 ซม. มีระเบียงหน้าบ้านพร้อมราวเหล็กกั้นทาสีดำ เสาค้ำหลังคา 3 ต้น ทาสีเทาเข้มมีลวดลายเส้นสีขาวตัด ทำให้ไม่ดูเรียบๆ จนเกินไป ใต้ชายคาแต่งด้วยไม้ระแนงทาสีขาวตัดสวยเก๋ ประตูและหน้าต่างเป็นแบบกระจกบานเลื่อน ขอบวงกบสีขาวเช่นกัน


บ้านโมเดิร์นสีเทา

ข้างบ้านจะเห็นได้ชัดถึงความเอียงของหลังคา ถ้าปรับให้สโลปน้อยกว่านี้นิดนึงจะดีมาก ข้างบ้านผั่งนี้มีหน้าต่างห้องนอนใหญ่และห้องนอนเล็ก รับลมเข้าบ้านได้ดี


บ้านโมเดิร์นสีเทา

ส่วนอีกฝั่งจะมีหมา แฮร่! มีหน้าต่างห้องนอน หน้าต่างห้องครัว และประตูหลังบ้านที่ใช้ เข้า – ออก ทางหลังบ้าน ด้านนี้ผนังบ้านมีขอบบัว ทาสีขาวเป็นกรอบ ตัดสีตัวบ้านได้สวยงาม


บ้านโมเดิร์นสีเทา

มองจากมุมหลังบ้าน จะมีหน้าต่างห้องนอนเล็กอีก 1 บาน และหน้าต่างห้องครัว พร้อมเจาะช่องระบายอากาศในห้องน้ำออกทางหลังบ้าน


ก่อนเข้าไปชมภายในตัวบ้าน มาดูการออกแบบระเบียงหน้าบ้านกันก่อนครับ พื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิค ลายหินอ่อนสีเทา ดูหรูหรางามตา มีพื้นที่ขนาดกว้างพอสมควร สามารถทำม้านั่งเพิ่มเติมได้ในอนาคต


เข้ามาภายในบ้าน สีภายในทาสีเทาอ่อนตามสไตล์ บ้านโมเดิร์นสีเทา ตัดด้วยสีดำของขอบบัวเชิงผนังสวยงาม


ประตูห้องนอนเป็นประตูไม้สีดำหรูหรา พื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว


จากตัวบ้านหันหน้าออกมาทางประตูหน้า ด้านขวาเป็นประตูห้องนอน 1 ห้อง และประตูไปสู่ห้องครัวหลังบ้าน ส่วนด้านซ้ายจะมี 2 ห้องนอน เล็กและใหญ่


ประตูห้องนอนทั้งหมดกูเป็นแบบเดียวกันคือประตูไม้สีดำ ดูมีความเรียบง่ายไม่ฉูดฉาดตามสไตล์


ก่อนจะเข้าไปดูในส่วนของห้องนอน ดูที่การออกแบบฝ้าเพดาน ที่ออกแบบเป็นฝ้าหลุมดีไซน์สวยงาม มีโคมไฟใหญ่ตองกลาง และหลอดไฟเล็กอีก 4 ดวง ให้ความสว่างห้องโถงกลางบ้านได้อย่างเพียงพอ


ต่อมาเข้ามาดูที่ห้องให้หน้าสุด มีหน้าต่างบานใหญ่ เปิดกลางได้กว้าง เปิดออกไปจะเจอระเบียงหน้าบ้าน รับอากาศเข้าห้องได้เต็มๆ


ในส่วนของห้องเล็กด้านหลังบ้าน ก็มีหน้าต่างเยอะ และบนใหญ่เช่นกัน


มาในพื้นที่ห้องครัว ซึ่งถือว่ามีขนาดที่เล็ก แต่ก็สามารถออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์ได้ดีพอสมควร มีเคาน์เตอร์ล้างจาน ทำอาหาร มีหน้าต่างระบายอากาศ


สุดท้ายจบสวยๆ ที่ห้องน้ำเหมือนเดิมครับ ติดกระเบื้องผนังสวยๆ สีขาวดำ ตัดกลางแต่งด้วยกระเบื้องโมเสค ดูมีสีสันสวยงาม มีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าพร้อมกระจก มีการกั้นห้องอาบน้ำและโถชักโครกออกจากกัน เพื่อแบ่งพื้นที่เป็นโซนๆ จะทำให้ไม่เปียกทั้งห้องน้ำ ถือว่าออกแบบได้อย่างดีครับ


เห็นแล้วอยากสร้างไว้ซักหลังจริงๆ ครับ บ้านหลังนี้ออกแบบมาได้ สวย คุ้มค่า คุ้มราคาประหยัดงบจริงๆ หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ข้อมูลด้านล่างนี้นะครับ

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

เจ้าของผลงาน โทร : 085-630-1572 (ช่างหนึ่ง)
ID LINE : 085-630-1572
รูปภาพจาก : เฟซบุ๊ก – เฟซบุ๊ก หวาน เจี๊ยบโคราช

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด