หน้าแรกไอเดียตกแต่งแต่งบ้านภายนอก18 แบบไอเดีย ทางเข้าบ้านสวยๆ ที่ดูแล้วต้องปิ๊งไอเดียแน่

18 แบบไอเดีย ทางเข้าบ้านสวยๆ ที่ดูแล้วต้องปิ๊งไอเดียแน่

สิ่งหนึ่งที่สำคัญในการแต่งบ้านภายนอกให้ดูสวยงามก็คือทางเข้าบ้าน ซึ่งถือได้ว่าเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยก็ว่าได้ และหากคุณออกแบบ ทางเข้าบ้านสวยๆ จะทำให้สื่อถึงความเอาใจใส่ในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเจ้าของบ้านได้ดีอีกด้วย

สำหรับหลายๆ คนก่อนจะวางแผนออกแบบทางเข้าบ้าน สิ่งที่สำคัญที่ควรคิดเลยก็คือ การออกแบบทางเข้าบ้าน ให้เข้ากับสไตล์บ้าน และรั้วบ้าน หากมีความคิดอยากออกแบบทางเดินเข้าบ้านแล้ว แต่ยังลังเลใจ หรือเลือกสไตล์ที่ชอบไม่ถูก วันนี้ BaanAZ.com ได้รวบรวมไอเดียทางเข้าบ้านสวยๆ หลากหลายสไตล์ มาให้ผู้ชมได้ดูเป็นตัวอย่างตามความถูกใจในสไตล์บ้านของแต่ละท่าน

แบบไอเดีย ทางเข้าบ้านสวยๆ

ทางเข้าบ้านสวยๆ แบบขั้นบันได

1. อันดับแรกเป็นการออกแบบโดยใช้แผ่นหินหลายขนาด วางเรียงสลับไปมาเป็นขั้นบันไดขึ้นไปบนบ้าน ข้างทางเดินประดับด้วยการนำหินก้อนเล็กก้อนใหญ่ มาวางกองกัน ได้อารมณ์เหมือนปีนขึ้นภูเขา มีกระถางต้นไม้รูปทรงสูง ปลูกต้นกระบองเพชรดูเรียบๆ ไม่ต้องมีใบไม้ให้ดูรกสายตา


ทางเข้าบ้านแบบขั้นบันไดเดินข้ามบ่อน้ำ

2. ต่อมาเป็นทางเดินเข้าบ้านที่ปูพื้นด้วยบล็อกปูพื้นสีขาวรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางเว้นระยะห่างกันนิดหน่อย ทอดยาวเข้าสู่หน้าประตูบ้าน พื้นที่หน้าประตูมีซุ้มหลังคา เอาไว้หลบแดดหลบฝนก่อนเข้าบ้าน และอีกจุดเด่นคือ ทางเดินเป็นสะพานข้ามบ่อน้ำ ทำให้รู้สึกถึงความชุ่มชื่น ตกแต่งไม้ประดับปลูกเป็นกอข้างทางเดิน ทำให้มีสีเขียวได้อารมณ์ความเป็นธรรมชาติ


ทางเข้าบ้านแบบแผ่นหินปูพื้น

3. วางทางเดินด้วยแผ่นหินเทียมต่อกันเป็นแนวขวาง แต่ละแถวเว้นระยะห่างพอสมควร ปลูกหญ้าสีเขียวเป็นหย่อมๆ เพื่อให้ดูมีความเป็นธรรมชาติ พื้นที่โดยรอบแผ่นหินโรยด้วยหินกรวดเม็ดเล็กให้เต็มพื้นที่ บริเวณหน้าประตูหน้าปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาดูมีสไตล์ลงตัว


ทางเข้าบ้านแบบขั้นบันไดมีไฟซ่อน

4. เป็นทางเดินเข้าบ้านแบบใช้แผ่นบล็อกคอนกรีตวางเรียงสลับไปมาซ้ายขวา เป็นขั้นบันไดขึ้นไปสู่หน้าบ้าน ทำให้ดูสวยงามมีลูกเล่น ส่วนริมทางเดินปลูกไม้ประดับไว้เป็นพุ่มๆ ตามแนวบันได จุดเด่นในตอนกลางคืนคือ จะมีไฟสีส้มซ่อนใต้ขั้นบันไดแต่ละขั้น ดูแล้วเข้ากับตัวบ้านที่เป็นกระจกใส และเพิ่มความสวยงามอลังการได้เป็นอย่างดี


ทางเข้าบ้านแผ่นหินสไตล์มินิมอล

5. หากเป็นบ้านสไตล์มินิมอล การตกแต่งก็จะออกแนวโล่งๆ ของประดับน้อยชิ้น นำมาวางเป็นจุดๆ ที่มีความโดดเด่นชัดเจน เช่นบ้านหลังนี้ ที่ใช้เพียงแผ่นหินเทียมปูพื้นสีน้ำตาลอ่อนดูมีความเรียบง่าย ข้างๆ ทางเดิน ประดับด้วยต้นไม้เล็กๆ เป็นจุดๆ แต่มีความเป็นระเบียบ โดยพื้นที่รอบๆ จะเทหินกรวดสีขาวดูสะอาดตา พื้นที่สวนหย่อมอาจปลูกหญ้าพร้อมมีต้นไม้เล็กๆ มีไฟส่องสว่างดูสบายตาไปอีกแบบ


ทางเข้าบ้านสวยๆ

6. ส่วนพื้นที่ทางเข้าบ้าน ปูพื้นด้วยอิฐแต่งหลากหลายสี มองดูเหมือนจะธรรมดาๆ แต่บอกได้เลยว่า เข้ากับตัวบ้านในสไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่ต้องมีของตกแต่งอะไรมากมาย ทำให้เป็นพื้นที่โล่งๆ ที่รถสามารถวิ่งมาจอดได้ โครงสร้างหน้าบ้านมีเสาคู่ตั้งอยู่ ทำให้ดูหรูหราเข้ากับประตูบ้านบานใหญ่


ทางเข้าบ้านกระเบื้องปูพื้น

7. ทางเดินเข้าบ้านหลังนี้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาสวยงาม เป็นพื้นที่ลานกว้างดูไม่อึดอัด มีขั้นบันไดขึ้นไปสู่พื้นที่หน้าประตูบ้านที่ปูด้วยไม้ไม้ปาเก้มันวับ พื้นที่สวนหย่อมอาจปลูกหญ้า และมีต้นไม้เล็กๆ ทำให้ดูมีความเป็นธรรมชาติได้ในระดับหนึ่ง โดยดูรวมๆ แล้วมีสเน่ห์เหลือเกิน ไม่ต้องมาเขิน ฉันพูดจริงๆ


ทางเข้าบ้านสไตล์โมเดิร์น

8. ทางเข้าบ้านสวยๆ สไตล์โมเดิร์น ปูพื้นด้วยการเทคอนกรีตเป็นบล็อกสี่เหลี่ยมจัตุรัสต่างระดับ มีลูกเล่นสลับไปมาซ้ายขวาตามสไตล์ และมีไฟส่องสว่างยามค่ำคืนตามทางเดินแต่ละระดับ พื้นที่หน้าประตูบ้านปลูกต้นไม้เป็นจุดๆ มีความเป็นระเบียบ


ทางเข้าบ้านแบบมีซุ้มลอด

9. ปูพื้นทางเดินด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ข้างทางเดินมีไม้ประดับปลูกเป็นกอๆ เรียงตามแนว พร้อมมีไฟส่องสว่าง จุดเด่นคือ มีซุ้มคานไม้เป็นทางลอดก่อนเข้าสู่ประตูบ้าน และอาจปลูกไม้เลื้อยตามซุ้ม เพื่อทำให้ดูสดชื่นท่ามกลางธรรมชาติ


ทางเข้าบ้านแบบเดินข้ามบ่อน้ำ

10. ปูพื้นทางเดินด้วยแผ่นหินอ่อนสีเนื้ออ่อนๆ วางทอดเป็นสะพานข้ามบ่อน้ำหน้าบ้านไปสู่ประตูบ้าน ในบ่อน้ำปูกระเบื้องสีดำที่ทำให้ตัดกับสีของหินอ่อน ทำให้เพิ่มความโดดเด่นของทางเดิน และอาจปลูกไม้น้ำประดับไว้ในบ่อ จะช่วยทำให้ไม่ดูโล่งจนเกินไป หรืออาจมีกระถางใบใหญ่ซัก 1 คู่ เพิ่มดูหรูหราไปอีกระดับ


ทางเข้าบ้านสวยๆ

11. ทางเดินใช้เป็นแผ่นหินอ่อนวางเว้นระยะห่าง แล้วขั้นตอนต่อไปเทพื้น หรือตรงช่องว่างด้วยหินกรวดสีสวยๆ เมื่อเปิดไฟตอนกลางคืนยิ่งจะทำสวยงามดูโดดเด่น ริมทางเดินปลูกต้นไม้พุ่มขนาดเล็กๆ เรียงเป็นระเบียบ และพื้นที่ด้านข้างอาจปลูกหญ้าเขียวๆ ไว้เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ


ทางเข้าบ้านสวยๆ

12. เป็นการออกแบบทางเดินโดยการเทคอนกรีตเป็นขั้นบันไดสลับซ้ายขวา ทอดยาวไปจนถึงประตูบ้านที่ดูแปลกแหวกแนว การตกแต่งบ้านในลักษณะนี้ มักจะเน้นความเป็นธรรมชาติสีเขียว พร้อมมีระแนงกันแดด และปลูกไม้เลื้อยคลุมสร้างแหล่งโอโซนให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี


ทางเข้าบ้านสวยๆ

13. ต่อมาเป็นทางเดินเข้าบ้านที่ใช้แผ่นบล็อกคอนกรีต ทำเป็นสะพานทางเดินข้ามบ่อน้ำดูสวยงามหรูหรา แต่ก็มีความเรียบง่ายเป็นระเบียบซ่อนอยู่ ซุ้มด้านข้างก่อนถึงประตูบ้าน มีการปลูกต้นไม้เป็นพุ่มใหญ่ๆ เพื่อให้ดูไม่เรียบจนเกินไป


ทางเข้าบ้านแบบปูบล็อกคอนกรีต

14. ทางเข้าบ้านที่ใช้แผ่นบล็อกคอนกรีตวางเป็นคู่ๆ ทำแบบเรียบง่าย ไม่ต้องมีของประดับอะไรมากมาย พื้นโดยรอบๆ เทหินสีเทาเข้มเพื่อให้เข้ากับสีคอนกรีตแล้วเกลี่ยเรียบๆ ให้ไม่ต่างระดับกับทางเดินมากนัก สำหรับพื้นที่หน้าประตู ก็อาจใช้เป็นกระเบื้องสีเดียวกันกับทางเดิน หากดูโล่งเกินไปก็อาจนำกระถางต้นไม้ซัก 1 กระถาง ปลูกไม้ประดับซักอย่างก็สวยเช่นกัน


ทางเข้าบ้านแบบปูแผ่นหินบนสนามหญ้า

15. ทางเข้าบ้านสวยๆ ที่ใช้แผ่นบล็อกคอนกรีตเหมือนกัน แต่จะเป็นการวางทางเดินทับลานหญ้าแทนหิน ซึ่งให้ความเป็นธรรมชาติได้ดีก่อนเดินเข้าสู่หน้าประตูบ้าน พื้นที่ด้านข้างทางเดิน อาจปลูกไม้พุ่มประดับเล็กๆ น้อยๆ ให้ความสวยงามไปอีกแบบ


ทางเข้าบ้านแบบสะพานข้ามบ่อน้ำ

16. สไตล์การตกแต่งทางเดินเข้าบ้านแบบนี้เป็นสไตล์เรียบๆ ลงตัวโดยปูด้วยแผ่นคอนกรีต มีลูกเล่นโดยการวางแนวยาวแนวขวางสลับกัน การวางต้องวางแบบมีระยะห่าง และปลูกหญ้าหรือเทหินแซกลงในช่องว่าง จุดเด่นก็คือ เป็นทางเดินแบบสะพานลอยบนบ่อน้ำ ให้อารมณ์สดชื่น พร้อมไฟสีส้มส่องยามค่ำคืน มีกระถางต้นไม้ปลูกต้นไม้ซักต้นที่ดูเป็นระเบียบจะทำให้ดูสวยขึ้นไปอีก


ทางเข้าบ้านกระเบื้องคอนกรีตแบบเรียบง่าย

17. ต่อมาเป็นการออกแบบที่ง่ายๆ โดยใช้แผ่นหินปูพื้นปูยาวเป็นทางเดินเข้าตัวบ้าน พร้อมปลูกหญ้าในพื้นที่ด้านข้าง เสริมความเขียวธรรมชาติ พื้นที่หน้าประตูบ้านก็ไม่มีอะไรตกแต่งมากถึงจะดูเรียบแต่ก็สวยนะ


ทางเข้าบ้านสวยๆ ปูด้วยแผ่นหินอ่อนสีดำ

18. ไอเดียสุดท้ายเป็นทางเข้าบ้านที่ใช้แผ่นหินอ่อนสีดำวางเป็นระยะๆ เป็นแนวทางเดินไปที่ประตูบ้าน พื้นที่โดยรอบเทด้วยหินสีขาว และหินสีดำ ทำให้ดูมีความคูลเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี


เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดีย ทางเข้าบ้านสวยๆ ที่ได้ชมกันไปในหลายรูปแบบหลายสไตล์ หวังว่าคงถูกใจตามความชอบของแต่ละคนกันบ้างนะครับ สามารถนำไปปรับใช้กับบ้านแสนสวยของทุกท่านได้เลยครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด