หน้าแรกไอเดียตกแต่งแต่งบ้านภายนอก18 ไอเดีย ทางเข้าบ้านสวยๆ ที่ดูแล้วต้องปิ๊งไอเดียแน่นอน

18 ไอเดีย ทางเข้าบ้านสวยๆ ที่ดูแล้วต้องปิ๊งไอเดียแน่นอน

สิ่งหนึ่งที่สำคัญ เพื่อให้มุมมองภายนอกของบ้านดูสวยงาม ก็คือ ทางเข้าบ้าน ซึ่งถือได้ว่า เป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยก็ว่าได้ และหากคุณออกแบบ ทางเข้าบ้านสวยๆ จะทำให้สื่อถึงความเอาใจใส่ในรายละเอียด เล็กๆ น้อยๆ ของเจ้าของบ้านได้ดีอีกด้วย

หลายคนก่อนจะออกแบบทางเข้าบ้าน ที่สำคัญที่ควรคิดเลยก็คือ การออกแบบให้เข้ากับสไตล์บ้านและรั้วบ้าน เมื่อมีความคิดอยากออกแบบทางเดินเข้าบ้านแล้ว แต่ยังลังเลใจ หรือเลือกสไตล์ที่ชอบไม่ถูก วันนี้เราได้รวบรวมไอเดียทางเดินเข้าบ้านสวยๆ หลากหลายสไตล์ มาให้ผู้ชมได้ดูเป็นตัวอย่างตามความถูกใจ ในสไตล์บ้านของแต่ละท่านกันเลยครับ

18 ไอเดีย ทางเข้าบ้านสวยๆ

ทางเข้าบ้านสวยๆ แบบขั้นบันได

1. อันดับแรก เป็นการออกแบบโดยใช้แผ่นหินหลายขนาด วางเรียงสลับไปมาเป็นขั้นบันไดขึ้นไปบนบ้าน ข้างทางเดินประดับด้วยการนำหิน ก้อนเล็ก ก้อนใหญ่ มาวางกองกัน ได้อารมณ์เหมือนปีนขึ้นภูเขา มีกระถางต้นไม้รูปทรงสูง ปลูกต้นกระบองเพชร ดูเรียบๆ ไม่ต้องมีใบไม้ให้ดูรกสายตา


ทางเข้าบ้านแบบขั้นบันไดเดินข้ามบ่อน้ำ

2. ต่อมา เป็น ทางเดินเข้าบ้าน ที่ปูพื้นด้วยบล็อกปูพื้น สีขาว รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางเว้นระยะห่างนิดหน่อย ทอดยาวเข้าสู่หน้าประตูบ้าน พื้นที่หน้าประตูมีซุ้มหลังคา เอาไว้หลบแดดหลบฝนก่อนเข้าบ้าน และอีกจุดเด่นคือ ทางเดินเป็นคล้ายสะพานข้ามบ่อน้ำ ทำให้รู้สึกถึงความชุ่มชื่น ตกแต่งไม้ประดับปลูกเป็นกอข้างทางเดินทำให้มีสีเขียวได้อารมณ์ความเป็นธรรมชาติ


ทางเข้าบ้านแบบแผ่นหินปูพื้น

3. วางทางเดินด้วยแผ่นหินเทียม ต่อกันเป็นแนวขวาง แต่ละแถวเว้นระยะห่างพอสมควร และปลูกหญ้าสีเขียวเป็นหย่อมๆ เพื่อให้ดูมีความเป็นธรรมชาติ พื้นที่โดยรอบแผ่นหินโรยด้วยหินกรวดเม็ดเล็กให้เต็มพื้นที่ บริเวณหน้าประตูหน้าปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ดูมีสไตล์ลงตัว


ทางเข้าบ้านแบบขั้นบันไดมีไฟซ่อน

4. เป็นทางเดินเข้าบ้านแบบใช้แผ่นบล็อกคอนกรีต วางเรียงสลับ ไปมา ซ้ายขวา เป็นขั้นบันไดขึ้นไปสู่หน้าบ้าน ทำให้ดูสวยงาม มีลูกเล่น ริมทางเดินปลูกไม้ประดับไว้เป็นพุ่มตามแนวบันได จุดเด่นในตอนกลางคืน จะมีไฟสีส้มซ่อนใต้ขั้นบันได แต่ละขั้น ดูแล้วเข้ากับตัวบ้านที่เป็นกระจกใส เพิ่มความสวยงาม อลังการ ได้เป็นอย่างดี


ทางเข้าบ้านแผ่นหินสไตล์มินิมอล

5. หากเป็นบ้านสไตล์มินิมอล การตกแต่งก็จะออกแนวโล่งๆ ของประดับน้อยชิ้น วางเป็นจุดๆ โดดเด่น ชัดเจน เช่น บ้านหลังนี้ ที่ใช้เพียงแผ่นหินเทียมปูพื้น สีน้ำตาลอ่อน ดูเรียบง่าย ข้างทางเดินประดับด้วยต้นไม้เล็กๆ เป็นจุดๆ มีความเป็นระเบียบ พื้นที่รอบๆ เทหินกรวดสีขาวดูสะอาด พื้นที่สวนหย่อม อาจปลูกหญ้า พร้อมีต้นไม้เล็กๆ มีไฟส่องสว่าง ดูสบายตาไปอีกแบบครับ


ทางเข้าบ้านสวยๆ

6. พื้นที่ทางเข้า ปูพื้นด้วยอิฐแต่งหลากหลายสี ที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่เข้ากับตัวบ้านในสไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่ต้องมีของตกแต่งอะไรมากมาย ทำให้เป็นพื้นที่โล่งที่รถสามารถวิ่งมาจอดได้ โครงสร้างหน้าบ้านมีเสาคู่ตั้งอยู่ ทำให้ดูหรูหรา เข้ากับประตูบ้านบานใหญ่


ทางเข้าบ้านกระเบื้องปูพื้น

7. ทางเดินเข้าบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีดำสวยงาม เป็นพื้นที่ลานกว้างดูไม่อึดอัด มีขั้นบันได ขึ้นไปสู่พื้นที่หน้าประตูบ้าน ที่ปูด้วยไม้ไม้ปาเก้มันวับ พื้นที่สวนหย่อมอาจปลูกหญ้า และมีต้นไม้เล็กๆ ทำให้ดูมีความเป็นธรรมชาติได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งดูรวมๆ แล้วมีสเน่ห์


ทางเข้าบ้านสไตล์โมเดิร์น

8. ต่อมา เป็น ทางเข้าบ้านสวยๆ สไตล์โมเดิร์น ปูพื้นด้วยการเทคอนกรีตเป็นบล็อกสี่เหลี่ยมจัตุรัสต่างระดับ มีลูกเล่นสลับไปมาซ้ายขวา ตามสไตล์ และมีไฟส่องสว่างยามค่ำคืนตามทางเดินแต่ละระดับ พื้นที่หน้าประตูบ้าน ปลูกต้นไม้เป็นจุดๆ มีความเป็นระเบียบ


ทางเข้าบ้านแบบมีซุ้มลอด

9. ปูพื้นทางเดินด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ข้างทางเดินมีไม้ประดับปลูกเป็นกอเรียงตามแนว พร้อมไฟส่องสว่าง มีซุ้มคานไม้เป็นทางลอดก่อนเข้าสู่ประตูบ้าน อาจปลูกไม้เลื้อยตามซุ้มเพื่อทำให้ดูสดชื่นท่ามกลางธรรมชาติ


ทางเข้าบ้านแบบเดินข้ามบ่อน้ำ

10. ปูพื้นทางเดินด้วยแผ่นหินอ่อนสีเนื้ออ่อนๆ วางทอดเป็นสะพานข้ามบ่อน้ำหน้าบ้าน ไปสู่ประตูบ้าน ในบ่อน้ำปูกระเบื้องสีดำที่ทำให้ตัดกับสีของหินอ่อน เพิ่มความโดดเด่นของทางเดิน อาจปลูกไม้น้ำประดับไว้ในบ่ จะทำให้ไม่ดูโล่งจนเกินไป หรืออาจมีกระถางใบใหญ่ซัก 1 คู่ เพิ่มดูหรูหราไปอีกระดับ


ทางเข้าบ้านสวยๆ

11. ทางเดินใช้เป็นแผ่นหินอ่อนวางเว้นระยะห่าง แล้วเทพื้นหรือตรงช่องว่างด้วยหินกรวด เมื่อเปิดไฟตอนกลางคืนจะทำสวยงามดูโดดเด่น ริมทางเดินปลูกต้นไม้พุ่มขนาดเล็ก เรียงเป็นระเบียบ และพื้นที่ด้านข้างอาจปลูกหญ้าเขียวๆ ไว้เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ


ทางเข้าบ้านสวยๆ

12. เป็นการออกแบบทางเดินโดยการเทคอนกรีตเป็นขั้นบันไดสลับซ้ายขวา ไปจนถึงประตูบ้านที่ดูแปลกแหวกแนว การตกแต่งบ้านในลักษณะนี้ มักจะเน้นความเป็นธรรมชาติสีเขียว มีระแนงกันแดด พร้อมปลูกไม้เลื้อยคลุม สร้างแหล่งโอโซนให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี


ทางเข้าบ้านสวยๆ

13. ต่อมา เป็นทางเดินเข้าบ้านที่ใช้แผ่นบล็อกคอนกรีต ทำเป็นสะพานทางเดินข้ามบ่อน้ำ ดูสวยงามหรูหรา แต่ก็มีความเรียบง่ายเป็นระเบียบซ่อนอยู่ ซุ้มด้านข้างก่อนถึงประตูบ้าน มีการปลูกต้นไม้เป็นพุ่มใหญ่ เพื่อให้ดูไม่เรียบจนเกินไป


ทางเข้าบ้านแบบปูบล็อกคอนกรีต

14. เป็นทางเข้าบ้าน ที่ใช้แผ่นบล็อกคอนกรีต วางเป็นคู่ๆ ทำแบบเรียบง่าย ไม่ต้องมีของประดับอะไรมากมาย พื้นโดยรอบๆ เทหินสีเทาเข้ม เพื่อให้เข้ากับสีคอนกรีต แล้วเกลี่ยเรียบๆ ให้ไม่ต่างระดับกับทางเดินมากนัก สำหรับพื้นที่หน้าประตู ก็ใช้เป็นกระเบื้องสีเดียวกันกับทางเดิน หากดูโล่งเกินไป ก็อาจนำกระถางต้นไม้ซัก 1 กระถาง ปลูกไม้ประดับซักอย่าง ก็สวยเช่นกัน


ทางเข้าบ้านแบบปูแผ่นหินบนสนามหญ้า

15. ทางเข้าบ้านสวยๆ ที่ใช้แผ่นบล็อกคอนกรีตเหมือนกัน แต่จะเป็นการวางทางเดินทับลานหญ้า แทนหิน ซึ่งให้ความเป็นธรรมชาติได้ดี ก่อนเดินเข้าสู่หน้าประตูบ้าน พื้นที่โดยด้านข้างอาจปลูกไม้พุ่มประดับเล็กน้อย ให้ความสวยงามไปอีกแบบ


ทางเข้าบ้านแบบสะพานข้ามบ่อน้ำ

16. สไตล์การตกแต่งทางเดินเข้าบ้านแบบนี้ เป็นสไตล์เรียบๆ ลงตัว โดยปูด้วยแผ่นคอนกรีต มีลูกเล่นโดยการวางแนวยาว แนวขวาง สลับกัน การวางต้องวางแบบมีระยะห่าง และปลูกหญ้า หรือ เทหิน แซกลงในช่องว่าง จุดเด่นก็คือ เป็นทางเดินแบบสะพานลอยบนบ่อน้ำ ให้อารมณ์สดชื่น พร้อมไฟสีส้มส่องยามค่ำคืน มีกระถางต้นไม้ ปลูกต้นไม้ซักต้นที่ดูเป็นระเบียบจะทำให้ดูสวยขึ้นไปอีก


ทางเข้าบ้านกระเบื้องคอนกรีตแบบเรียบง่าย

17. ต่อมา เป็นการออกแบบที่ง่ายๆ โดยใช้แผ่นหินปูพื้น ปูยาวเป็นทางเดินเข้าตัวบ้าน พร้อมปลูกหญ้าในพื้นที่ด้านข้าง เสริมความเขียวธรรมชาติ พื้นที่หน้าประตูบ้านก็ไม่มีอะไรตกแต่งมาก ถึงจะดูเรียบ แต่ก็สวยนะครับ


ทางเข้าบ้านสวยๆ ปูด้วยแผ่นหินอ่อนสีดำ

18. สุดท้าย เป็นทางเข้าบ้านที่ใช้แผ่นหินอ่อน สีดำ วางเป็นระยะ เป็นแนวทางเดินไปที่ประตูบ้าน พื้นที่โดยรอบเทด้วยหินสีขาว และหินสีดำ ดูมีความคูล เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี


เป็นยังไงกันบ้างครับทั้ง 18 ไอเดีย ทางเข้าบ้านสวยๆ ที่ได้ชมกันไป ในหลายรูปแบบ หลายสไตล์ หวังว่าคงถูกใจตามความชอบของแต่ละคนกันบ้างนะครับ สามารถนำไปปรับใช้กับบ้านแสนสวยของทุกท่านได้เลยครับ

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ : 38 ไอเดียปลูกต้นไม้ริมรั้ว เพิ่มธรรมชาติภายในบ้านให้น่าอยู

ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ช่องทางติดตาม

1,575แฟนคลับชอบ
153ผู้ติดตามติดตาม
120ผู้ติดตามติดตาม

เรื่องแนะนำ

เรื่องที่น่าสนใจ