หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบ 5 แสน – 1 ล้านบาทบ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวเล็ก

บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวเล็ก

สวัสดีครับ วันนี้เราได้นำแบบบ้านสวยๆ จาก sk home เป็นแบบ บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มาให้ท่านผู้ชมได้ดูไอเดียการออกแบบบ้านก่อนตัดสินใจสร้างบ้านกันครับ

บ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น งบประมาณ 690,000 บาท โทนสีฟ้าเข้มสลับฟ้าอ่อนสดใส เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก สามารถอยู่อาศัยกันได้อย่างสบายๆ ไปดูกันเลยครับ

บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

มองจากมุมหน้าบ้าน รูปทรงสวยลงตัว ตามไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงนสีฟ้า แผ่นฝ้าเพดานภายนอกสีขาว ซึ่งตัดกับสีฟ้าได้อย่างสวยละมุนมาก มีช่องระบายอากาศบนฝ้าเพื่อระบายความร้อน หลังคากันสาดมีการเชื่อมเหล็กกล่องทำเป็นระแนง เพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน สีบ้านภายนอกทาด้วยสีฟ้าเข้มสลับกับสีฟ้าอ่อน มีการเล่นสีขาวตัดเป็นเส้นแบ่งล็อกต่างๆ ประตูบ้านกระจกอลูมิเนียมบานเลื่อน ติดฟิล์มกันแดดไม่เข้มจนเกินไป ทำให้ดูโปร่งๆ เห็นความสวยภายในบ้าน


บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

มาดูอีกมุมของบ้าน ตัวบ้านยกสูงขึ้นประมาณ 80 เซ็นติเมตร มีบันไดขึ้นบ้าน 3 ขั้น หน้าประตูบ้านมีเฉลียงบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล พร้อมราวเหล็กกันตก ในส่วนด้านหน้าเฉลียง เพิ่มสีสันบ้านด้วยระแนงสีส้ม ตัดกับสีบ้าน ทำให้บ้านมีสีสัน ไม่เรียบหมองจนเกินไป


บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ
ข้างบ้านไตล์โมเดิร์น

มาดูอีกข้างของบ้าน มีโรงจอดรถติดตัวบ้าน สามารถจอดรถได้ 1 คัน พื้นปูด้วยกระเบื้องหินสีเทา ลวดลายสวยงาม ผนังบ้านตำแหน่งโรงจอดรถ แต่งด้วยหินทรายติดผนัง เข้ากันกับเสาโรงจอดรถที่แต่งด้วยหินทรายติดผนังสีน้ำตาลอ่อนเช่นกัน ดูจากข้างบ้านก็สวยงามตามสไตล์ครับ


ห้องนั่งเล่นบ้านโมเดิร์น
บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

เข้ามาภายในตัวบ้านเป็นกระเบื้องปูพื้นแกรนิโต้ สีขาว เรียบ มัน เงา ดูโล่งกว้าง เข้ามาจะเจอห้องนั่งเล่น สามารถทำเป็นห้องดูทีวี ห้องรับแขกได้ ผนังบ้านทาด้วยสีขาวทำให้ดูสะอาดปลอดโปร่ง มีหน้าต่างกระจกอลูมิเนียมบานเลื่อน 2 บานใหญ่ ระบายอากาศได้ดี ฝ้าหลุมเพดานออกแบบสวยงาม มีไฟซ่อนหลากสี พร้อมโคมไฟหรูหรา เก๋ไก๋


แบ่งพื้นที่ใช้สอยบ้าน

มองจากมุมนี้จะเห็นการแบ่งโซนของบ้าน ซึ่งมีผนังกั้นระหว่างห้องครัวและห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น เป็นการแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่าจริงๆ โดยไม่ต้องต่อเติมครัวไปทางด้านหลังบ้านอีก จัดให้อยู่ในส่วนเดียวกันกับบ้านซะเลย


ห้องครัวโมเดิร์น

ต่อมาเป็นโซนห้องครัวสวยๆ ซึ่งอยู่ติดกับห้องนั่งเล่น มีหน้าต่างบานใหญ่ 1 บาน เพื่อให้อากาศถ่ายเท ครัวมีเตาแก๊ส 2 หัว พร้อมเครื่องดูดควัน เพื่อไม่ให้ควันจากการทำกับข้าวคลุ้งไปทั่วบ้าน มีเค้าน์เตอร์ปูกระเบื้องลายหินอ่อน สีดำ หรูหรามาก ไว้ใช้ประโยช์ได้หลายอย่าง เค้าน์เตอร์ล้างจานรูปตัวแอล ปูกระเบื้องดำ ทำให้ไม่เกิดรอยเปื้อนง่าย พร้อมอ่างล้างจานสแตนเลส 2 หลุม ซิ้งค์เก็บของด้านล่าง ทาสีขาวเหมือนผนังบ้าน บานประตูซิ้งค์เป็นสีไม้น้ำตาลเข้ม ตัดกันได้สวยงาม


ห้องนอนสีขาว
ห้องนอนโมเดิร์นสีขาว

มาที่ห้องนอน ผนังห้องทาด้วยสีขาว เข้ากันกับกระเบื้อง ดูสะอาดสะอ้าน และสีขาวยังช่วยให้พื้นที่ที่ดูแคบ กว้างขึ้น ไม่อึดอัดสายตาอีกด้วย มีหน้าต่างอลูมิเนียมบานกระทุ้งแนวตั้ง 2 บาน และหน้าต่างบานเลื่อน 1 บาน เพื่อระบายอากาศ โคมไฟของทั้ง 2 ห้อง ก็มีความหรูหราไม่แพ้กัน


ห้องน้ำแบบเรียบง่าย

สุดท้ายมาที่ห้องน้ำ กระเบื้องพื้นห้องน้ำเป็นสีเทาอ่อนๆ กระเบื้องปูผนังสีขาว ที่ส่วนพื้นหลังโถชักโครกเป็นสีดำ มีติดกระเบื้องโมเสค ตัดขอบสวยงาม มีช่องระบายอากาศเพียงพอ ทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้น ถือว่าออกแบบมาอย่างใช้ได้เลยครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับแบบบ้านโมเดิร์นที่ได้ชมกันไป คงถูกใจหลายๆ คน ยังไงก็สามารถนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ หรือหากต้องการติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อไปที่เฟสบุ๊คค้นหาคำว่า SK Home ได้เลยครับ

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

ขอบคุณรูปภาพ : เฟซบุ๊ก – SK Home

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด