หน้าแรกความรู้เรื่องบ้าน4 เทรนด์ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้าน

4 เทรนด์ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้าน

ในบทความนี้ เราจะชวนทุกคนมาอัปเดต เทรนด์ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ในปี 2022 กัน เพราะนอกจากเราจะต้องให้ความสำคัญ ในเรื่องของการออกแบบบ้าน และการเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้างบ้านแล้วนั้น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ในการตกแต่งบ้านก็สำคัญเช่นกัน

เพราะถ้าเราเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ที่ไม่เข้ากับตัวบ้าน อาจจะทำให้บ้าน อยู่แล้วรู้สึกอึดอัด หรือภายในบ้านทึบเกินไปได้ และนี่ก็คือเทรนด์น่ารู้ ของการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับบ้าน ที่พลาดไม่เลยในปีนี้ จะมีเทรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามมาอัปเดตไปพร้อมๆ กันได้เลย

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ให้เหมาะกับสไตล์บ้าน

1. เฟอร์นิเจอร์ Hand Made

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ Hand Made

เฟอร์นิเจอร์ทำมือ (Hand Made) เป็นอีกหนึ่ง เทรนด์การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ 2022 ที่กำลังมาแรงมากในขณะนี้ เพราะเป็นงานออกแบบที่มีชิ้นเดียวในโลก ดังนั้นจึงทำให้หลายๆ คนนิยมเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทำมือมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์ทำมือ ยังมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร เมื่อนำมาตกแต่งบ้านยิ่งช่วยทำให้บ้านมีความสวยงามและโดดเด่นน่าอยู่มากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง


2. เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติ

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ จากวัสดุธรรมชาติ

ในปีนี้ เทรนด์รักษ์โลกกำลังจะหวนกลับมาอีกครั้งแล้ว ดังนั้น หลายๆ บ้านที่กำลังสร้างใหม่ หรือกำลังที่จะตกแต่งใหม่นั้น ต่างก็หันมาเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แนว ECO หรือทำจากวัสดุธรรมชาติมากขึ้น เช่น การเลือกใช้หินแกรนิต หินอ่อน และหินควอทไซต์ ในการทำอ่างอาบน้ำ หรือเคาน์เตอร์ในครัว ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและความหรูหรา ให้กับห้องได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการนำหวาย ผักตบชวา และไม้ไผ่ มาทำเป็นโซฟา เก้าอี้ และผ้าม่าน เป็นต้น


3. เฟอร์นิเจอร์มือสอง

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ มือสอง

อ่านกันไม่ผิดหรอกครับ กับเทรนด์การเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์มือสอง (Second Hand) ในการตกแต่งบ้าน เพราะนอกจากเฟอร์นิเจอร์มือสอง จะมีราคาที่ไม่แพงมากแล้ว ยังมีคุณภาพดี และมีคุณค่าด้านยุคสมัยอีกด้วย เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์มือสองบางชิ้น ที่วางขายนั้นอาจจะเป็นเพียงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวที่เหลืออยู่และหาไม่ได้อีกแล้ว ซึ่งเฟอร์นิเจอร์มือสองเหมาะกับสไตล์การแต่งบ้านแนววินเทจ ที่เน้นความคลาสสิก โรแมนติก และเรียบง่าย


4. เฟอร์นิเจอร์ Multifunction

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ Multifunction

เฟอร์นิเจอร์แบบ Multifunction เรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการใช้งานอย่างคุ้มค่าเป็นหลัก ซึ่งเหมาะกับบ้านหรือการ แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด ที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถรองรับรูปแบบการใช้งานได้อย่างหลากหลายและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เช่น เก้าอี้ที่สามารถเก็บของเอาไว้ข้างใต้ได้ เตียงนอนที่มีลิ้นชักเก็บของเอาไว้ใต้เตียง โซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนดูทีวีได้ และตู้ติดผนังที่สามารถปรับเป็นโต๊ะทำงานได้ เป็นต้น


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียดีๆ ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาใช้ในบ้านของเรา ให้มีความเหมาะสมกับสไตล์ของบ้านเรามากที่สุด เพื่อความลงตัวและน่าอยู่ของบ้านเรา

รูปภาพจาก : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด