หน้าแรกความรู้เรื่องบ้านบ้านสไตล์มูจิ ตกแต่งเน้นความเรียบง่าย ใช้พื้นที่คุ้มค่า

บ้านสไตล์มูจิ ตกแต่งเน้นความเรียบง่าย ใช้พื้นที่คุ้มค่า

หลายๆ คน คงเคยรู้จักกันมาแล้ว สำหรับการแต่ง บ้านสไตล์มูจิ ที่เน้นความเรียบง่าย เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล มีการจัดระเบียบบ้านได้อย่างสวยงามน่าอยู่

เรียกได้ว่าในตอนนี้ การแต่งบ้านสไตล์ Muji กำลังเป็นที่มาแรงเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นสไตล์การแต่งบ้าน ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ดูดี โดยการแต่งบ้านสไตล์ Muji มีหลักการง่ายๆ ก็คือ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ที่ทำมาจาก ไม้แต่งบ้าน เป็นหลักนั่นเอง

โดยโทนสีที่ใช้ในการตกแต่ง ก็จะเน้นเป็นโทนสีอ่อน ออกแนวธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกสบาย และผ่อนคลาย สำหรับใคร ที่กำลังจะลองแต่งบ้านสไตล์นี้อยู่นั้น ในบทความนี้ เราก็มีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์ Muji มาฝากกันด้วย ตามมาดูกันได้เลย ว่ามีไอเดียอะไรบ้าง ที่เราสามารถนำไปประยุกต์กับบ้านของเราได้บ้าง

บ้านสไตล์มูจิ

1. เพิ่มพื้นที่โล่งสบายให้น่าอยู่มากขึ้น

บ้านสไตล์มูจิ เพิ่มพื้นที่โล่งสบายให้น่าอยู่มากขึ้น

สำหรับการแต่ง บ้านสไตล์มูจิ การเพิ่มพื้นที่โปร่ง โล่ง และอากาศถ่ายเทได้สะดวกนั้น จะช่วยทำให้ภายในบ้าน ได้รับแสงแดด และอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติได้ดีมากขึ้น พร้อมยังช่วยทำให้บ้าน ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ และช่วยประหยัดไฟไปในตัวได้อีกด้วย โดยเราอาจจะลองทำหน้าต่างบ้านใหม่ หรือทำหลังคาบ้านใหม่ที่สามารถเปิดรับแสงแดดได้


2. เปลี่ยนผนังห้องให้เป็นโทนสีอ่อน

บ้านสไตล์มูจิ ต้องเปลี่ยนผนังห้องให้เป็นโทนสีอ่อน

มาถึงไอเดียต่อมาก็คือ การเปลี่ยนผนังบ้าน หรือผนังห้อง ด้วยการเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีขาวเป็นหลัก และเพิ่มสีเข้มเข้าไปเฉพาะจุดเท่านั้น เช่น สีดำ สีน้ำตาล อาจจะใช้กับพื้น หรือคิ้วผนัง เป็นต้น โดยการเลือกใช้โทนสีอ่อนในการทาสีผนังนั้นจะช่วยทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้น


3. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่เน้นฟังก์ชันการใช้งาน

บ้านสไตล์มูจิ ต้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่เน้นฟังก์ชันการใช้งาน

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า การแต่งบ้านสไตล์ Muji จะเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์สีไม้ธรรมชาติเป็นหลัก ดังนั้นเมื่อเราเลือกใช้สีผนังโทนอ่อนแล้ว ก็ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อความสวยงามและน่าอยู่

ทั้งนี้ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งสิ่งสำคัญก็คือ การแต่งบ้านสไตล์นี้จะไม่เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ แต่จะเน้นที่ฟังก์ชันการใช้งานที่ตัวเฟอร์นิเจอร์มากกว่า เช่น เราอาจจะเลือกใช้เตียงนอนที่มีสีไม้ พร้อมทั้งมีลิ้นชักเก็บของได้ใต้เตียง เป็นต้น


4. จัดพื้นที่เก็บของให้เป็นระเบียบ และใช้งานง่าย

การแต่งบ้านสไตล์ Muji สเปซเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก เนื่องจากการแต่งบ้านสไตล์นี้จะมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้านให้สามารถใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่ามากที่สุด เช่น พื้นที่ในการจัดเก็บของที่ใช้เป็นประจำ กับพื้นที่การจัดเก็บของที่ไม่ได้ใช้งาน ก็ต้องมีการแยกเอาไว้อย่างเป็นระเบียบและหยิบมาใช้ได้อย่างสะดวก เป็นต้น ซึ่งเราจะเห็นได้จากการแต่งบ้านสไตล์นี้ที่มีตู้เก็บของ หรือชั้นวางของอยู่แทบทุกจุดภายในบ้านนั่นเอง


เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับสไตล์แต่งบ้านแบบมูจิ ดูแล้วถ้านำไอเดียดีๆ ที่ได้ไปจัดบ้านเราให้เป็น มูจิๆ คงน่าอยู่มากๆ เลยครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด