หน้าแรกข่าวบ้านอสังหาปี 2565 โชว์ฟอร์มเดือด ดันตลาดที่อยู่อาศัยขยายฐานลูกค้า

อสังหาปี 2565 โชว์ฟอร์มเดือด ดันตลาดที่อยู่อาศัยขยายฐานลูกค้า

อสังหาปี 2565 ทรานฟอร์ม ชี้ธุรกิจยังขับเคลื่อน หนุนเศรษฐกิจโต ตลาดคอนโดผ่านจุดต่ำสุด เตรียมพุ่งทะยาน ดีเวลลอปเปอร์ฝ่าวิกฤต โชว์ฟอร์มแกร่งดันตลาดที่อยู่อาศัย บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม ทุกเซกเมนต์ พร้อมขยายฐานลูกค้าใหม่ต่อเนื่อง

ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้นตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เศรษฐกิจไทยต้องเผชิญกับภาวะซบเซา และส่งผลกระทบต่อเนื่องถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคในหลาย ๆ เซกเตอร์อย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ความต้องการซื้อและเช่าในตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังมีอยู่ เพียงแต่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไปตามสถานการณ์ หากเทียบกับวิกฤตน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 แม้เศรษฐกิจไทยต้องเผชิญภาวะตกต่ำ แต่อสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มคอนโดมิเนียมกลับขายดี ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทรานฟอร์ม ตามพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะเวลา

ในปีที่ผ่านมา ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ถือเป็นหนึ่งคีย์สำคัญในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ จากข้อมูลศูนย์วิจัยกรุงศรีฯ ระบุว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีมูลค่าตลาดคิดเป็นสัดส่วน 8% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ทำให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบจำนวนมาก เกิดการจ้างงานและรายได้เพิ่มขึ้น พร้อมสนับสนุนอุตสาหกรรมอื่น อาทิ ธุรกิจก่อสร้าง ธุรกิจวัสดุก่อสร้าง ธุรกิจสถาบันการเงิน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า และธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่ง ให้เติบโตไปพร้อมกัน

อสังหาปี 2565

อสังหาปี 2565

ด้านตลาดคอนโด กูรูอสังหาฯ เผยผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว แต่ยังคงต้องรอประเมินสถานการณ์ว่าจะกลับมาเติบโตมากน้อยเพียงใด แนวโน้มปี 2565 บางเซกเมนต์มีการปรับตัวที่ดีขึ้น เช่น เซกเมนต์กลาง-กลางล่าง และถ้ากิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับสู่ภาวะปกติ น่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่มีต่อตลาดคอนโด โดยจะเห็นภาพชัดเจนในช่วงครึ่งหลังปี 2565 ถือเป็นบทพิสูจน์ความแข็งแกร่งของผู้ประกอบการที่สามารถแข่งขัน ฟันฝ่าวิกฤตการณ์ และยังคงสามารถรักษาการเติบโตไว้ได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับปี 2565 เอพี ไทยแลนด์พร้อมพุ่งทะยานไปต่อ เขย่าตลาดที่อยู่อาศัยทุกประเภท ทุกเซกเมนต์ ประกอบด้วย

ทาวน์โฮม

• เปิดตัว 20 แบบบ้านใหม่ จาก 6 แบรนด์ทาวน์โฮมคุณภาพ ที่พลิกโฉมใหม่ ทั้งมิติงานสถาปัตยกรรมและสเปซภายใน ปลดล็อกประสบการณ์การอยู่อาศัยในทาวน์โฮมแบบเดิม ๆ

• เตรียมกินแชร์ตลาดบ้านแฝด 3 ชั้นและ 2 ชั้นเพิ่มขึ้น ชูจุดขายด้วยบ้านหน้ากว้างสูงสุด 11 เมตร แบรนด์บ้านกลางเมือง The Edition และแกรนด์ พลีโน่

• บุกตลาดทาวน์โฮม 2 ชั้นในเขตปริมณฑล ด้วยแบรนด์น้องใหม่ PLENO TOWN เริ่ม 1.89 ล้านบาท

อสังหาปี 65

บ้านเดี่ยวเครือ AP ครองความแข็งแกร่งและเติบโตในทุกเซกเมนต์ ด้วยส่วนแบ่งตลาดสูงสุด จำนวนยูนิตที่ขายได้มากที่สุดในตลาดบ้านเดี่ยวในกรุงเทพฯ และปริมณฑล (รอบปี 2558-ครึ่งแรกปี 2564) ผ่าน 3 แบรนด์คุณภาพ ได้แก่ THE PALAZZO คฤหาสน์หรูในเซกเมนต์ซูเปอร์ลักชัวรี่ THE CITY บ้านเดี่ยวดีไซน์ใหม่เซกเมนต์ไฮเอนด์ และ CENTRO บ้านเดี่ยวดีไซน์โมเดิร์นสำหรับการเริ่มต้นครอบครัวเซกเมนต์กลางบน พร้อมบุกตลาดใหม่ในพื้นที่เขตปริมณฑล ได้แก่ สมุทรสาคร สมุทรปราการ นนทบุรี และปทุมธานี เปิดตัวบ้านเดี่ยวระดับราคา 3-5 ล้านบาท แบบบ้านดีไซน์ใหม่ แบรนด์ใหม่ เจาะกลุ่ม Gen M และ Gen Z

เดินหน้าเปิดตัว 5 คอนโดมิเนียมใหม่ มูลค่า 13,000 ล้านบาท ชู ASPIRE เป็น Fighting Brand หลักลุยตลาดแมส ด้วย 3 จุดยืน LIVE AS YOU ASPIRE อิสระในทุกมิติของชีวิตกับ 3 จุดขาย Modular Layout พื้นที่ชีวิตที่พร้อมปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระ The Best of ‘ME’ Space พื้นที่ส่วนกลางที่ตอบทุกตัวตน Entry-Level Priceในราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ล้านบาท หรือเฉลี่ยเริ่มต้น 84,000 บาท/ตร.ม. ใน 4 ทำเล ได้แก่ Aspire ปิ่นเกล้า-อรุณอมรินทร์ พร้อมเปิดพรีเซลในวันที่ 19-20 มีนาคมนี้ Aspire รัชโยธิน 3 Aspire สุขุมวิท-พระราม 4 และ Aspire อ่อนนุช สเตชั่น พร้อมด้วย LIFE พหล-ลาดพร้าว และเตรียมอวดโฉม 3 คอนโดพร้อมอยู่ ที่ตอบทุกเซกเมนต์กับ RHYTHM เอกมัย เอสเตท LIFE สาทร เชียร์ร่า และ ASPIRE เอราวัณ ไพร์ม

แนวโน้มอสังหา 2565
Aspire ปิ่นเกล้า-อรุณอมรินทร์
อสังหาปี 2565
LIFE สาทร เชียร์ร่า
อสังหาปี 2565
ASPIRE เอราวัณ ไพร์ม

ทั้งนี้ ปี 2565 AP ตั้งเป้ายอดขายที่ 50,000 ล้านบาท เป้ารายได้รวม 100% JV ที่ 47,000 ล้านบาท จากแผนพัฒนาโครงการใหม่ รวมทั้งสิ้นจำนวน 65 โครงการ มูลค่าประมาณ 78,000 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการแนวราบจำนวน 55 โครงการ มูลค่าประมาณ 60,800 ล้านบาท คอนโดมิเนียมจำนวน 5 โครงการ มูลค่าประมาณ 13,000 ล้านบาท และโครงการในต่างจังหวัด จำนวน 5 โครงการ มูลค่า 4,200 ล้านบาท

ขอบคุณที่มา : ddproperty.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด