หน้าแรกไอเดียแบบบ้าน12 ไอเดียบ้านธรรมชาติหลังเล็กๆ ตามสไตล์คนชอบป่าเขา

12 ไอเดียบ้านธรรมชาติหลังเล็กๆ ตามสไตล์คนชอบป่าเขา

หากใครมีความคิดจะสร้างบ้านอยู่นอกเมือง อาจจะเป็น ทุ่งนา ในสวน หรือมีที่ดินใกล้ป่าใกล้เขา เรามีไอเดีย บ้านธรรมชาติ มาให้ดูกันครับ

ปัจจุบันนี้ บ้านในโซนตัวเมืองค่อนข้างอแอัด มีแต่ฝุ่น ควัน มลพิษ มากมาย หลายคนจึงอยากออกมาสูดอากาศตามธรรมชาติ และการมีบ้านสวยๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ คงเป็นบ้านที่ทุกคนใฝ่ฝัน บางคนอาจมีที่นา บางคนอาจมีที่สวน หรือแม้ที่ใครที่มีที่ดินใกล้ธรรมชาติป่าเขา ลำธาร ก็อาจนำแบบบ้านธรรมชาติสวยๆ ไปเป็นแบบอย่างสร้างบ้านสไตล์คนรักความ Natural กันได้ พูดแล้วจะมีไอเดียสวยๆ แบบไหนบ้าง ไปดูกันครับ

บ้านธรรมชาติ

บ้านธรรมชาติ สองชั้น

มาที่ไอเดียแรกครับ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น สร้างบนที่ลาดชันลักษณะเชิงเขา มีหลายละดับ พื้นชานบ้านชั้นล่าง เป็นไม้ ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น บันได ราวจับ และมี การกั้นเป็นห้องอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ ให้ความรู้สกฟินจริงๆ ครับ ส่วนผนังกั้นทำโดยไมไผ่

ขึ้นไปบนตัวบ้าน ชั้นแรกพื้นบ้าน พื้นเฉลียงเป็นไม้หมด มีประตูกระจกบานเลื่อน 2 ด้าน เพื่อรับลมที่พัดผ่านเข้าบ้าน ได้เต็มๆ บนชั้นสอง ในส่วนมุมที่หันมาหน้าบ้าน กั้นเป็นผนังกระจกกว้าง ทำให้เห็นวิวทิวทัศน์สวยๆ รอบบ้านได้อย่างดี พร้อมมีระเบียงเล็กๆ ไว้สำหรับออกมาสูดอากาศภายนอก เห็นแล้วรู้สึกสดชื่นเลยครับ


บ้านโมเดิร์นกลางป่า

ต่อมาเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นกล่างป่า ดูแล้วรู้สึกแปลกแหวกแนว ลักษณะรูปทรงบ้านที่ว่าดูแปลกแล้วยังไม่พอ บ้านหลังนี้ยังสร้างอยู่บยก้อนหินใหญ่อีกด้วย ดูกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ

ตัวบ้านทำด้วยไม้ ทาสีดำ ขนาดบ้าน 1 ชั้นครึ่ง ประตูเปิดขึ้นบนเก๋ๆ และมีประตูกระจกอีกชั้นอยู่ข้างใน อีกชั้นของบ้าน ผนังเป็นกระจกใสมองเห็นวิวภายนอก บ้านลักษณะนี้ เหมาะสำหรับนำมาออฟฟิศทำงาน จิบกาแฟ คงไม่เหมาะแก่การอยู่อาศัยแน่นอนครับ


บ้านโมเดิร์นสไตล์ธรรมชาติ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้ มีลักษณะคล้ายตู้คอนเทนเนอร์ ทาด้วยสีดำ แต่งด้วยไม้ระแนงสีน้ำตาล สีตัดกัน พื้นชานบ้านเป็นพื้นไม้ดูให้ความเป็นธรรมชาติมาก พร้อมกับเว้นส่วนเพื่อปลูกไม้ประดับให้ความ Natural ขึ้นไปอีก หากจัด มุมนั่เล่นในสวน สวยๆ จะดูฟินไปเลยครับ แต่ละห้องข้องบ้านก็คล้ายๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับเป็นบ้านสวน เอาไว้มาพักตากอากาศในวันหยุด


บ้านไม้พื้นยกระดับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ ลักษณะคล้ายร้านคาเฟ่ เล็กๆ พื้นบ้านยกระดับขั้นมาประมาณ 1 เมตร พร้อมบันไดไม้ขึ้นบ้าน มีบาร์นั่งจิบกาแฟ เหมาะสำหรับทำเป็นร้านคาเฟ่แบบคลาสสิคได้เลยครับ


บ้านหลังนี้ให้ความเป็นธรรมชาติสุด ที่ตัวบ้านประมาณ 80% เป็นไม้ทั้งหมด ทั้งพื้น ทั้งผนังภายนอกและภายใน รวมถึงหลังคาก็ยังเป็นไม้ ประตูหน้าบ้านเป็นกระจกบายเลื่อน มี 2 ด้าน ทั้งห้องนอนและห้องครัว อีกทั้งบ้านหลังนี้ ยังใช้พลังงานจากธรรมชาติล้วนๆ นั้นก็คือ แผงโซล่าเซลรับพลังานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ 2 แผง สามารถเก็บไฟฟ้าไว้ใช้ได้ตลอดคืน ธรรมชาติจริงขนานแท้เลยครับ


ต่อมาเป็นบ้านสไตล์ดูคลาสสิค ให้อารมณ์เหมือนบ้านตะวันตก เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ส่วนใต้ชายคา เป็นกระจกรับแสงสว่างตอนกลางวัน ผนังบ้านยังมีกะจกบานใหญ่ ทำให้คนในบ้านรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะกับทำเป็นบ้านสวนไว้พักผ่อนวันว่างๆ


บ้านธรรมชาติ ทรงโมเดิร์นอบอุ่น

บ้านทรงโมเดิร์นหลังนี้ รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูเรียบง่าย มีเฉลียงหน้าบ้าน พร้อมราวกันเหล็ก เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านสวน หรือบ้านรบรองแขกได้


บ้านตู้คอนเทนเนอร์กลางธรรมชาติ

บ้านหลังนี้ทำด้วยตู้คอนเทนเนอร์ มาดัดแปลง ทำเป็นประตูกระจกด้านหน้า ตกแต่งด้านในสามารถเป็นที่พักผ่อนหลบแดดหลบฝนได้ มีบันไดขึ้นด้านดูมีความกะทัดรัดดีจริงๆ


รถบ้านสไตล์รับลมกลางธรรมชาติ

ต่อมาเป็นรถบ้าน สามารถเคลื่อนที่ย้ายไปมาได้ ตัวบ้านสร้างมาเพื่อให้รับกับความเป็นธรรมชาติได้แบบเต็มๆ มี 2 ห้อง ไว้ใช้ประโยชน์ อาจดัดแปลงทำเป็นห้องต่างๆ ได้ในอนาคต ดูแล้วอยากได้ซักคันเลยครับ จะลากไปทั่วประเทศไทยเลย


รถบ้านสำหรับคนรักป่ารักเขา

ถัดมาก็ยังเป็นรถบ้านเช่นกันครับ ต่างกันที่การออกแบบบ้าน หลังนี้จะมีลักษณะความเป็นบ้านกว่า มีประตูหน้าต่าง และรูปทรงหลังคา เป็นบ้านเคลื่อนที่ได้ชัดๆ เลยครับ


บ้านสไตล์มินิมอลท่ามกลางทุ่งนา

บ้านหลังนี้ ดูมีความมินิมอล เรียบง่าย ออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยม มีห้องครัว ห้องน้ำ เตียงนอนขนาดเล็ก เหมาะสำหรับเป็นบ้านนา ไว้พักผ่อน หรือสังสรรค์กับเพื่อนๆ ได้ บนดาดฟ้า ทำเป็นชั้น มีราวกั้น พร้อมไปนั่งรับลมเย็นๆ หรือนอนดูดาวสวยๆ ยามค่ำคืน


บ้านธรรมชาติ ดีไซต์เก๋ไก๋

สุดท้ายเป็นบ้านธรรมชาติ รูปทรงเก๋ไก๋ แปลกตา เป็นบ้านชั้นครึ่ง ประตูและผนังเป็นกระจก เห็นรูปทรงบ้านแล้ว น่าทำเป็นคาเฟ่คงแหวกแนวดีนะครับ


ดูแล้วมีแบบไหนที่ถูกใจ ลองนำไปเป็นไอเดียดูนะครับ แต่ละสไล์คงถูกใจหลายคน เอาไว้สร้างเป็นบ้านไว้พักเป็น สงบๆ กลางธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ ห่างไกลความวุ่นวาย ได้ดีเลยครับ

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

รูปภาพจาก : pinoyeplans.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด