อื่นๆ
  หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบ 1 ล้านบาท ขึ้นไปบ้าน 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์นกึ่งมินิมอล...

  บ้าน 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์นกึ่งมินิมอล ผสมความธรรมชาติ

  บ้าน 3 ชั้น ถึงยังไม่ค่อยเป็นที่นิยม ในประเทศไทยมากนัก เนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างแพง แต่บ้านหลังนี้รับรองว่า ถ้าได้สร้างแล้ว คุ้มค่าน่าอยู่สุดๆ

  บ้านหลายหลังในปัจจุบัน ก็ถือว่าเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงสไตล์การออกแบบบ้านให้ทันสมัยกันแล้ว ดังนั้นวันนี้ BaanAZ.com จึงมีแบบบ้านทันสมัย มานำเสนอให้ทุกท่านได้ดูเป็นแบบอย่าง เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบบ้านของท่านที่อยากมีบ้านสวยๆ ในฝันซักครั้งกันครับ

  บ้านหลังนี้เป็นบ้าน 3 ชั้น (ไม่นับรวมดาดฟ้า) ซึ่งจุดเด่นที่สังเกตุได้ก็คือ การใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติ เมื่อดูที่ชั้นแรกของบ้าน จะมีห้องสตูดิโอ ห้องซักผ้า จัดสวนหลังบ้าน และห้องเอนกประสงค์หรือห้องรับแขก ในขณะที่ชั้นสองจะประกอบด้วย ห้องโถง ห้องนั่งเล่น หรือห้องสำหรับครอบครัว ห้องแต่งตัว ห้องทำงาน ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และลานเฉลียง ส่วนชั้นที่ 3 จะเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว และชั้นดาดฟ้า จะทำเป็นพื้นที่ไว้นั่งชมวิว สวยๆ ชิวๆ

  บ้าน 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์นกึ่งมินิมอล

  บ้าน 3 ชั้น

  ดูจากภายนอก มีความโดดเด่นในตอนกลางคืน โดยเน้นที่ระบบไฟส่องสว่างทั่วบ้าน ทั้งภายในและภายนอก


  ห้องไวน์

  ห้องไวน์ เป็นหนึ่งในพื้นที่ ที่ดีที่สุด สำหรับคนรักการดื่มไวน์ ดูจากการออกแบบให้ชั้นวางเป็นสีดำ แล้วมีสีขาวแสดงความโดดเด่นตรงกลาง


  บ้าน 3 ชั้น

  มุมนี้ออกแบบมาเพื่อใช้งานอเนกประสงค์ การแบ่งห้องเป็นสัดส่วนได้ลงตัว ประตูเป็นแนวสูงไม่กินพื้นที่


  บันไดไม้

  บันได ใช้วัสดุเป็นพื้นไม้ ทั้งหมด ดูมีความเป็นธรรมชาติ และทันสมัย เข้ากับผนังและพื้นบ้านได้ดี


  บ้าน 3 ชั้น
  ห้องนั่งเล่น
  บ้าน 3 ชั้น

  ห้องนั่งเล่นหรือห้องสำหรับครอบครัวบนชั้น 2 ดูน่ามานั่งพักผ่อนพูดคุยกับครอบครัว หรือเป็นมุมสงบๆ อ่านหนังสือได้เลย


  เคาน์เตอร์หินอ่อน
  เคาน์เตอร์หินอ่อน

  ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งได้หรูมาก ใช้เป็นหินอ่อนในการทำเค้าน์เตอร์ ดูเป็นโทนสีขาวตัดกันได้สวยกับสีน้ำตาลของไม้เป็นอย่างดี


  บ้าน 3 ชั้น

  พื้นที่เฉลียงบ้านบนชั้น 2 เป็นมุมที่สามารถออกมาสูดอาการบริสุทธิ์ ภายนอกตัวบ้านได้ หรือแม้แต่ใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้หลายอย่าง


  ผนังบ้านไม้

  นี่เป็นมุมที่มองจากชั้น 3 ของบ้าน จะเห็นในส่วนของห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร สังเกตการออกแบบด้วยไม้ เรียงกันได้สวย เป็นระเบียบมาก


  ห้องนอน บ้าน 3 ชั้น

  ห้องนอนบนชั้น 3 น่าอยู่มากๆ การออกแบบโดยใช้ไม้เป็นพื้นหลัง ในส่วนของหัวที่นอน พร้อมมีชั้นวางหนังสือ เตียงนอนพร้อมชุดเครื่องนอนสีขาว ดูแล้วน่าทิ้งตัวลงนอนผักผ่อนเลยจริงๆ


  ห้องนอน บ้าน 3 ชั้น

  ห้องนอนกว้างขวาง มีประตูกระจกบานเลื่อนที่ทำให้ดูเหมือนการใช้ชีวิตใกล้ธรรมชาติ เพราะสามารถเปิดออกไปเจอสวนหย่อมได้ทันที


  ห้องน้ำกระเบื้องลายหินอ่อน
  ห้องน้ำกระเบื้องลายหินอ่อน

  ห้องน้ำสุหรู เป็นการใช้กระเบื้องลายหินอ่อนในการปูพื้นและผนัง ห้องอาบน้ำ เป็นกระจกใส พื้นที่กว้างขวาง มีฝักบัว 2 ตัว อาบน้ำได้อย่างชุ่มฉ่ำ สบายตัว มีเค้าน์เตอร์ไม้ พร้อมอ่างล้างหน้าและกระจก มีอ่างอาบน้ำดูหรูหราน่าใช้มาก


  บ้าน 3 ชั้น
  ดาดฟ้า บ้าน 3 ชั้น
  ดาดฟ้า บ้าน 3 ชั้น

  สุดท้ายเป็นชั้นดาดฟ้า ซึ่งเป็นจุดเด่นของบ้านเลยก็ว่าได้ จัดเป็นพื้นที่ที่ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเอาไว้สังสรรค์กับครอบครัวหรือเพื่อนๆ หรือเอาไว้มาเป็นจุดชมวิว ตากอากาศชิวๆ หรือเอาไว้นอนดูดาวยามค่ำคินสวยๆ ได้เลย


  เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับสุดหรูหลังนี้ การออกแบบแต่ละอย่างถือได้ว่า ลงตัวมาก ต้องการสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบโดยเฉพาะเลย หวังว่าทุกท่านคงจะได้ไอเดียไม่มาก ก็เล็กๆ น้อยๆ จากบ้านหลังนี้กันนะครับ

  รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

  รูปภาพจาก : homedesignlover.com

  เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

  เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  เรื่องแนะนำ