หน้าแรกข่าวบ้านแสนสิริเปิดจองหุ้นกู้ ผ่านแอปเป๋าตังค์ ทุ่มวงเงิน 1 พันล้าน

แสนสิริเปิดจองหุ้นกู้ ผ่านแอปเป๋าตังค์ ทุ่มวงเงิน 1 พันล้าน

แสนสิริ บริษัทชื่อดังด้านอสังหาฯ ของไทย ออกแคมเปญสนับสนุนการลงทุนที่ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียมกัน ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรแบงก์กรุงไทย-ซีไอเอ็มบีไทยให้ แสนสิริเปิดจองหุ้นกู้

โดยจองซื้อได้เพียง 1,000 บาท ผ่านช่องทางแอป “เป๋าตัง” และแอป “CIMB Thai Digital Banking” ในอัตราดอกเบี้ย 3.90-4.00% ต่อปี ขานรับกับดอกเบี้ยขาขึ้น คาดว่าจะเปิดให้จอง 19-21 ก.ค. 65 นี้

แสนสิริเปิดจองหุ้นกู้

แสนสิริเปิดจองหุ้นกู้

ประธานผู้บริหารสายการเงิน บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) นายวิชาญ วิริยะภูษิต ได้เปิดเผยว่า บริษัทประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในช่วงต้นปี 2565 ถือว่าเป็นรายแรกของกลุ่มบริษัทธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์จากการปล่อย “หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ” โดยมีนักลงทุนจำนวนมากให้ความสนใจเข้ามาจองซื้อผ่านแอปเป๋าตังถล่มทลายส่งผลให้ภายใน 3 นาที 38 วินาที ยอดจองซื้อเต็มมูลค่าเสนอขาย 2,000 ล้านบาท

บริษัทแสนสิริบริษัทอสังหาฯอันดับหนึ่งรายเดียวของไทยที่เปิดโอกาสให้คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงการลงทุนได้ทั่วถึง โดยกำหนดให้ผู้ที่สนใจจองซื้อได้ขั้นต่ำเพียง 1,000 อย่างเท่าเทียมกัน

อีกทั้ง แสนสิริยังจับมือกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ออกเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ให้กับนักลงทุน อายุ 4 ปี เป็นชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ในอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.90-4.00% ต่อปี (เมื่อได้อัตราดอกเบี้ยแน่นอนแล้วจะมีการประกาศอีกครั้ง) ซึ่งจะขานรับกับอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นในปัจจุบัน โดยกำหนดให้จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ตลอดอายุของหุ้นกู้

แสนสิริเปิดจองหุ้นกู้

และเพื่อให้นักลงทุนที่สนใจไม่ว่ารายเล็กหรือรายใหญ่ที่ต้องการลงทุนได้มีสิทธิเข้าถึงสะดวกและเท่าเทียมกันทุกราย จึงตั้งมูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 1,000 บาท โดยสามารถจองซื้อขายหุ้นกู้ผ่านช่องทางที่หลายคนคุ้นเคยกันดีคือ แอป “เป๋าตัง” ของธนาคารกรุงไทย และแอป “CIMB Thai Digital Banking” ของธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เท่านั้น เบื้องต้นคาดว่าจะนำออกมาเสนอขายช่วงวันที่ 19-21 ก.ค.65 นี้

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อนำการลงทุนนี้ไปชำระคืนหุ้นกู้ที่ใกล้ครบกำหนด และยังนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนรองรับกับแผนธุรกิจที่จะกำลังเร่งเดินหน้าเต็มสูบในช่วงครึ่งปีหลัง 2565 ซึ่งคาดการณ์ว่าตลาดอสังหาฯจะกลับมาคึกคักโครงการใหม่ ๆ จะทะยอยเปิดตัวมากขึ้น ทั้งคอนโดมิเนียมและบ้านแนวราบ และแสนสิริเองก็ได้วางแผนเติบโตระยะยาว 3 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการใหม่มูลค่ารวมกว่า 150,000 ล้านบาท

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย แสนสิริก็พร้อมลุยช่วงครึ่งปีหลัง 2565 อย่างเต็มที่ภายใต้วิสัยทัศน์ “เติบโต แข็งแกร่ง ยั่งยืนในทุกมิติ” STEP BEYOUND ด้วยการใช้ 3 กุญแจสำคัญนำมาขับเคลื่อนองค์กร คือ Profit-People-Planet

สำหรับ กลยุทธ์กุญแจ ดอกแรก “Profit” แสนสิริวางแผนขับเคลื่อนด้วยการตั้งเป้าการลงทุนเปิดตัว 46 โครงการใหม่ ทั้งหมดมีมูลค่ารวม 50,000 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขายและยอดโอน 35,000 ล้านบาท

กลยุทธ์กุญแจ ดอกที่สอง “People” แสนสิริ นำแนวคิด “YOU Are Made For Life” ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า พนักงาน และสังคม ต่างเป็นศูนย์กลางที่จะช่วยขับเคลื่อนที่สำคัญขององค์กรให้บรรลุตามเป้าหมาย

กลยุทธ์กุญแจ ดอกสุดท้าย “Planet” แสนสิริตั้งมั่นที่จะทำให้เมืองเป็นสีเขียว โดยวางเป้าหมายว่าจะเป็นบริษัทอสังหาฯ รายแรกของไทยที่จะปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ net-zero โดยพันธกิจล่าสุดที่แสนสิริประกาศ คือการปลูกต้นไม้ 20,000 ต้น ให้กับกรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายปลูกต้นไม้ล้านต้นของกรุงเทพมหานคร

คาดการณ์ว่าภายในช่วงครึ่งปีหลัง 2565 ตลาดอสังหาฯ จะกลับมาคึกคักได้เทียบเท่ากับก่อนที่จะเกิดโรคระบาด ซึ่งนอกจากจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้ฟื้นคืนชีพแล้ว ยังจะส่งผลให้เกิดวงเงินหมุนเวียนมากขึ้นอีกด้วย

แหล่งที่มา : prachachat.net/

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ : ความคืบหน้า โครงการบ้านคนไทยประชารัฐ บ้านคนจน ต้องพัฒนาคุณภาพ

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด