หน้าแรกความรู้เรื่องบ้านDIY การจัดห้องทำงาน ให้มีความเรียบง่ายและดูทันสมัย

DIY การจัดห้องทำงาน ให้มีความเรียบง่ายและดูทันสมัย

การจัดห้องทำงาน ไม่มีไอเดียในการจัดอย่างตายตัว หลายๆ คนที่ชื่นชอบในการตกแต่ง และอยากเปลี่ยนบรรยากาศในห้องทำงานแบบไม่ซ้ำกัน เพื่อให้มีสมาธิในการทำงานและสามารถทำงานได้อย่างมีความสุข วันนี้เราขอนำเสนอไอเดียดีๆ ในการตกแต่งห้องทำงานให้เรียบง่ายและทันสมัยทั้ง 2 สไตล์ ดังนี้

วิธีที่ 1. การจัดห้องทำงาน สไตล์ธรรมชาติและดูมีความทันสมัย

การจัดห้องทำงาน โต๊ะทำงาน

การตกแต่งห้องทำงาน ไม่ว่าจะเป็น home office หรือสำนักงานก็ตาม ก็สามารถนำวิธีนี้ไปใช้ได้ เป็นการตกแต่งห้องทำงานขนาดเล็ก เหมาะกับการทำงานเพียงลำพัง ซึ่งในส่วนใหญ่จะใช้ในการตกแต่ง home office เป็นสะส่วนมาก

การตกแต่งห้องสไตล์ธรรมชาติ สิ่งที่เราควรมีก่อนเป็นอันดับแรก คือ 1. เฟอร์นิเจอร์ 2. กระถางต้นไม้ 3.รูปภาพที่สื่อถึงความธรรมชาติ และ 4. องค์ประกอบภายในห้อง

ตัวอย่างที่หนึ่ง เฟอร์นิเจอร์ ใช้ประเภทไหนบ้าง เช่น โต๊ะทำงาน, เก้าอี้ทำงานและตู้เก็บของ ใช้เพียงแค่ 3 ประเภทก็เพียงพอ ต่อการตกแต่งห้องทำงานแล้ว อันดับแรกของการเริ่มตกแต่งห้องทำงาน ควรเลือกจุดที่จะนำโต๊ะทำงานและเก้าอี้ไปวางตั้งก่อน ซึ่งขอแนะนำให้โต๊ะทำงานหันติดกับผนังห้อง หรือตามมุมต่างๆ ไม่ควรนำไปจัดวางตรงกับประตูหรือหน้าต่างเด็ดขาด

เมื่อจัดวางเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไป คือการนำตู้เก็บของจัดวางไว้ด้านหลังของโต๊ะทำงานและเก้าอี้ เพื่อที่จะสามารถหยิบจับและใช้งานได้สะดวก หลังจากนั้นก็นำกระถางต้นไม้ไปจัดวางไว้บริเวณด้านข้างของตู้ทั้ง 2 ข้างและนำไปจัดวางตามมุมของห้องได้เลย

ในการเลือกซื้อต้นไม้ ควรเลือกซื้อต้นไม้ที่มีขนาดกลางไม่ใหญ่มากจนเกินไป และสามารถสร้างบรรยากาศให้สดชื่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถศึกษาเกี่ยวกับต้นไม้ได้ทั่วไป เพราะช่วยให้คุณทำงานได้รับบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากที่สุด

เมื่อตกแต่งบริเวณพื้นล่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากนั้นนำรูปภาพที่สื่อถึงความธรรมชาติ ไปติดตั้งไว้ตามผนังห้องทำงานด้านใดด้านนึง เพื่อเสริมความเป็นธรรมชาติ และช่วยลดความเครียดและผ่อนคลายจากการเมื่อยล้า ในขณะที่ทำงานเป็นเวลานานๆ อีกทั้งยังลดความเครียดได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เราขอแนะนำในการเลือกซื้อโต๊ะทำงาน สำหรับนำมาใช้ในสไตล์นี้ ควรเลือกดีไซน์ของโต๊ะทำงานให้มีความเรียบง่ายและดูทันสมัย ในปัจจุบันดีไซน์นี้หาซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะมีการออกแบบและผลิตโต๊ะทำงานมาหลากหลายดีไซน์ ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ

วิธีที่ 2. การตกแต่งห้องทำงาน ที่มีต้นทุนเยอะย่อมได้บรรยากาศแสนสุดหรูหรา

การจัดห้องทำงาน โต๊ะผู้บริหาร

การตกแต่งสไตล์นี้เหมาะสมสำหรับคนที่มีทุนในการตกแต่งค่อนข้างสูง เพราะเฟอร์นิเจอร์ ที่จะนำมาใช้งานและทำให้ห้องทำงานดูโดดเด่น มีราคาที่สูงขึ้นมาจากดีไซน์ต่างๆ เล็กน้อย การออกแบบโต๊ะทำงานในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่จะออกแบบให้มีความทันสมัยแล้ว ยังมีการออกแบบให้มีความหรูหราอีกด้วย ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบในความหรูหรา สามารถนำไอเดียในการตกแต่งนี้ไปใช้ได้เลย

การตกแต่งห้องทำงานให้มีดีไซน์สุดหรู สามารถทำตามวิธีแรกได้เลย เพียงแค่เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ให้มีความหรูหราเพิ่มขึ้น เช่น โต๊ะทำงาน, เก้าอี้ทำงานหรือตู้เก็บของ อาจจะต้องใช้งบประมาณมากขึ้น เพื่อความต้องการที่ใฝ่ฝัน อีกทั้งยังเสริมความสะดวกสบายในการทำงาน โดยเฉพาะโต๊ะทำงานและเก้าอี้ทำงาน ด้วยที่มีราคาที่ค่อนข้างสูง สามารถลดความเมื่อยล้าจากการทำงานได้เป็นอย่างดี และยังดูมีหน้ามีตา โดยส่วนใหญ่การตกแต่งห้องทำงานนี้ จะนำไปใช้ในห้องทำงานของผู้บริหาร เพื่อให้สมกับตำแหน่งและการต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับวิธีการตกแต่งห้องทำงานทั้ง 2 สไตล์ ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์ไหน สามารถนำไปใช้ได้เลย หรือสามารถตกแต่งเพิ่มก็ได้ตามสะดวก ทั้งนี้หากท่านใดที่กำลังมองหาโต๊ะทำงานดีไซน์ตามวิธีดังกล่าว สามารถรับชมได้ที่ https://ofisu.co.th/%E0%B9%82%E0%B8%95%E0%B9%8A%E0%B8%B0%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99/ ได้เลย

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด