หน้าแรกความรู้เรื่องบ้านแนะนำ วิธีการเลือกเคาน์เตอร์ และตกแต่งเคาน์เตอร์ เพื่อปรับปรุงสำนักงานให้มีประสิทธิภาพ

แนะนำ วิธีการเลือกเคาน์เตอร์ และตกแต่งเคาน์เตอร์ เพื่อปรับปรุงสำนักงานให้มีประสิทธิภาพ

สำนักงานในปัจจุบัน จำเป็นจะต้องมีเคาน์เตอร์สำหรับต้อนรับลูกค้า เพราะเคาน์เตอร์เปรียบเสมือนภาพลักษณ์ของสำนักงาน ส่งผลให้เคาน์เตอร์สำนักงานจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ ซึ่งถ้าคุณกำลังหา วิธีการเลือกเคาน์เตอร์ มาใช้งานในสำนักงานของคุณจำเป็นจะต้องการวางแผนให้รอบคอบก่อนเสมอ

ทั้งนี้ ก็เพราะว่าเคาน์เตอร์สำนักงานส่งผลต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานของคุณได้และส่งผลในเรื่องของความน่าเชื่อถือของลูกค้า ซึ่งปัญหาของคนส่วนใหญ่นั้นก็คือสำนักงานดูสับซ้อนหรือดูไม่น่าเชื่อถือ ซึ่งเกิดจากการไม่ปรับปรุงรักษาที่ดี สิ่งเหล่านี้ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะเคาน์เตอร์เป็นสิ่งแรกที่สร้างความประทับใจให้แก่สำนักงานจองคุณ ดังนั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีปรับปรุงสำนักงานของคุณแบบง่าย ๆ ด้วยเคาน์เตอร์ จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

วิธีการเลือกเคาน์เตอร์ ในสำนักงาน

1.โทนสี

สีของเคาน์เตอร์เหมาะกับสภาพแวดล้อมในสำนักงาน ช่วยปรับปรุงสำนักงานของคุณให้น่าอยู่และเป็นมืออาชีพมากขึ้น ดังนั้นจึงไม่สามารถข้ามการเลือกสีของเคาน์เตอร์ได้ เฉดสีควรใกล้เคียงกับบรรยากาศของห้อง ดูสวยงามที่สุด สำหรับโทนสีที่เราแนะนำนั้นอาจเป็นโทนสีขาวหรือสีดำ อย่าเลือกเฉดสีแดงเข้มเพราะจะทำให้สำนักงานของคุณดูไม่น่าเชื่อถือ

2.รูปทรง

เคาน์เตอร์ที่ผลิตออกมาในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรูปทรง เช่น เคาน์เตอร์ทรงสี่เหลี่ยม เคาน์เตอร์ทรงสามเหลี่ยม เคาน์เตอร์ทรงวงกลม เป็นต้น คุณสามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่ต้อง ซึ่งการเลือกรูปทรงสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอันดับแรกนั้นก็คือขนาดพื้นที่ในห้อง ถ้าสำนักงานของคุณมีขนาดเล็กและแคบ อาจจะไม่เหมาะกับเคาน์เตอร์ที่มีรูปทรงใหญ่ ๆ  อย่างไรก็ตามเคาน์เตอร์จะต้องไม่เกะกะขว้างทางเดิน มีความพอดีและเหมาะสม ดังนั้นการเลือกรูปทรงของเคาน์เตอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

3.แข็งแรงทนทาน

แน่นอนว่าลงทุนซื้อเคาน์เตอร์สิ่งสำคัญนั้นก็คือความแข็งแรงทนทาน เพราะเคาน์เตอร์ที่มีความแข็งแรงทนทาน จะช่วยในเรื่องของระยะเวลาในการใช้งานอย่างยาวนาน ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าแล้ว เคาน์เตอร์ที่มีการออกแบบแข็งแรงทนทาน จะสามารถใช้งานได้ยาวนานมากกว่าเคาน์เตอร์ที่เน้นความสวยงามได้อย่างแน่นอน เราแนะนำให้คุณทดลองในเรื่องของวัสดุที่ผลิตเคาน์เตอร์และความแข็งแรงทนทาน ว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่ ก่อนที่จะซื้อไปใช้ในสำนักงาน

วิธีตกแต่งเคาน์เตอร์ในสำนักงาน

1.เพิ่มแสงสว่างบริเวณเคาน์เตอร์

สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ แสงไฟ คุณต้องแน่ใจว่าเคาน์เตอร์ของคุณมีแสงสว่างเพียงพอ เพราะจะส่งผลสำคัญต่อการทำงานของพนักงานและลูกค้าที่เข้ามาติดต่อบริเวณเคาน์เตอร์ ดังนั้นถ้าสำนักงานไหนมีแสงไฟไม่สามารถเข้าถึงได้เพียงพอ เราแนะนำให้หาซื้อโคมไฟเล็ก ๆ มาตกแต่งบริเวณเคาน์เตอร์ของคุณ เป็นข้อดีช่วยให้พนักงานของคุณทำงานได้สะดวกสบาย ง่ายมากขึ้น แถมยังช่วยให้สำนักงานของคุณให้ดูสวยงามมีสไตล์มากขึ้น

2.ตกแต่งเคาน์เตอร์ด้วยดอกไม้

เป็นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยปรับปรุงสำนักงานของคุณให้ดีได้ คือการนำดอกไม้หรือต้นไม้มาประดับบริเวณเคาน์เตอร์ต้อนรับ เพราะจะทำให้ลูกค้าที่เข้ามารู้สึกสบายใจ และสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่สำนักงานของคุณได้ อีกทั้งดอกไม้มีความเป็นธรรมชาติ สามารถนำมาตกแต่งสำนักงานของคุณได้อย่างดีเยี่ยม และค่าใช้จ่ายไม่แพงอีกด้วย เรียกได้ว่าการตกแต่งด้วยดอกไม้เป็นวิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ทุกสำนักงาน

3.จัดระเบียบสายไฟ

แน่นอนว่าเคาน์เตอร์ต้อนรับต้องมีอุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ มากมายในการทำงาน เช่น คอมพิวเตอร์ เครื่องปริ้น โทรศัพท์ เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่จะพบปัญหาในด้านของสายไฟที่พันกันจนยุ่งเหยิง จนทำให้โต๊ะของคุณดูรก และมีโอกาสเสี่ยงที่เกิดอันตรายจากไฟฟ้าได้ ดังนั้นการจัดระเบียบสายไฟจึงเป้นสิ่งจาเป็นสาหรับพนักงานที่ทำงานเคาน์เตอร์ต้อนรับอยู่เป็นประจำ เราแนะนำให้หารวดหรือยางมารัดสายไฟและจัดระเบียบสายไฟให้เป็นสัดส่วน ควรเก็บสายไฟไว้ใต้โต๊ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นการจัดวางเคาน์เตอร์ถือว่าเป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะว่าถ้าเราจัดระเบียบสำนักงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อย มีความสวยงาม จะช่วยการทำงานภายในบริษัทและสำนักงานของคุณมีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก https://ofisu.co.th/%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A/

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด