หน้าแรกความรู้เรื่องบ้านเคล็ดลับทำความสะอาดโต๊ะคอม ให้เหมือนได้โต๊ะใหม่

เคล็ดลับทำความสะอาดโต๊ะคอม ให้เหมือนได้โต๊ะใหม่

วันนี้เราจะมาบอก เคล็ดลับทำความสะอาดโต๊ะคอม ให้ดูสะอาดเหมือนได้โต๊ะคอมใหม่

จากการสำรวจโต๊ะคอมเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค โดยเฉพาะคนที ทานอาหารบนโต๊ะคอม หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ บนโต๊ะคอม ส่งผลให้โต๊ะคอมมีรอยเปื้อน และมีสิ่งสกปรกตกค้าง โดยที่เราไม่รู้ตัว การทำความสะอาดมีโอกาสที่สิ่งสกปรกเหล่านั้น หลงเหลืออยู่ได้ หากไม่มีการทำความสะอาดอย่างถูกวิธี ดังนั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำ เคล็ดลับทำความสะอาดโต๊ะคอม มาแนะนำสำหรับทุกคน หากใครสนใจบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคน ถ้าพร้อมกันแล้วเราไปลงรายละเอียดกันเลย

ถ้าถามว่าโต๊ะคอมควรทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน คำตอบคือคุณควรทำความสะอาดโต๊ะคอมเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงจัดระเบียบสิ่งของบนโต๊ะให้เรียบร้อย จากการสำรวจคนส่วนใหญ่ที่ใช้โต๊ะคอมพบว่า ทำของหายหรือชอบลืมของเป็นประจำ เกิดจากพวกเขาไม่ทำความสะอาดโต๊ะคอมและไม่มีการจัดระเบียบสิ่งของภายในโต๊ะคอมที่ดีพอ ส่งผลเกิดปัญหาใช้เวลาหาของนาน หรือสิ่งของหายไปจากโต๊ะคอม ดังนั้นคุณควรที่ทำความสะอาดโต๊ะคอมทุกครั้ง และการทำความสะอาดโต๊ะคอมส่งผลให้บรรยากาศภายในห้องดียิ่งขึ้น การที่พื้นที่โต๊ะคอมโล่งและดูสะอาด ทำให้คุณสามารถทำงานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและลดความเครียดได้

เราได้นำ เคล็ดลับทำความสะอาดโต๊ะคอม มาฝากทุกคน

มาเริ่มกันที่วิธีแรกกันก่อนเลย

เคล็ดลับทำความสะอาดโต๊ะคอม

1.ผ้าชุบน้ำมาด ๆ

เป็นวิธีคลาสสิกที่ทุกคนสามารถทำได้ ง่าย ๆ เพียงแค่นำสิ่งของบนโต๊ะคอมออกจากโต๊ะ และนำผ้าชุปน้ำมาด ๆ มาเช็คให้ทั่วบริเวณท็อปโต๊ะ รวมถึงซอกมุมต่าง ๆ โดยควรปฎิบัติอย่างน้อย 2-3 ครั้ง เพื่อมั่นใจว่าสิ่งสกปรกที่ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

2.ใช้เครื่องดูดฝุ่น

สำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการทำความสะอาดโต๊ะคอม สามารถใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นได้ โดยเราแนะนำว่าเครื่องดื่มฝุ่นที่เลือกใช้ต้องมีขนาดเล็ก สามารถเข้าถึงซอกมุมต่าง ๆ ภายในโต๊ะได้อย่างทั่วถึง โดยการดูดฝุ่นให้เน้นบริเวณตามซอกมุมของโต๊ะ ให้มั่นใจว่าไม่มีสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่

3.ใช้ไวท์สปิริต

ไวท์สปิริตเป็นสารสุราขาว หรือที่รู้กันในชื่อ น้ำมันสนและน้ำมันปิโตรเลี่ยม สามารถนำมาใช้ทำความสารตกค้างได้หรือใช้ขจัดคราบที่มีเหนียวมากที่ไม่สามารถล้างออกด้วยวิธีทั่วไป โดยวิธีการคือนำผ้าหรือทิชชูมาชุบน้ำไวท์สปิริต มาเช็คบริเวณที่เป็นคราบเหนียว

4.ใช้แปลงสีฟัน

แน่นอนว่าโต๊ะเมื่อมีอายุการใช้งานยาวนาน ย่อยเสื่อมสภาพ ส่งผลให้เกิดการแตกหักและรอยได้ ซึ่งทำให้เวลาเราทำความสะอาดบริเวณรอยแตกนั้นสามารถทำได้ยาก โดยวิธีนี้ถ้าใครมีแปลงสีฟันเก่า ๆ ที่ไม่ใช้แล้ว สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการทำความสะอาดได้ โดยวิธีการคือใช้แปลงสีฟัน แปลงบริเวณที่เป็นรอยแตก ให้ขยับแปลงขึ้นลง เป็นจังหวะ พยายายไล่ฝุ่นและสิ่งสกปรกตามซอกออกไปให้หมด

5.ขัดโต๊ะด้วย wax

wax ขัดพื้นไม้ คือพาราฟินแว็กซ์ธรรมชาติที่ได้จากกระบวนการกลั่นน้ำมันปิโตรเลี่ยม ผ่านกระบวนการผลิตที่ให้ได้ความข้น เหลวคงที่ในสภาพอากาศร้อน เย็นปกติ วิธีการคือนำผ้ามาชุปwax และเช็คให้ทั่วโต๊ะ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากซิโลโคนเพราะอาจจะไปทำความเสียหายให้แก่เนื้อไม้ได้ จะช่วยให้โต๊ะมีความเงางาม และสวยงาม สดใหม่ อีกทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างมีคุณภาพ

จบกันไปแล้ว สำหรับเคล็ดลับทำความสะอาดโต๊ะคอม ให้เหมือนใหม่ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการทำความสะอาดโต๊ะคอมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยอดเยี่ยม

ขอบคุณข้อมูลจาก https://ofisu.co.th/%e0%b9%82%e0%b8%95%e0%b9%8a%e0%b8%b0%e0%b8%84%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%9e%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c/

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด