หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบ 3 แสน – 5 แสนบาทบ้านชั้นเดียวราคาถูก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หลังกะทัดรัด

บ้านชั้นเดียวราคาถูก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หลังกะทัดรัด

บ้านหลังนี้เป็น บ้านชั้นเดียวราคาถูก ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียง 385,000 บาท มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หลังเล็กกะทัดรัด น่าอยู่

สวัสดีครับท่านผู้ชมผู้อ่านทุกท่านครับ วันนี้เราพามาดู แบบบ้านงบประหยัด บ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงโมเดิร์น ขนาดพอเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก มีเฉลียงบ้านขนาดใหญ่พื้นที่กว้าง พื้นที่รอบบ้านยังเหลือไว้ใช้ประโยชน์ได้อีกในอนาคต จะเป็นยังไงนั้นไปดูกันได้เลยครับ

บ้านชั้นเดียวราคาถูก

บ้านชั้นเดียวราคาถูก

รูปทรงภายนอก ดูมีความเป็นบ้านโมเดิร์น สีบ้านภายนอกทาด้วยสีเทา ประตูและหน้าแบบกระจกบานเลื่อน วงกบสีขาว ตัดกับสีตัวบ้านได้ดี หลังคาสีน้ำเงิน ทรงเพิงหมาแหงน ใต้เชิงชายมีระแนงกันแดดสีขาว ตัวบ้านยกสูงเกือบ 1 เมตร มีบันไดขึ้นบ้าน 3 ขั้น มีเฉลียงบ้านพื้นที่กว้าง ไว้เป็นที่สังสรรค์กับครอบรัวหรือเพื่อนๆ ได้ โดยพื้นที่เฉลียงปูด้วยไม้ มีราวกั้นพร้อมเสาชายคาทาด้วยทีดำ


บันได บ้านชั้นเดียวราคาถูก

มองจากมุมนี้จะเห็นความกว้างของของเฉลียงบ้าน ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่พอสมควร สามารถทำกิจกรรมหรือใช้ทำประโยชน์อย่างอื่นได้หลายอย่าง


บ้านชั้นเดียวราคาถูก ยกสูง

รูปทรงบ้านมุมนี้ ดูมีขนาดกะทัดรัด และการวางตำแหน่งการวางตัวบ้าน มีการวางที่เหมาะสม ไม่ชิดกำแพงด้านใดด้านหนึ่ง จนเกินไป สามารถเดินได้รอบตัวบ้านอย่างสะดวก รูปทรงหลังคาเพิงหมาแหงน มีพื้นที่ลานคอนกรีตข้างบ้านไว้ใช้ประโยชน์ อาจต่อเติมทำเป็นโรงจอดรถได้ในอนาคต


บ้านชั้นเดียวราคาถูก ระเบียง

หน้าบ้านอีกด้าน มีส่วนของระเบียงเล็กๆ เอาไว้จัดเป็นมุมนั่งเล่น หรือจิบกาแฟชิวๆ ในตอนเช้า ในมุมนี้ยังมีหลังคาซ้อนชั้น เพื่อเป็นกันสาดตอนฝนซัดหนักๆ


บ้านชั้นเดียวราคาถูก ระเบียงเล็ก

และยังมีบันได สามารถเป็นทางเข้าออกได้อีกทาง


แบบบ้านราคาถูก
ระเบียงแบบบ้านราคาถูก

มุมมองจากในบ้าน จะเห็นว่าบ้านหลังนี้ สร้างบนที่ดินที่ยังเหลือพื้นที่อีกมาก สามารถจัดสวนมุมนั่งเล่นได้อย่างสบายๆ และกำแพงบ้านที่กำลังจะสร้าง หากออกแบบเป็น รั้วบ้านเหล็ก จะทำให้ประหยัดและสวยงาม เข้ากับสไตล์ของบ้านได้ดีอีกด้วย


บ้านชั้นเดียวราคาถูก ปูกระเบื้อง

เข้ามาในบ้าน พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องเซรามิก สีขาวหม่นๆ ผนังบ้านทาด้วยสีครีมอ่อนๆ มีการตกแต่งขอบบัวเชิงผนังด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม พื้นที่ตรงนี้หากจัดได้อย่างเหมาะสม สามารถกั้นเป็นห้องนอนและห้องโถงยังได้เลย


บ้านงบประหยัด

พื้นที่ในส่วนหน้าห้องน้ำ ยังเหลือประมาณ 1 x 3.5 เมตร สามารถวางตู้เย็น หรือทำเป็นห้องครัวเล็กๆ ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าจะชอบและออกแบบมาในแนวไหน


บ้านชั้นเดียวราคาถูก ห้องน้ำขนาดเล็ก

ห้องน้ำของบ้าน สำหรับบ้านที่มีขนาดเล็กแบบนี้แล้ว ถือได้ว่าแบ่งสัดส่วนไว้ทำห้องน้ำที่ขนาดกว้างพอสมควร ดูไม่แคบจนเกินไป มีสุขภัณฑ์ต่างๆ ในห้องน้ำครบครัน และยังปูกระเบื้องพื้น และผนังที่เทาอ่อนๆ ดูสวยเรียบง่าย ไม่ฉูดฉดเกินไปอีกด้วย


สุดท้ายที่อยากฝากไว้ก็คือ ไม่ว่าบ้านหลังเล็ก หรือหลังใหญ่ หากเราหาหรือสร้างมันมากับมือ ออกแบบได้ตามความชอบของเราเอง เราก็สามารถอยู่ได้อย่างมีความสุขเช่นกันครับ ลองนำแบบบ้านหลังนี้ ไปประยุกต์ใช้กับบ้านที่คุณกำลังคิดจะสร้างดูครับ เพื่อที่ว่าเราจะได้บ้านสวยๆ ในสไตล์ที่เราต้องการครับ

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

ขอบคุณรูปภาพ : เฟซบุ๊ก – อภิรักษ์ สุพร

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด