อื่นๆ

  บ้านราคา 160000 ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประหยัด

  สำหรับคนงบที่มีประมาณจำกัด ก็สามารถมีบ้านสไตล์ลอฟท์สวยๆ ได้กับบ้านราคา 160000 หลังนี้ที่ได้มาอย่างคุ้มค่าตอบโจทย์สำหรับคนประหยัดงบสุดๆ

  หากใครต้องการสร้างบ้านในงบประมาณที่จำกัด ควรวางแผนการสร้างบ้านให้ดี เพราะในการจัดสรรงบประมาณของเรา อาจต้องเหลือไว้ใช้อย่างอื่นๆ ในบ้านด้วย เช่น การต่อเติมบางส่วน ไหนจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านอีก เราจึงควรสำรวจความต้องการต้องครอบครัว ว่าควรจะมีบ้านขนาดๆ มีส่วนไหน ใช้ประโยชน์อะไรจำเป็นบ้าง และควรตั้งงบประมาณในการก่อสร้างไว้เลยว่าไม่บานปลายเกินจำนวนที่กำหนดนี้แล้ว และวันนี้เราก็ได้นำ แบบบ้านราคาประหยัด ตามงบประมาณที่ยืนยันจากผู้รับเหมาแล้ว มาให้ได้ดูเป็นตัวอย่างกันครับ

  บ้านราคา 160000 สวยน่าอยู่ในสไตล์ลอฟท์

  บ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์ ขนาดบ้าน แบ่งเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (สามารถจัดหรือปรับเปลี่ยนห้องได้หลายรูปแบบหากจะต่อเติมในอนาคต) บ้านหลังนี้สร้างด้วยงบประมาณ 1.6 แสนบาท ถือได้ค่า คุ้มค่า คุ้มราคาสุดๆ จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลยครับ

  บ้านราคา 160000

  รูปภาพที่นำมานี้ ยังถือว่าไม่เสร็จ 100% นะครับ ดูจากโครงสร้างหน้าบ้าน ถ้าเป็นบ้านในราคานี้ ผมถือว่าทำได้ใหญ่พอสมควรครับ


  แผ่นไม้เทียมติดผนัง

  ผนังบ้านด้านบน ในส่วนได้ชายคา มีการนำ ไม้ฝาสีน้ำตาล มาติดตกแต่งครับ ตามความคิดคือ น่าจะติดไม้ฝาแต่ง ทั้งหน้าบ้านเลย จะดูสวยครับ หรือไม่ก็เอาออกเลยก็ได้


  บ้านราคา 160000 หลังคาเพิงหมาแหงน

  มาดูมุมเฉียงๆ ของหน้าบ้าน รูปทรงหลังคาเพิงมาแหงาน มุงหลังคาด้วยสรรไทย แข็งแรงทนทานครับ ขอบบัวเชิง ก็ปิดด้วยแผ่นไม้ฝา สีเดียวกับผนังด้านบน ฝั่งหน้าบ้าน


  บ้านราคา 160000 สไตล์ลอฟท์

  มาดูในส่วนของข้างขวาของบ้าน จะเห็นว่า ความสโลปของหลังคา ไม่ชัดเกินไป พอดีๆ และมีความเป็นสไตล์ลอฟท์ด้วยปูนเปลือยขัดลายเรียบสวยงามครับ มีหน้าต่างห้องนอน 1 บาน เป็นแบบกระจกบานเลื่อน และช่องระบายอากาศห้องน้ำ ที่เป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง วงกบสีขาว เหมือนกัน


  ผนังปูนเปลือย

  ส่วนของหลังบ้าน เป็นผนังทึบ ตามความคิดผมแล้ว ควรเจาะเป็นหน้าต่าง เพื่อให้ภายในตัวบ้านมีความโล่ง แสงสว่างเข้าถึง อีกทั้งยังสามารถทำให้ลมพัดโกรกเข้าภายในบ้านได้ดีอีกด้วย


  หน้าต่างเปิด 2 ด้าน

  มาที่ฝั่งข้างซ้ายของตัวบ้าน ด้านนี้จะติดกับโรงจอดรถ (ราคาโรงจอดรถไม่รวมกับตัวบ้าน) มีหน้าต่างกระจกบานเลื่อนบานใหญ่เปิด 2 ด้าน


  ห้องโถงเล็กๆ

  มาในส่วนของห้องโถง (ตามที่ช่างบอก) จริงๆ แล้วผมรู้สึกว่ามันเล็กเกินไป เกินกว่าจะเรียกเป็นห้องโถง นะครับ แต่ในส่วนนี้ก็มีพื้นที่พอสมควร สามารถใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้หลายอย่าง เช่น วางตู้เย็น ชั้นวางของ หรืออื่นๆ ตามแต่จะออกแบบไป ครับ


  ห้องโถงเล็กๆ หน้าห้องน้ำ

  อีกมุมของห้องโถงครับ จะเห็นได้ว่า มีประตูไปห้องด้านซ้ายมือ และยังมีประตูออกไปหน้าบ้านได้ครับ ทั้งหมดเป็นประตูกระจกบานเลื่อน หรูมีระดับ สำหรับ บ้านราคา 160000 งบประหยัดหลังนี้


  ไฟสีส้ม

  อันนี้เป็นไฟในห้องโถงครับ เป็นหลอดไฟวัตต์ต่ำๆ ไม่สว่างมาก แต่เน้นความสวยงามโดย จัดเรียงไว้ได้หลายดวง สวยงามยามค่ำคืน


  บ้านราคา 160000 ส่วนห้องนอน

  ห้องนี้น่าจะเป็นพื้นที่หลักของบ้านเลยก็ว่าได้ครับ เพราะเนื่องจากมีขนาดกว้างที่สุด สามารถออกแบบเป็นห้องนอน หรือหองโถงนั่งเล่น เป็นจุดรวมพลครอบครัวได้เลยครับ และอย่างว่าครับ ควรเจาะหน้าต่างอีกบาน ให้ทะลุไปหลังบ้านจะดูไม่อึดอัดจนเกินไป แถมเป็นการระบายอากาศให้ไหลผ่านตัวบ้านด้วยครับ โคมไฟดูหรูหรามาก ตอนกลางคินคงสวยดี ซึ่งผมมองว่าห้องนี้เหมาะกับจัดให้เป็นห้องนอนดีที่สุดครับ


  9 ไอเดีย แต่งห้องนอน หลากหลายรูปแบบ เพื่อการพักผ่อนที่ดี

  ห้องนอนขนาดเล็ก

  ห้องนี้จริงๆ คนออกแบบบ้าน เขาทำเป็นห้องนอนครับ มี 1 หน้าต่าง ทำให้ห้องดูทึบๆ จนเกินไป ควรเจาะหน้าต่างอีก 1 บาน ออกไปทางด้านหลังบ้าน ช่วยเพิ่มความสว่างในตอนกลางวัน และระบายอากาศในห้องได้ดี ถ้ามองถึงอนาคต ผมคิดว่า ห้องนี้ควรจัดให้เป็นห้องครัว น่าจะเวิร์คกว่า ต่อเติมโดยการเจาะทะลุเป็นประตู ฝั่งผนังด้านหน้าต่าง แล้วพื้นที่ในห้องส่วนติดกับหลังบ้านก็ทำเป็นเคาน์เตอร์ทำอาหาร มีซิ้งค์เก็บของ และอ่างล้างจาน จะดีเลยครับ ดูเพิ่มเติม -> ห้องครัวสวยๆ 18 ไอเดีย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรักครัว


  ห้องน้ำผนังปูนเปลือย

  มาดูในส่วนของห้องน้ำกันครับ ยังคงความเป็นลอฟท์ โดยผนังเป็นปูนเปลือน พื้นปูกระเบื้องเซรามิค ลวดลายสวยงาม จุดติดตั้งฝักบัวอาบน้ำ และโถชักโครก ถือว่าอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมแล้ว แต่อ่างล้างหน้ายังถือว่าวางใกล้โถชักโครกเกินไป ควรนำมาไว้ผนังฝั่งประตูห้องน้ำ จะดีกว่าครับ


  ช่องระบายอากาศห้องน้ำ

  ห้องน้ำมีช่องระบายอากาศที่เป็นหน้าต่างบนกระทุ้ง 2 ช่อง สามารถระบายอากาศภายในห้องน้ำได้ดีเลยครับ


  แผนผัง บ้านราคา 160000

  ผู้รับเหมาเขียนผังบ้านให้ดูโดยคร่าวๆ ครับ


  เป็นยังไงกันบ้างครับ หลายๆ คนที่เห็นราคาแล้วคงต้องอึ้งเหมือนผลแน่นอนกับ บ้านราคา 160000 นี้ซึ่งคุ้มค่า คุ้มราคามาจริงๆ ครับ วัสดุอุปกรณ์แต่ละอย่างก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลย สำหรับบ้านในราคานี้แล้ว หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่คลิปในลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

  หมายเหตุ : การสร้างบ้านแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับสภาพพื้นที่ ขนาดบ้าน วัสดุก่อสร้าง และค่าจ้างเหมาในแต่ละพื้นที่ก็แตกต่างกัน ดังนั้น บ้านหลังนี้ จึงไม่สามารถนำไปเป็น การตั้งมาตรฐานในการกำหนดราคาสร้างบ้านหลังอื่นๆ ได้ครับ ราคาอาจมี บวก ลบ แตกต่างกันออกไปตามปัจจัยส่วนต่างๆ ครับ ยังไงก็อยากให้ทุกท่านได้นำไอเดียดีๆ จากบ้านหลังนี้ไปออกแบบบ้านตามความชอบได้เลยครับ

  รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

  Line id : eigq0835984785
  ที่มา : ยูทูป – คนรักบ้าน สไตล์โมเดิร์น

  เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

  เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  เรื่องแนะนำ