อื่นๆ
  หน้าแรกไอเดียตกแต่งแต่งห้องนอน18 ไอเดีย แต่งห้องนอนเด็ก ที่เจ้าตัวน้อยต้องถูกใจ

  18 ไอเดีย แต่งห้องนอนเด็ก ที่เจ้าตัวน้อยต้องถูกใจ

  เมื่อพูดถึงการ แต่งห้องนอนเด็ก ผู้ใหญ่ทุกคนควรต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและการเอาใจใส่ในรายละเอียดแทบจะทุกอย่างเพื่อให้ห้องนอนของเด็กๆ มีความน่าอยู่ มีบรรยากาศที่สดใสและมีความอบอุ่นเมื่อได้พักผ่อน

  ในการออกแบบห้องนอนเด็ก ควรให้ความสำคัญกับความชื่นชอบของเด็กเองด้วย เพราะห้องนอนในฝันของเด็ก ๆ แต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนลูกชายหรือลูกสาว บางคนชอบให้มีมุมของเล่น บางคนชอบให้ติดลวดลายการ์ตูนที่ตัวเองชอบ บางคนชอบเตียงนอน 2 ชั้น ชอบสีสันต่างๆ ตามจินตนาการของเด็กๆ แต่ละคน

  ก่อนออกแบบห้องนอนเด็กให้ลองถามหรือสังเกตุเด็กๆ ถึงความชอบของเด็กแต่ละคนเป็นหลักแล้วนำมาตกแต่งห้องให้ดูมีการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก เช่น ใช้สีห้องนอนตามที่เด็กชอบแต่ควรเลือกโทนสีที่สดใส อาจมีลวดลายการ์ตูนตามที่เด็กๆ ชอบหรือลายต้นไม้ ดอกไม้ สัตว์ต่างๆ เพื่อสร้างความประทับใจในห้องนอนลูกน้อยของคุณ สร้างบรรยากาศที่สดใสให้แก่เด็กๆ ในส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่มีเหลี่ยมก็ควรหาที่ปิดเหลี่ยมไว้ไม่ให้มีจุดอันตรายแก่เด็ก และห้องนอนควรออกแบบให้มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก

  วันนี้ BaanAZ.com ได้คัด 18 ไอเดีย แต่งห้องนอนเด็ก เพื่อให้ผู้ชมได้ดูเป็นตัวอย่างและนำไปเป็นไอเดียในการตกแต่งห้องนอนลูกน้อยและเด็กๆ ในบ้านของคุณ รับรองถ้าหนูๆ เห็นแล้วจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

  ไอเดีย แต่งห้องนอนเด็ก

  แต่งห้องนอนเด็ก โทนสีขาว

  1. แต่งห้องนอนโทนสีขาว ผนังบนหัวเตียงนอนติดวอลเปเปอร์ลวดลาย City ผนังด้านข้างทาสีขาวเขียว ผ้าม่านหน้าต่างสีน้ำเงินสลับขาว เพื่อให้แสงผ่านเข้ามาได้ ทำให้ห้องไม่มืดทึบจนเกินไป ชั้นวางของข้างเตียงเลือกใช้สีขาวเข้ากับโทนห้อง ชุดเครื่องนอนลวดลายการ์ตูนตามความชอบของเด็กๆ


  แต่งห้องนอนเด็ก โทนเขียวอ่อน

  2. ต่อมาเป็นห้องนอนลูกน้อย สำหรับลูกน้อยที่ยังแบเบาะ ควรทำห้องให้มีความ โล่ง สะอาด ปลอดภัย แต่งวอลเปเปอร์สีอ่อนๆ ลายไม่ฉูดฉาด มีหน้าต่างระบายอากาศ และที่สำคัญควรจัดที่นอนลูกน้อยไม่ให้อยู่ใกล้หน้าต่าง เพื่อป้องกันการเกิดภูมิแพ้อากาศจากภายนอก


  แต่งห้องนอนลูกโทนสีน้ำเงิน

  3. ห้องนอนที่ตกแต่งแบล็คกลาว บนหัวที่นอนเป็นรูปภูเขา สีน้ำเงิน และมีไฟซ่อน เพื่อความสวยงาม มีหน้าต่งระบายอากศบานใหญ่ พื้นห้องปูด้วยพรมลายขาวแดง โดดเด่น ชั้นวางของและเตียงเลือกใช้สีขาว พร้อมที่นอนลวดลายตามใจชอบ


  แต่งห้องนอนเด็ก สีฟ้า

  4. ห้องนอนสำหรับลูกสองคน โดยออกแบบเตียงนอนพร้อมชั้นวางของสีฟ้า สองชั้น ประหยัดพื้นที่ห้องได้อย่างมาก พื้นห้องปูพรมสีน้ำตาลลายอบอุ่น


  แต่งห้องนอนบ้านของเล่น

  5. หรือเด็กๆ อาจจะชอบการแต่งห้องนอนเป็นบ้านของเล่น ทำเป็นเตียงนอนเลยก็ได้ ดูแล้วน่าสนุกมากกว่าน่านอน


  แต่งห้องนอนลูกในพื้นที่จำกัด

  6. หากมีพื้นที่จำกัด ก็อาจ แต่งห้องนอนเด็ก ในแนวตั้งก็ได้ เฟอร์นิเจอร์ ชั้นวางของ ก็อาจจะเลือกใช้แบบที่เป็นแนวตั้งสูง เพื่อประหยัดเนื้อที่ในห้องนอนของลูกให้ไม่คับแคบได้ สีสันที่ตกแต่งควรเป็นสีอ่อนๆ เพื่อจะทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้นได้


  แต่งห้องนอนเด็ก โทนสีฟ้า

  7. ต่อมาเป็นห้องนอนเด็กโทนสีฟ้า ผนังห้องสีฟ้าลวดลายไม่มากนัก พรมปูพื้นสีเขียวเหมือนสนามหญ้า หรือมองอีกอย่างเป็นการแต่งห้องนอนลักษณะเป็นสนามฟุตบอลเลยก็ว่าได้


  แต่งห้องนอนเด็ก ลวดลายการ์ตูน

  8. เด็กๆ หลายคนคงชอบ หากในห้องนอนของตัวเอง มีผนังห้องเป็นรูปการ์ตูนต่างๆ ที่ตัวเองชอบ พร้อมเตียงสองชั้นน่าตื่นเต้น


  แต่งห้องนอนเด็ก โทนสีขาว

  9. ห้องนอนเด็กโทนสีขาว ดูมีความสะอาดสะอ้าน เพราะเป็นสีขาวทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น เตียง ตู้ ชั้นวาง จะเป็นสีขาวดูแล้ว โล่ง สบายตา และยังมีชิงช้านั่งเล่นกลางห้องเพื่อสร้างความเพลิดเพลินได้ด้วย


  แต่งห้องนอนเด็ก เซ็ตอวกาศ

  10. สำหรับเด็กๆ ที่ชอบเรื่องอวกาศ ก็อาจจัดเป็นธีมห้องนอนแบบนี้ได้เลย ทั้งการออกแบบเตียง วอลเปเปอร์ พื้นห้อง หรือแม้แตส่วนอื่นๆ ที่ให้บรรยากาศตามความชื่อชอบของเด็กๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ


  ห้องนอนลูกสาวและลูกชาย

  11. ห้องนอนลูกสาวและลูกชาย เป็นห้องนอนสำหรับใครที่มีลูกสาวและลูกชาย ที่อาจอายุไล่เลี่ยกัน และมีความจำเป็นต้องจัดห้องเดียวกัน ก็อาจทำในลักษณะนี้ได้ คือ จัดมุมห้องคนละมุมและหันหัวเตียงชนกันได้ จะได้พอใจทั้งพี่ทั้งน้อง


  แต่งห้องนอนเด็ก โทนสีน้ำเงิน

  12. ถัดมาเป็นห้องนอนเด็กโทนสีน้ำเงิน ผนังเรียบๆ ไม่มีลวดลาย พื้นห้อง เฟอร์นิเจอร์ และเตียง ทำด้วยไม้ ออกแนวคลาสสิค


  แต่งห้องนอนเด็ก โลกใต้ทะเล

  13. หรือจะเป็นธีมโลกใต้ทะเล ตัวห้องมีขนาดกว้างสำหรับวิ่งเล่น ห้องปูพื้นไม้ลามิเนต เตียงอยู่ชั้นบน ข้างล่างอาจจะใช้นอนหรือเป็นที่นั่งเล่นของเด็กก็ได้ ถือว่าเป็นการจัดเซ็ตห้องนอนเด็กได้เก๋ไก๋มาก


  แต่งห้องนอนเด็ก ตรีมรถของเล่น

  14. แต่งห้องนอนเด็ก เป็นธีมอู่ซ่อมรถของเล่น โดยเตียงนอนออกแบบเป็นรูปรถ ทำบ้านหลังเล็กครอบไว้ มีบันไดเดินขึ้นไปชั้นสอง ซึ่งอาจทำเป็นห้องนั่งเล่น หรือ ทำเป็นเตียงนอนสำรองไว้ชั้นบนก็ยังได้


  แต่งห้องนอนลูกแฝด

  15. ห้องนอนสำหรับลูกแฝด เป็นห้องนอนที่มีอะไรคล้ายกัน จัดเข้าเป็น 2 มุม พื้นห้องปูด้วยพรมลวดลายหลากสี ผนังห้องทาด้วยสีขาวเรียบๆ ไม่มีลวดลาย ชั้นวางของสีขาว หน้าต่างมีสองช่องเพียงพอสำหรับการรับอากาศบริสุทธิ์ให้เด็กๆ


  ห้องนอนเด็ก โทนสีฟ้า

  16. ห้องนอนสำหรับเด็กๆ ที่ชอบ ห้องนอนสีฟ้า ห้องมีความกว้างพอสมควร พื้นกระเบื้องสีฟ้าอ่อน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำการบ้าน เตียงนอน ชั้นวางของ ก็ควรเลือกเป็นสีฟ้าเข้มสลับอ่อน เพื่อทำให้ห้องไม่ดูทึจนเกินไป


  ห้องนอนเด็ก ตรีมหมีพูลสีชมพู

  17. ต่อมาเป็น ห้องนอนลูกสาวแฝด ธีมหมีพูล โทนสีชมพู มีเตียงคู่พร้อมชุดเครื่องนอนเซ็ตมีพูล แต่งวอลเปเปอร์บนหัวที่นอน เป็นลวดลายการ์ตูน ปูพื้นไม้ลามิเนตสวยงามเข้ากับห้องได้ดี


  แต่งห้องนอนเด็ก โทนสีขาว

  18. สุดท้ายเป็นห้องนอนสีขาว สะอาด ปลอดโปร่ง พื้นห้อง ผนังห้อง และฝ้าเพดาน เป็นสีขาว รวมไปถึงชั้นวางและเตียงนอนอาจมีสีน้ำตาลของไม้มาเป็นโครงนิดหน่อย เพื่อตัดไม่ให้เรียบเกินไป เตียงนอนสองชั้นถูกใจเด็กๆ


  การแต่งห้องนอนเด็ก มีรูปแบบไอเดียมากมาย แต่ก็อย่าลืมเอาใจใส่เรื่องความปลอดภัย การตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ ตามความชื่นชอบของเด็กๆ เพื่อให้เด็กๆ ได้พักผ่อนในห้องนอนที่ตัวเองชอบอย่างมีความสุข

  ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest.com

  เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

  เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  เรื่องแนะนำ