หน้าแรกข่าวบ้านอสังหาฯ คึกคักรับถอดหน้ากาก จัดอีเวนต์กระตุ้นดีมานด์

อสังหาฯ คึกคักรับถอดหน้ากาก จัดอีเวนต์กระตุ้นดีมานด์

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน คึกคักรับถอดหน้ากาก กระหน่ำจัดอีเวนต์ โหมจัดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ เอ็กซ์โป เพื่อกระตุ้นดีมานด์ ในเดือน ก.ย. เมืองทองธานี 3

หลังจากราชกิจจานุเบกษาออกประกาศให้ประชาชนสามารถถอดหน้ากากโดยสมัครใจ สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านขานรับทันที โหมจัดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ เอ็กซ์โป ช่วงเดือนกันยายน เมืองทองธานี 3 และสมาคมอสังหาฯจัดมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 42 เดือนตุลาคม นี้ ณ.ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อสังหาฯ คึกคักรับถอดหน้ากาก

คึกคักรับถอดหน้ากาก

นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน นายวรวุฒิ กาญจนกูล ได้กล่าวว่า หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้หลายภาคส่วนผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ลง ประกอบกับราชกิจจานุเบกษาได้ประกาศให้ประชาชน “ถอดแมสก์” โดยสมัครใจมีผลในทันที ส่งผลให้ผู้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น ห้างสรรพสินค้ากลับมาคึกคักอีกครั้ง บริษัทรับสร้างบ้านหลายแห่งจึงเลือกจัดกิจกรรมโปรโมชั่นตามห้างสรรพสินค้า โดยมุ่งหวังว่าจะสามารถกระตุ้นยอดขายบ้านจัดสรรขภายในครึ่งปีหลังได้มากขึ้น ก่อนที่จะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

จากที่ดูสถานการณ์แล้วทางสมาคมฯเชื่อมั่นว่าการที่สมาคมเลือกจัดงานที่เมืองทองธานีเพื่อจัดงานสมาร์ท เอ็กซ์โปร ในช่วงระหว่างวันที่ 14-18 ก.ย.นี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการจัดงานครั้งใหญ่ของปีนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากที่ห่างหายการจัดงานนอกสถานที่มากว่า 2 ปี  นอกจากนั้นยังได้รับการตอบรับจากสมาชิกสมาคมรับสร้างบ้านทั่วประเทศกว่า 10 บริษัทที่พร้อมจะเข้าร่วมจัดงานครั้งนี้ โดยสมาคมฯคาดหวังว่าจะมีผู้ที่ต้องการสร้างบ้านจะให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก และกิจกรรมนี้สามารถช่วยกระตุ้นให้ตลาดสร้างบ้านกลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง ก่อนที่รัฐจะประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ทางสมาคมฯมีความพร้อมอย่างมากสำหรับการเตรียมจัดงานยิ่งใหญ่แห่งปีกับ “งานรับสร้างบ้านและวัสดุ เอ็กซ์โป โดยจัดช่วงวันที่ 14-18 ก.ย.เมืองทองธานี ซึ่งสมาคมฯเชื่อว่าหลังจากที่ไม่ได้มีการจัดกิจกรรมนอกสถานที่มานานแล้วตั้งแต่ช่วงที่โควิด-19 ระบาด กิจกรรมนี้จึงถือว่าเป็นกิจกรรมแรกแห่งปี ฉะนั้นจะมีผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และยังช่วยฟื้นธุรกิจบ้านอสังหาฯให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่ซบเซามาเป็นเวลานานเช่นกัน

แต่ก่อนที่จะถึง “งานรับสร้างบ้านและวัสดุ เอ็กซ์โป” ทางแลนดี้โฮม บริษัทรับสร้างบ้านชื่อดัง ได้คืนกำไรจัดโปรโมชั่นพิเศษ Trendy Home ช่วง 27 มิ.ย. – 3 ก.ค.นี้ ลงทะเบียนจองสร้างบ้านจ่ายเพียง 3 หมื่นบาทเท่านั้น พร้อมวงเงินกู้ได้สูงสุดถึง 100% นอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นช่วง Flash Sale ลดสูงสุด 3.5 ล้านฟรีเสาเข็มเจาะ และอัพเกรดวัสดุพรีเมียมสุด ๆ จัดเต็มกับสิทธิพิเศษต่าง ๆ อีกมากมาย อาทิเช่น อัพความสูงภายในบ้าน, รับส่วนลดสูงสุดถึง 33%, สร้างบ้านพร้อมติดตั้ง CAP+, ระบบเติมอากาศบริสุทธิ์กรองฝุ่น PM2.5 และป้องกันเชื้อราได้ เป็นต้น

ทั้งนี้นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย นายมีศักดิ์ ชุนหรักษ์โชติ ได้กล่าวว่า จากที่สคบ.ประกาศให้ถอดแมกส์ได้ ถือว่าเป็นทิศทางที่ดีที่จะช่วยให้บรรยากาศของประชาชนภายในประเทศรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้เหมือนกับก่อนที่จะเกิดโรคระบาด และคนไทยเองก็เรียนรู้ที่จะปรับตัวให้คุ้นชินกับการต้องใช้ชีวิตอยู่กับโรคโควิด เพราะถึงอย่างไหร่โควิดก็ยังคงจะอยู่กับมนุษย์ไปอีกนาน

ในขณะเดียวกันการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ยังส่งผลให้ผู้ประกอบการธุรกิจทุกประเภทสามารถกลับมาค้าขายทำกิจกรรมด้านการตลาดได้สะดวกขึ้น และเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้นอีกด้วย เช่นเดียวกันกับธุรกิจอสังหาฯ ก็ถือโอกาสนี้จัดกิจกรรมการตลาดตามงานอีเว้นท์ต่างๆ มากขึ้น จากที่แต่ก่อนเน้นทำการตลาดออนไลน์เท่านั้น

และในเดือนต.ค.ธุรกิจอสังหาฯ ก็เตรียมจัดงานยิ่งใหญ่แห่งปี โดยเป็นการจัดครั้งแรกในรอบ 2 ปี หลังจากการเกิดโรคระบาดโควิด-19 กับ “งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42” ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานจัดแสดงสินค้าประเภทอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด โดยงานจะมีขึ้นในช่วงวันที่ 27-30 ต.ค.2565 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ.ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต์ การจัดงานครั้งนี้เป็นความร่วมมือของ 3 สมาคม คือ สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย, สมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หากท่านใดกำลังมองหาบ้านอยู่อาศัยหลังใหม่หรืออุปกรณ์ตกแต่งบ้าน อย่าพลาดงานนี้เด็ดขาด

แหล่งที่มา : bangkokbiznews.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด