อื่นๆ
  หน้าแรกข่าวบ้านทำเลทองคอนโดมือสอง แนวรถไฟฟ้า-ถนนสายหลัก

  ทำเลทองคอนโดมือสอง แนวรถไฟฟ้า-ถนนสายหลัก

  หลังจากสถานการณ์ โรคระบาดโควิด – 19 มาตราการต่างๆ ผ่อนคลายลง ธุรกิจหลายประเภท ก็มีความคืบหน้ามากขึ้น โดยเฉพาะ ด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่เริ่มมีสัญญาณมาให้เห็น จากนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่เริ่มมีการค้นหา ทำเลทองคอนโดมือสอง จากการประกาศขายทรัพย์ของสถาบันการเงิน

  และยังหาข้อมูลประกาศขายคอนโด ตามสังคมออนไลน์ หรือติดต่อซื้อขาย กับเจ้าของห้องที่ต้องการขาย ก่อนที่จะมีการโอนกรรมสิทธิ์ เพราะเจ้าของห้องหลายคน มักจองห้องตอนช่วงเปิดขายพรีเซลล์ โดยไม่ได้มีความต้องการโอนกรรมสิทธิ์ตั้งแต่แรก ซึ่งนักลงทุนส่วนใหญ่ จะนิยมใช้วิธีนี้ ในการหาคอนโดมือสอง เพราะได้ราคาที่ถูก และยุ่งยากน้อยกว่า ซื้อต่อจากเจ้าของห้อง ที่ครอบครองกรรมสิทธิ์ห้องเรียบร้อยแล้ว

  ทำเลทองคอนโดมือสอง

  ทำเลทองคอนโดมือสอง
  รูปคอนโดมิเนี่ยมประกรอบ

  ส่วนเหตุผลที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์นิยมลงทุนกับการหา ทำเลทองคอนโดมือสอง นั่นเป็นเพราะ

  1. ราคาคอนโดมิเนียมมือสองไม่สูงมาก เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับคอนโดใหม่ ที่อยู่ในทำเลเดียวกัน
  2. คอนโดมือสองส่วนใหญ่จะมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า
  3. สร้างเสร็จแล้วพร้อมอยู่ได้เลย เห็นทรัพย์ชัดเจน
  4. สามารถเลือกทำเลและสิ่งแวดล้อมที่ต้องการ และมั่นใจว่าทำกำไรได้
  5. ผลตอบแทนคุ้มค่ากว่าลงทุนในคอนโดมิเนียมใหม่

  ฉะนั้น สำหรับนักลงทุน ที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมมือสองราคาถูก ในทำเลกรุงเทพมหานคร แนะนำว่า ควรพิจารณาเลือกจากเส้นที่อยู่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือเส้นถนนสุขุมวิท ตั้งแต่ช่วงซอย 1-55 ซึ่งถือว่า เป็นทำเลทองของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้

  โดยราคาที่ดินบริเวณนี้ ปัจจุบันจะอยู่ราวๆ  1.8 – 2 ล้านบาทต่อตารางวา หรือมากกว่านั้น แถมในละแวกนี้ยังเจริญ เต็มไปด้วยโครงการคอนโดใหม่ๆ ผุดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งโครงการอสังหาริมทรัพย์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น เช่น โรงแรม ตึกสำนักงาน คอมมูนิตี้มอลล์ และห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ส่งผลให้ศักยภาพของที่ดินบริเวณนี้ นับวันจะมีมูลค่าสูงมากขึ้น เหมาะกับการลงทุนซื้อ เพื่อนำไปปล่อยให้เช่า ทั้งจากคนทำงาน หรือชาวต่างชาติ สามารถสร้างผลตอบแทนระยะยาวได้อย่างสบายๆ

  ขณะเดียวกัน ยังมีทำเลโซนสุขุมวิทตอนปลาย ซึ่งก็เป็นอีกแหล่ง ที่น่าจับตาลงทุน เพราะอาจจะเลือกจับกลุ่มลูกค้าที่จำเป็นต้องเดินทางเข้ามาทำงานในเมือง แต่สู้ราคาที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองไม่ไหว หันมาให้ความสนใจทำเลนี้ด้วยก็ได้เช่นกัน

  อีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจไม่แพ้ทำเลย่านสุขุมวิทคือ บริเวณพื้นที่รอบสถานีรถไฟใต้ติน เริ่มตั้งแต่ศูนย์วัฒนธรรม สถานีพระราม 9 – สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสุทธิสาร ไล่ยาวตามแนวถนนรัชดาภิเษก ซึ่งตลอดเส้นถนนพระราม 9 เริ่มมีการพัฒนาสร้างศูนย์การค้าใหม่ๆ พร้อมแหล่งบันเทิงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ทำเลนี้ กำลังเป็นทำเลที่เหล่าบรรดานักลงทุนจับตามอง และคาดว่าจะขึ้นเป็นทำเลทองในอนาคตอันใกล้นี้

  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำเลแนวถนนพหลโยธิน ตั้งแต่สถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า – หมอชิต เป็นอีกทำเล ที่มีการเปลี่ยนแปลงจากบ้านที่ตั้งอยู่บนพื้นดิน มาเป็นคอนโดมิเนียมใหม่ๆ สร้างขึ้นมากมายอยู่ตลอดเวลา หากใครมองหาคอนโดมือสองราคาถูก ทำเลนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

  ดังนั้น การเลือกซื้อคอนโดมิเนียมมือสอง เพื่อการลงทุนในระยะยาว สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนอันดับแรกคือ เรื่องทำเลที่ตั้งของคอนโด เช่น ทำเลที่ผู้ประกอบการให้ความสนใจพัฒนาโครงการอยู่ มูลค่าราคาที่ดินยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และนอกจากทำเลแล้ว สิ่งที่ต้องพิจารณาในลำดับถัดไปคือ ราคาขายต้องต่ำกว่าโครงการใหม่ที่เปิดตัวทีหลังอย่างเห็นได้ชัด รูปลักษณ์ของคอนโดดูทันสมัย ส่วนกลางได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และมีการบำรุงรักษาอยู่เสมอ

  ซึ่งหากทำเลที่หมายตา มีคุณลักษณะตามนี้ แสดงให้เห็นว่าคอนโดมือสองนี้ เหมาะแก่การลงทุน และสามารถสร้างกำไรให้ได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน

  ที่มา : thansettakij.com

  เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

  เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  เรื่องแนะนำ