หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบ 3 แสน – 5 แสนบาทบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวงบน้อย 2 ห้องนอน วัสดุเกรดกลาง

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวงบน้อย 2 ห้องนอน วัสดุเกรดกลาง

ใครที่กำลังคิดวางแผนจะสร้างบ้านในฝันเพื่ออยู่อาศัย วันนี้เรามีแบบ บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวงบน้อย สไตล์ทันสมัย สวยงามน่าอยู่ การออกแบบพื้นที่ใช้สอยคุ้มค่าลงตัวนำมาให้ท่านได้ชมเป็นตัวอย่างก่อนตัดสินใจสร้างบ้านกันครับ

การสร้างบ้าน บางคนอาจสร้างตามความพอใจ งบประมาณบานปลายก็ไม่สนใจ ขอแค่ได้บ้านที่ถูกใจก็พอ แต่สำหรับบางคนอาจสร้างบ้านโดยมีงบประมาณจำกัด อาจต้องใช้เวลานานในการเลือกหาแบบบ้านที่ถูกใจและคุ้มค่า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวเล็ก พื้นที่ใช้สอยคุ้มค่าในราคางบประมาณ 400,000 บาท โดยเจ้าของบ้านเลือกวัสดุเองทั้งหมด และเป็นวัสดุก่อสร้างเกรดกลาง ซึ่งจะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลยครับ

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวงบน้อย

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวงบน้อย
รั้วบ้านโมเดิร์น

เริ่มกันตั้งแต่รั้วบ้านเลยนะครับ เป็นแบบรั้วบ้านปูนผสมเหล็ก ประตูรั้วเป็นการออกแบบง่ายๆ โดยใช้เหล็กกล่องเชื่อมเป็นโครงซึ่งทำให้มีน้ำหนักเบา และใช้แผ่นไม้ฝาสีน้ำตาลปิดเป็นแนวตั้ง เพื่อให้ดูรับกับรูปแบบบ้านสไลต์โมเดิร์น ยังเหลือพื้นที่รอบตัวบ้านเพื่อจัดสวนหย่อมน่านั่งและทางเข้าบ้านสวยๆ


บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวงบน้อย
เฉลียงพร้อมที่นั่ง

มาที่ตัวบ้านภายนอก เป็นบ้านโมเดิร์นสีเทาขาว เป็นสีพื้นๆ เรียบๆ ที่ดูไม่ฉูดฉาดจนเกินไป หลังคากระเบื้อง ทรงเพิงหมาแหงนซ้อนชั้น ตัวบ้านยกสูงประมาณ 50 เซนติเมตร มีบันไดขึ้นบ้าน 3 ขั้น และเฉลียงบ้านพร้อมที่นั่ง ยื่นมาด้านข้างของตัวบ้าน โดยปูกระเบื้องสีน้ำตาล ตัดกับสีตัวบ้านได้อย่างสวยงาม ไว้เป็นมุมนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ประตูบานเลื่อน หน้าต่างมีทั้งบานเลื่อนและบานกระทุ้ง เป็นกระจกกรอบอลูมิเนียมสีดำ ติดฟิล์มกันแดด เพื่อทำให้บ้านเก็บความเย็นได้ดีขึ้น ดูจากภายนอกถือว่าใช้ได้ครับ


ฝ้าหลุมซ่อนไฟ

เข้ามาในตัวบ้าน ถึงจะเป็น บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวงบน้อย แต่ก็ต้องสะดุดตากับฝ้าเพดาน ซึ่งทำเป็นฝ้าหลุมซ่อนไฟ พร้อมโคมไฟเพดานสุดหรู ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว เงาวับ ข้อดีของการปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวมันและไม่มีลวดลาย คือ จะทำให้บ้านดูกว้างขึ้น พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง สามารถทำห้องรับแขกได้อีก สีภายในทาสีขาวตัดขอบด้วยสีน้ำตาลเข้ม ดูเรียบๆ ประตูห้อง เป็นสีเทาเข้ม ลวดลายสวยงามทันสมัย


ห้องครัวพื้นที่จำกัด

มาที่ห้องครัว ที่ออกแบบได้อย่างคุ้มค่า ในพื้นที่จำกัด ติดกับประตูหลังของบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีมอ่อนๆ ทำให้ดูไม่เปื้อนเร็ว ตู้ซิ้งค์ปูกระเบื้องสีดำ บานประตูซิ้งค์สีขาว ตัดกันได้อย่างดี ทำให้เห็นโดดเด่นชัดเจน ด้านบนเคาท์เตอร์ปูกระเบื้องหินอ่อนสวยงาม พร้อมอ่างล้างจานสแตนเลส 2 หลุม 1 ก็อกน้ำ ผนังส่วนพื้นที่ใช้สอย มีการปูกระเบื้องกันคราบฝังติด และเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย มีหน้าต่างบานเลื่อนไว้ระบายอากาศ ในห้องครัว ถือว่าลงตัวสุดๆ ในอนาคตอาจต่อเติมครัวหลังบ้านไปอีกก็ได้


ห้องน้ำแบบเรียบง่าย

สุดท้ายมาที่ห้องน้ำ เป็นการออกแบบที่เรียบง่ายประหยัดงบสุดๆ แต่ได้พื้นที่เยอะพอสมควร ไม่แคบจนอึดอัดเกินไป พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องสีเทา ผนังห้องน้ำปูด้วยกรเบื้องสีฟ้าทำให้รู้สึกสะอาดสดชื่น ตัดลายด้วยกระเบื้องโมเสค ทำให้ดูมีสีสัน มีหน้าต่างระบายอากาศ บานใหญ่พอสมควร พื้นที่อาบน้ำกว้างมาก เดินระบบน้ำต่อมาที่ฝักบัวอาบน้ำฝักใหญ่ชุ่มฉ่ำ มีผนังกั้นปูกระเบื้องลวดลายสวยงาม ระหว่างพื้นที่วางโถชักโครกและพื้นที่อาบน้ำ ทำให้รู้สึกสบายใจ ไม่ดูโล่งโจ้งจนเกินไป เวลาปลดทุกข์ โดยรวมถือว่าห้องน้ำออกแบบได้เรียบง่ายน่าใช้ดีครับ


บ้านหลังนี้ออกแบบมาได้ค่อนข้างดีและลงตัวดีครับ หากสนใจผู้รับเหมาก็สร้าง สามารถค้นหาชื่อเฟสตามเครดิตด้านล่างเพื่อประสานติดต่อผู้รับงานได้เลยครับ หวังว่าแบบบ้านหลังนี้คงถูกใจหลายๆ คนนะครับ

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก – May Saychon

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด