หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบ 5 แสน – 1 ล้านบาทแบบบ้านโทนสีฟ้า หลังคาปั้นหยา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

แบบบ้านโทนสีฟ้า หลังคาปั้นหยา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีครับวันนี้เรามี แบบบ้านโทนสีฟ้า ตัดสีขาว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มาฝากผู้ชมทุกท่านกันครับ หวังว่าจะถูกใจสาวกคนรักสีฟ้าหลายๆ คนนะครับ

แบบบ้านโทนสีฟ้า สวยงามสดใส

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีฟ้า สวยงามสดใส เล่นลวดลาย สลับสีฟ้าอ่อน และมีสีขาวตัด ดูมีชีวิตชีวาน่าอยู่ ซึ่งบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถงและห้องครัว เหมาะสำหรับครอบครัว เล็ก – กลางๆ พอได้ จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

แบบบ้านโทนสีฟ้า

มาดูที่หน้าบ้านกันก่อนครับ รูปทรงสวยงามลงตัวเลยทีเดียว ดูจากหลังคาทรงปั้นหยา ปูกระเบื้องสีเทา แผ่นปิดขอบเชิงชาย ทาสีฟ้าเข้ม แผ่นฝ้าภายนอกใต้ชายคาบ้านทาสีขาวตัด สีตัวบ้านก็อย่างที่บอกไปครับ คือสีฟ้าเข้มสลับฟ้าอ่อนตัดด้วยขาว ดูมีลวดลายสวยงามลงตัวไม่เรียบจนเกินไป ประตูหน้าต่างก็เป็นกระจกบานเลื่อน วงกบสีขาว มีเสาคู่หน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยหินทรายติดผนัง มีเฉลียงหน้าบ้านประมาณ 2×2 เมตร พร้อมราวกั้นและราวบันได ตัวบ้านยกสูงขึ้นประมาณ 70-80 ซม.


แบบบ้านโทนสีฟ้า หลังบ้าน
ระเบียงหลังบ้านโทนสีฟ้า

มาดูมุมหลังบ้านกันบ้างครับ เนื่องจากตัวบ้านที่ยกสูงระดับเท่ากันทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน จึงมีระเบียง ยื่นออกมาสามารถเป็นพื้นที่ไว้ใช้ประโยชนได้ พร้อมมีราวเหล็กกั้น ทาสีขาวตัดกับสีบ้าน ประตูหลังบ้านเป็นกระจกบานเลื่อน โดยทำทางออกได้ทั้งทางห้องนอน และห้องครัว เพื่อความสะดวก


ระเบียงหลังบ้านโทนสีฟ้า

พื้นระเบียงหลังบ้าน ปูกระเบื้องเซรามิก ลวดลายลายงามสบายตา ลักษณะพื้นที่ระเบียงจะมีความแคบ แต่กว้าง อาจประยุกต์ใช้ประโยชน์ได้ไม่เยอะนัก นอกจากเป็นทางเดิน


แบบห้องโถงฝ้าหลุม

เข้ามาในบ้านในส่วนของห้องโถง เริ่มมองจากฝ้าเพดานก็สวยงามลงตัวเลยทีเดียวครับ กับการแต่งฝ้าหลุม ดีไซน์สวยงาม สีภายในทั้งเพดานและผนังบ้านเป็นสีขาว ตัดขอบบัวเชิงสีน้ำตาลเข้ม หน้าต่างข้างบ้านเป็นกระจกใสบานเลื่อน พื้นบ้านปูกระเบื้องเซรามิกสีเบสเรียบๆ


ห้องนอนปูกระเบื้องลายหินอ่อน

ในส่วนของห้องนอนหน้าบ้าน สีผนังเป็นสีขาวเช่นเดียวกัน ส่วนพื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทา หน้าต่างกระจกบานเลื่อน 2 บาน ลมพักผ่านเข้าห้องได้ดี


ห้องนอนพื้นไม้ลามิเนต

ห้องนอนหลังบ้าน ดีไซน์ได้น่าอยู่ เพดานทาสีขาว ผนังมีสีขาวและดำ พื้นไม้ลามิเนต ดูหรูหรา จุดเด่นคือมีประตูกระจกบานใหญ่ สามารถเปิดออกไประเบียงหลังบ้านได้ และยังเห็นวิวภายนอกที่เป็นทุ่งนาสวยงามอีกด้วย


หองครัว แบบบ้านโทนสีฟ้า

ห้องครัวสวยๆ พื้นที่ขนาดพอเหมาะ พื้นกระเบื้องสีเบสเหมือนกับห้องโถง เคาน์เตอร์ทำอาหารปูกระเบื้องสีดำ หน้าเคาน์เตอร์เป็นกระเบื้องสีขาวดูสะอาดตา ประตูซิงค์เก็บของสีขาวตัดกับสีดำของเคาน์เตอร์ ในส่วนของห้องครัวนี้ยังมีประตูอีกทางไปสู่หลังบ้าน


ห้องน้ำขนาดเล็ก

สุดท้ายเป็นห้องน้ำ ซึ่งมีขนาดค่อนข้างเล็ก การออกแบบห้องน้ำถือว่าใช้ได้ เพราะแต่ละจุดใช้สอยสามารถจัดได้ลงตัว พื้นที่ในสุดเป็นที่อาบน้ำ ทำให้น้ำไหลลงท่อระบายน้ำ ไม่เปียกส่วนอื่นของห้องน้ำ โถชักโครกวางในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่อีดอัดเวลานั่ง อ่างล้างหน้าก็อยู่ในจุดที่ถูกต้อง คือไม่ต้องเดินเข้าไปลึกจนเกินไป ผนังห้องน้ำสีขาวสะอาดตา กระเบื้องสีดำลายหินอ่อนหรูหราสวยงามจริงๆครับ ดูไอเดียออกแบบ ห้องน้ำขนาดเล็ก 18 ไอเดีย แม้พื้นที่จำกัดก็จัดให้สวยได้


เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับแบบบ้านโทนสีฟ้า สำหรับคนรักสีฟ้า หวังว่าคงถูกใจใครหลายๆ คนกันนะครับ ลองนำไปเดียที่ได้จากบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูนะครับ เพื่อบ้านที่ถูกใจเรา

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

เจ้าของผลงาน : เฟซบุ๊ก – ช ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก

เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด