หน้าแรกไอเดียตกแต่งแต่งห้องน้ำ18 ไอเดียแบบ ห้องน้ำขนาดเล็ก สวยได้แม้พื้นที่จำกัด

18 ไอเดียแบบ ห้องน้ำขนาดเล็ก สวยได้แม้พื้นที่จำกัด

สำหรับหลายบ้านที่มีปัญหาพื้นที่ห้องน้ำแคบ และไม่รู้ว่าจะจัดห้องน้ำแบบไหนดี วันนี้เรามีไอเดียตกแต่ง ห้องน้ำขนาดเล็ก มาให้ได้นำไปปรับใช้ตามความชอบกันครับ

หลายคนคงมีปัญหาเกี่ยวกับบ้านที่มีพื้นที่แคบ ก็คงต้องหาวิธี จัดบ้านให้โล่ง เพื่อไม่ให้อยู่แล้วอึดอัด เสียสุขภาพจิต และแน่นอน ในบ้านทุกหลังจะต้องมีห้องน้ำ การออกแบบห้องน้ำนั้นก็สำคัญ แต่จะออกแบบได้เล็กหรือใหญ่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ของบ้านแต่ละหลัง ที่ต้องดูว่าจะมีสัดส่วนให้ทำห้องน้ำเท่าไหร่ ซึ่งบ้านที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก ก็อาจได้เพียงห้องน้ำขาดเล็กตามสัดส่วนของบ้านเท่านั้นจึงจะดูเหมาะสม

แน่นอนว่าห้องน้ำเป็นสิ่งที่ทุกคนในบ้านจะต้องใช้กันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน ถ่ายหนัก ถ่ายเบา หรือแม้กระทั่งซักผ้า เพราะฉะนั้นแล้วห้องน้ำจึงมีความจำเป็นในชีวิตประจำวันอย่างมากเลยทีเดียว

การใช้พื้นที่ในห้องน้ำให้คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็น ชักโครก อ่างล้างหน้า ห้องอาบน้ำ ให้จัดวางทุกอย่างให้ลงตัว แบบมีครบจบที่เดียว การตกแต่งห้องน้ำให้มีความสวยงาม ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ห้องน้ำมีความน่าใช้ จะเป็นยังไงนั้น มาพบกับไอเดียต่างๆ กันได้เลยครับ

ห้องน้ำขนาดเล็ก

ห้องน้ำขนาดเล็ก

1. มากันที่แบบแรกกับเคาน์เตอร์ไม้ รวมทั้งพื้นที่มีรวดลายหรู และกำแพงสีเอิร์ทเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยดอกไม้ในกระถางอันสวยงาม


ห้องน้ำขนาดเล็ก

2. ต่อมาเป็นเค้าเตอร์ไม้เช่นเดียวกัน โดยมีอ่างน้ำวางอย่างคลาสสิคเอามากๆ พร้อมด้วยก๊อกน้ำสีดำเข้ากับกระจกวงรี สวนสะดุดตา ชักโครกจัดชิดกำแพงด้านข้างสามารถเดินผ่านไปห้องอาบน้ำได้ เป็นจุดที่ลงตัวประหยัดเนื้อที่ดีจริงๆ


แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

3. การจัดสัดส่วนห้องน้ำแนวนอนแบบนี้ก็สะดวกต่อการใช้งานและทำให้ห้องน้ำดูกว้าง ไม่อึดอัด สบายตา ดูมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น


แบบห้องน้ําสวยๆขนาดเล็ก

4. การรวมห้องน้ำและห้องซักผ้าเอาไว้ในห้องเดียว เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของแบบห้องน้ำเลยทีเดียว เพราะใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าอย่าบอกใครเหมาะกับคุณหนุ่มๆ สาวๆ ที่อยู่คอนโดขนาดเล็กคนเดียว การตกแต่งโดยใช้พื้นและกำแพงเป็นไม้ก็ทำให้ห้องน้ำดูโดดเด่นมีลูกเล่นมากขึ้นเช่นกัน


ห้องน้ำขนาดเล็ก

5. การทำห้องอาบน้ำแนวเฉียงแบบนี้ก็เป็นการประหยัดพื้นที่ที่สร้างสรรค์ได้ดี รวมถึงการตกแต่งสีเทาและสีน้ำตาล ให้อารมณ์ลึกลับ ดูน่าค้นหาและไม่น่าเบื่อ


ห้องน้ำขนาดเล็ก

6. เคล็บลับในการทำให้ห้องน้ำขนาดเล็ก ดูกว้างขึ้นก็คือการเลือกใช้พื้นและผนังสีขาว ตัดไม่ให้ห้องน้ำดูสว่างจ้าจนแสบตาด้วยสีน้ำตาลเข้มของไม้เล็กน้อย


ห้องน้ำขนาดเล็ก

7. ทำให้ห้องน้ำดูไม่น่าเบื่อ ดูสนุกแบบไม่ฉูดฉาดด้วยการไล่สีพื้นและผนังในโทนสีเบจ – น้ำตาล


ห้องน้ำขนาดเล็ก

8. ห้องน้ำที่สร้างขึ้นในส่วนที่เหลือของบ้าน อาจมีรูปทรงที่ไม่เหมือนห้องน้ำทั่วไป แต่การจัดวางห้องน้ำและอ่างอาบล้างหน้าเข้ามุมห้อง ก็ทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นได้ เหมาะสำหรับบ้านครอบครัวเล็ก


ห้องน้ำขนาดเล็ก

9. สนุกและแปลกใหม่ด้วยผนังกระเบื้องสีโทนเดียวกันแต่คนละแบบคนละลาย ห้องน้ำสัดส่วนกระทัดรัด ชักโครกวางในตำแหน่งมุมที่มีช่องหน้าต่าง เพื่อระบายอากาศได้ดี


ห้องน้ำขนาดเล็ก

10. สีขาวดำเป็นสีที่ไว้ใจได้ ใช้เมื่อไหร่ก็ดูดี ดูเรียบหรูตลอด เพิ่มหน้าต่างสักหน่อยเพื่อให้ห้องไม่มืดจนเกินไป ประหยัดไฟในการเปิดช่วงกลางวัน และยังช่วยระบายอากาศ ทำให้ห้องน้ำไม่เปียกชื้น ฆ่าเชื้อได้ตามธรรมชาติอีกด้วย


ห้องน้ําเล็กๆ

11. เพิ่มกระเบื้องสีฟ้าที่พื้นและผนัง ตัดกำแพงและพื้นสีเรียบก็เพิ่มพลังงานความสนุกให้ห้องน้ำที่ดูเรียบๆได้เป็นอย่างดี


ห้องน้ำขนาดเล็ก

12. สวย สง่า ดูสบายตาด้วยการเลือกใช้สีเบจ เพราะเป็นโทนที่เข้ากันกับทุกสีเพิ่มความน่าสนใจด้วยผนังโมเสกลวดลายสีขาวดำ


ห้องน้ำขนาดเล็ก

13. พื้นห้องน้ำสีแดงตัดกับสีขาวดูโดดเด่น หน้าต่างกรอบสี่เหลี่ยมดูเก๋ไก๋เพิ่มความน่ารักได้เป็นอย่างดี


แบบห้องน้ำ modern ขนาดเล็ก

14. ดูสง่า หรูหรา น่าค้นหาด้วยโทนสีเทาดำ และมีลูกเล่นด้วยผนังสีดำที่ดุดัน เป็นพื้นหลังโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อซับแสงทำให้ใบหน้าดูชัดเวลาส่องกระจก


ห้องน้ำขนาดเล็ก

15. จุดเด่นคือการปูพื้นด้วยไม้ นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มมิติของห้องน้ำด้วยบันไดไม้เล็กๆสองขั้น เป็นความฉลาดในการออกแบบห้องน้ำ เราอาจจะใช้ประโยชน์จากพื้นที่แนวกว้างไม่ได้มากนัก เพราะข้อจำกัดของพื้นที่ แต่พื้นที่แนวตั้งหรือแนวสูง ยังเป็นพื้นที่ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อีกมาก


ห้องน้ำโมเดิร์นสวยๆ

16. พื้นกระเบื้องสีขาวกับผนังปูนสีเทา ก็เป็นอะไรที่คลาสสิค เพิ่มความน่าดึงดูดด้วยลายกระเบื้อง


แบบห้องน้ำพื้นที่จำกัด

17. ผนังห้องน้ำสีอิฐให้อารมณ์บ้านไม้ของชาวนาอังกฤษ สวยงาม อบอุ่น และตัดไม่ให้แสบตาด้วยพื้นสีดำ รวมทั้งกรอบประตูสีดำ


ห้องน้ำสีชมพู

18. ปิดท้ายด้วยห้องน้ำสีสุดหวานแหวว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม เป็นสีธีมเดียวกันกับผนังสีชมพู ห้องน้ำกั้นห้องกระจก มีช่องระบายอากาศบานใหญ่สวยงาม โคมไฟเพดานสุดเก๋ไก๋ พร้อมเคาท์เตอร์สีขาวสวยละมุนเข้ากันได้ลงตัวมาก


หลักการสำคัญในการออกแบบ ห้องน้ำขนาดเล็ก ให้ โดดเด่นสวยงามก็คือ การใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า สีและลักษณะของพื้นและกำแพงการจัดวางแต่ละส่วน ซึ่งคุณผู้ชมสามารถนำไอเดียข้างต้นที่เรานำมาแชร์ไปใช้ได้ ขอให้สนุกกับการออกแบบห้องน้ำให้สวยงามในแบบของคุณ

รูปภาพจาก : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด