หน้าแรกไอเดียตกแต่งแต่งห้องนอน9 ไอเดีย ห้องนอนสีฟ้า ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา

9 ไอเดีย ห้องนอนสีฟ้า ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา

สีฟ้าเป็นสีที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเฉพาะการตกแต่ง ห้องนอนสีฟ้า ไม่ว่าจะเป็นสีผนังห้อง วอลเปเปอร์ อุปกรณ์ตกแต่งห้อง หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

หากจะถามคนซักกลุ่มหนึ่งว่า สีโปรดของพวกเขาคือสีอะไร และคนส่วนใหญ่อาจจะตอบว่าสีฟ้า ซึ่งจากการสำรวจคนส่วนมากพบว่า หากตกแต่งห้องนอนด้วยสีฟ้า จะทำให้สภาพแวดล้อมในห้อง มีความผ่อนคลายและสงบ ทำให้คุณมีอารมณ์ในการนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสงบสบายมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านมาชม ไอเดียการ แต่งห้องนอน สีฟ้า สร้างบรรยากาศสวยงาม น่าพักผ่อน พูดแล้วไปดูกันเลยครับ

ไอเดียแต่ง ห้องนอนสีฟ้า

ห้องนอนสีฟ้าเขียว

1. สีที่นิยมนำมาใช้คู่กับสีฟ้าก็คือสีเขียว เพราะทั้ง 2 สี เป็นสีที่ให้ความเป็นธรรมชาติ เงียบสงบ ดูแล้วสบายสายตา และอีกอย่างคือ โทนสีทั้ง 2 สีนี้ อยู่ติดกันบนวงล้อสีจึงเสริมซึ่งกันและกันอย่างสมบูรณ์แบบ จึงไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เข้ากัน ซึ่งในภาพตัวอย่างด้านบนจะสังเกตเห็นได้ว่า สีฟ้าจะดูโดดเด่นสวยงามหลังเตียงสีเขียว


ห้องนอนสีฟ้าขาว

2. หรือหากคุณชอบผสมผสานสีขาว และนำให้คุณใช้สีฟ้าอ่อนๆ จะเข้ากันได้ดีกับ จับคู่กับชุดเครื่องนอนและเฟอร์นิเจอร์สีขาว ซึ่งจะให้บรรยากาศที่ ดูโล่ง สบาย ปลอดโปร่ง มีความสะอาดสะอ้านน่านอนเป็นที่สุด


ห้องนอนสีฟ้าเข้ม

3. หรือหากคุณชอบที่ดูจัดจ้านหน่อย แต่ก็ไม่ชอบความสว่างจ้าจนเกินไปให้คุณใช้สีน้ำเงินเข้ม สำหรับผนังห้องนอนของคุณ ให้ความรู้สึกในอารมณ์ดูเงียบ สุขุม สงบ น่าค้นหา และสีน้ำเงินเข้มสีจะเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลาย ไม่เรียบจนเกินไป เช่น ม้าลายม้าลายและโคมระย้าสวยๆ ตามตัวอย่างนี้


ห้องนอนสีฟ้าหรู

4. แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วสีฟ้าจะถูกเลือกให้เป็นสีที่ดูผ่อนคลาย แต่เตียงนอนสีฟ้าเข้มนี้ สามารถทำให้ห้องนอนที่มีลวดลายวอลล์เปเปอร์และโคมระย้าที่ดูหรูหรานี้มีเสน่ห์ขึ้นมาได้มากเช่นกัน จากตัวอย่างรูปภาพเป็นเตียงกำมะหยี่สีฟ้าเข้ม ดูโดดเด่นเพิ่มสีสันห้กับห้องที่หรูหรานี้เป็นอย่างดี


ห้องนอนสีฟ้าพาสเทล

5. สีฟ้าพาสเทลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโทนสีเขียวอมน้ำที่ใช้ในห้องนอนคอทเทจที่สวยงามนี้ ช่วยให้ผ่อนคลายและสบายตา เพื่อให้ห้องนอนของคุณเป็นพื้นที่ที่อบอุ่นมากยิ่งขึ้น ให้ที่สำคัญสีฟ้าพาสเทสนี้หากประกับด้วยช่อดอกไม้จะเข้ากันได้ดีมาก


ห้องนอนสีฟ้า

6. หากคุณกำลังมองหาสีที่สามารถตัดกันได้อย่างโดดเด่นบสีเข้มๆ อย่างสีดำนี้ สีฟ้าก็ถือว่าใช้ได้สีหนึ่ง ที่ให้ความโดดเด่นของเตียงไม้ ทาด้วยสีดำ ดุดัน ดูแล้วทำให้ห้องที่มีลักษณะดั้งเดิมแบนี้ มีสีสันสะดุดตาขั้นมาทันที


ห้องนอนสีฟ้า

7. แน่นอนว่าสีฟ้าเป็นสีของมหาสมุทรดังนั้นจึงทำให้รู้สึกว่า เหมือนมีห้องนอนคอทเทจริมหาด เลยก็ว่าได้ ดูแล้วให้อารมณ์ความ สดชื่น สบาย เหมือนวิวทะเล


ห้องนอนสีฟ้า

8. โดยทั่วไปแล้วสีน้ำเงินถือเป็นสีที่สงบและผ่อนคลาย ยิ่งถ้าได้รับแสงสว่างจากภายนอกแล้ว ยิ่งดูสวยงามอลังการเข้าไปอีก


ห้องนอนสีฟ้า

9. ปิดท้ายด้วย ห้องนอนวอลล์เปเปอร์สีฟ้าเข้มที่สวยงามทำให้ห้องนอนของคุณมีชีวิตชีวาขึ้นได้อย่างง่ายดาย คุณอาจจะเลือกติด ผนังทั้งสี่ด้านหรือจะเน้นที่หลังเตียงเพียงด้านเดียว ก็ดูเป็นสีที่ให้ความโดดเด่น สวยงามจริงๆ


ห้องนอนสีฟ้า ถ้าเป็นสีฟ้าอ่อนจะให้ความผ่อนคลาย สบายตา หรือ อาจจะตกแต่งไปในแนวฉูดฉาด มีสีสัน ก็ต้องเป็นสีฟ้าเข้มได้เช่นกัน และการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์กตแต่งห้องนอนก็สำคัญ ควรเลือกเป็นสีที่ใช้ด้วยกันกับโทนสีฟ้า จะทำให้ห้องดูสวยลงตัวมากยิ่งขึ้น หวังว่าผู้ชมทุกท่านจะได้ไอเดียไปตกแต่งห้องนอนสีฟ้ากันนะครับ

รูปภาพจาก : thespru.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด