หน้าแรกไอเดียตกแต่งแต่งคอนโด5 ไอเดียแต่งคอนโด ให้สวยงามน่าอยู่ในห้องพื้นที่จำกัด

5 ไอเดียแต่งคอนโด ให้สวยงามน่าอยู่ในห้องพื้นที่จำกัด

คอนโดเราจะสวยงาม ลงตัว น่าอยู่ เราต้องออกแบบการตกแต่งให้ดี มาดู ไอเดียแต่งคอนโด ที่จะช่วยเพิ่มความคิดจุดประกายในการออกแบบคอนโดให้น่าอยู่กัน

คุณกำลังรู้สึกเบื่อกับห้องคอนโดแบบเก่ากันอยู่หรือเปล่า? ถ้าใครที่กำลังมีความรู้สึกแบบนี้ อย่า!! ปล่อยไว้ ลุกขึ้นมาลองหาไอเดียแต่งคอนโดใหม่กันดีกว่า เพราะถึงแม้ว่าคอนโดของเราจะมีพื้นที่จำกัดแต่เราก็สามารถปรับโฉมพื้นที่เหล่านั้นให้สามารถใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า สวยน่าอยู่ แถมยังทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้นอีกด้วย จนรู้สึกว่าอยู่สบายเหมือนได้อยู่บ้านกันเลยทีเดียว จะมีไอเดียแต่งคอนโดแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

1. ไอเดียแต่งคอนโด สไตล์ Minimal

ไอเดียแต่งคอนโด สไตล์ Minimal

มาเริ่มไอเดียแรกกับการแต่งคอนโดสไตล์มินิมอล (Minimal) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้เลย เพราะการตกแต่งคอนโคสไตล์นี้จะช่วยทำให้ห้องดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยเคล็ดลับการแต่งห้องสไตล์มินิมอลเริ่มด้วยการเลือกใช้สีพื้นฐานอย่าง สีครีม สีขาว และสีดำในการตกแต่งผนังและมุมต่าง ๆ ภายในห้อง รวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ ที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กันอย่างลงตัว ที่สำคัญของตกแต่งที่ใช้ก็ไม่ควรเยอะจนเกินไป เพราะจะไม่เข้ากับคอนเซปต์ของสไตล์มินิมอลที่หลายๆ คนมักจะนิยามกันไว้ว่า “น้อย… แต่ดูดี” นั่นเอง


2. ไอเดียแต่งคอนโด สไตล์ Japanese

ไอเดียแต่งคอนโด สไตล์ Japanese

สำหรับไอเดียการแต่งคอนโดสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese) จะเน้นใช้โทนสีไม้อ่อน โทนสีสไตล์เอิร์ธโทน หรือโทนสีขาวนวล ที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับภายในห้อง ทั้งนี้หลักสำคัญในการตกแต่งคอนโดสไตล์นี้จะมีการจัดพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างครบครันและเป็นระเบียบ ซึ่งจะใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in ฝังเข้าไปกับตัวผนังห้อง เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บของได้มากขึ้นและใช้สอยพื้นที่ส่วนที่เหลือได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ตกแต่งคอนโดที่จะช่วยทำให้ห้องของเราดูกว้างมากขึ้น


3. ตแต่งคอนโด สไตล์ Loft

ไอเดียแต่งคอนโด สไตล์ Loft

มาถึงสไตล์การแต่งคอนโดแบบ Loft ที่จะเน้นการตกแต่งแบบปูนเปลือย โดยจะใช้ปูนฉาบแบบดิบ ๆ โชว์ให้เห็นผนังห้องที่ไม่ได้ทาสีทับลงไป ถึงแม้ว่าจะดูดุดันแต่ก็แฝงไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหล แต่ถ้าหากว่าเรากลัวห้องจะดูดุดันจนเกินไปอาจจะลองตกแต่งเพิ่มด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเข้ม หรือสีอ่อน เช่น สีดำ สีน้ำตาล และสีขาว เป็นต้น เพื่อทำให้ห้องดูสบายตาและไม่รู้สึกอึดอัด และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยต้นไม้ในห้องนอนเล็กๆ เพื่อสร้างมุมโอโซนในคอนโดด้วยยิ่งดี ดูไอเดีย -> ต้นไม้ในห้องนอน สร้างมุมรับโอโซนตามไลฟ์สไตล์คนเมือง


4. ตกแต่งคอนโด สไตล์ Natural Pastel

ไอเดียแต่งคอนโดสไตล์ Natural Pastel

ปิดท้ายด้วยการตกแต่งคอนโดสไตล์ Natural Pastel ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักหรือเคยแต่งห้องแนวนี้กันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นสไตล์การแต่งห้องที่เน้นสีสันสดใส โดยจะนิยมใช้โทนสีฟ้า สีชมพู สีเขียวมรกต สีเหลืองอ่อน เพื่อเพิ่มความมีชีวิติชีวาให้กับห้อง นอกจากนี้ยังมีการนำเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้มามิกซ์แอนด์แมทช์กับโทนสีของห้อง เพื่อทำให้ห้องดูสบายตา รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเมื่ออยู่ในห้องกันอีกด้วย


5. ตกแต่งคอนโด สบายๆ สไตล์ Cozy Room

แต่งสบายๆ สไตล์ Cozy Room

การตกแต่งคอนโด สไตล์ Cozy room เป็นการตกแต่งแบบเรียบง่าย เบาสบาย ไม่ต้องมีสไตล์อะไรมากมาย เพีงแค่เน้นความพึงพอใจของเราเอง เช่น มีโซฟาเล็กๆ ตั้งพื้น จัดไว้มุมห้อง เตียงอาจทำโดยการใช้ฟูกวางบนพื้นเลย ใช้โทนสีตามแบบที่เราชอบ แต่ควรเป็นการคลุมโทนสีที่เข้ากัน เพื่อไม่ให้ดูมั่วและลายตาจนเกินไป ทำให้ห้องน่าอยู่ ดูอบอุ่น


เป็นอย่างไรกันบ้างครับทุกท่าน สำหรับไอเดียต่างๆ พูดได้ว่า สวยน่าอยู่แทบทุกสไตล์ก็ว่าได้เลยครับ แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราจะชอบแนวไหน สไตล์ไหนที่สุดแค่นั้นเองครับ ลองนำไปใช้แตงคอนโดของเราให้น่าอยู่กันได้เลยครับ

รูปภาพจาก : pinterest

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด