หน้าแรกไอเดียตกแต่งแต่งห้องนอน9 ไอเดียแต่งห้องนอน หลากรูปแบบ เพื่อการพักผ่อนที่ดี

9 ไอเดียแต่งห้องนอน หลากรูปแบบ เพื่อการพักผ่อนที่ดี

“ห้องนอน” คือส่วนสำคัญในบ้าน หากจัดห้องนอนได้ดี ก็จะส่งผลดีหลายอย่าง มาดู 9 ไอเดียแต่งห้องนอน ในแบบที่ใช่สำหรับคุณ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

ที่ว่าห้องนอนเป็นมุมสำคัญของบ้านมากที่สุดอีกมุมหนึ่ง ก็เพราะมีความเป็นส่วนตัว และเป็นพื้นที่ที่ทำให้รู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย หลังคุณต้องเผชิญกับความวุ่นวายมาแล้วตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งห้องนอนเด็ก หรือห้องนอนผู้ใหญ่ ดังนั้น การมีเวลาแต่งห้องนอนตามความชอบส่วนตัว จึงเป็นอีกกิจกรรมที่ทำให้คุณสนุก และสามารถบ่งบอกถึงตัวตนของคุณได้เป็นอย่างดี

ไอเดียแต่งห้องนอน

ไอเดีย แต่งห้องนอน ออกแนววินเทจ

เป็นไอเดียแต่งห้องนอนสวยๆ แบบเรียบง่าย แต่จะบ่งบอกถึงความสบายๆ ที่แฝงไปด้วยรสนิยมสุดคลาสสิค เพราะจะเน้นโทนสีขาวในส่วนของเตียง โต๊ะ และพรม ฯลฯ จากนั้นตัดโทนสีขาวด้วยสีน้ำตาลจากโต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ หมอนอิงเล็กๆ สักใบ หรือแจกันไม้เก๋ๆ

จากนั้นลองเพิ่มมุมต้นไม้เล็ก ๆ สไตล์มินิมอล ช่วยเพิ่มสีเขียวบนโต๊ะข้างหัวเตียง ด้วยต้นไม้จิ๋วอย่าง แคคตัส หรือต้นไม้ฟอกอากาศแคระ รวมถึงเติมไม้เลื้อยฟอกอากาศ ที่ผนังเหนือหัวเตียง และจัดสวนต้นไม้กระถาง อย่างเช่น ยางอินเดีย, เขียวหมื่นปี, วาสนาราชินี, เดหลี, งาช้าง เป็นต้น เพิ่มความสดชื่นและโอโซนในห้อง


ไอเดีย แต่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์นผสมความคลาสสิค

โดยเน้นความโมเดิร์นไปที่ความเรียบง่ายของห้อง ด้วยโทนสีดำ ตัดขาว จากนั้นใส่ความคลาสสิคลงไปด้วยเก้าอี้ปลายเตียงทรงรีสีน้ำตาล ส่วนด้านบนเพิ่มลูกเล่นด้วยโคมไฟช่อทรงกลมโทนสีดำ ช่วยให้เตียงนอนของคุณโดดเด่นมากขึ้น ส่วนหัวเตียงเลือกตัดโทนสีดำด้วยโคมไฟทรงกระบอกสีขาว

นอกจากนั้นทำให้ห้องดูมิติมากขึ้น และน่าสนใจมากขึ้น ด้วยภาพเขียนลายเลขาคณิต และพรมลายขาว-ดำ ซึ่งซ้อนกัน ถ้าพรมเยอะอย่างนี้ต้องมีเครื่องฟอกอากาศไวด้วยนะ ฝุ่นเยอะแน่ อีกทั้งการการเพิ่มต้นไม้กระถางเข้าไปไป ช่วยให้ห้องนอนดูสวย มีสีสันเพิ่มมากขึ้น จนทำให้คุณไม่อยากลุกไปไหนกันเลยทีเดียว


ไอเดีย แต่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์นผสมความเรโทร

เป็นไอเดียแต่งห้องนอนที่ผสมผสาน 2 สไตล์ เข้าด้วยกัน โดยยึดโทนสีน้ำเงิน ขาว เพื่อแสดงถึงความทันสมัย จากนั้นแสดงถึงการย้อนยุคเข้าไป ด้วยการใส่แม่สีจี๊ดจ๊าดอย่างเช่น สีเหลือง บางส่วนบนเตียงนอนอย่างเช่น หมอน และเตียง เป็นต้น โดยเป็นการเล่นสีให้ตัดกับเตียงสีน้ำเงิน และผ้าห่มสีขาวลงตัวสุด

ต่อมาตกแต่งด้วยกระจกข้างหัวเตียงทั้งสองด้าน เพิ่มความทันสมัย หรือบางคนอาจจะใช้ในเรื่องของฮวงจุ้ย จากนั้นเลือกแขวนภาพเขียนคุมโทนสีน้ำเงินเหนือหัวเตียง เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวตนและน่าค้นหาลงไป นอกจากนั้นต้องไม่ลืมเพิ่มความเท่ด้วยผ้าม่านสีทึบ และโคมไฟทรงกลมที่วางไว้ 2 ฝั่งของเตียง และเก้าอี้สตูลทรงกลม เพื่อให้ห้องนอนสวยๆ ของเรามีลูกเล่นน่าสนใจมากขึ้นในพริบตาเดียว


ไอเดีย แต่งห้องนอน โมเดิร์นโทนสีเทา

เป็นการบ่งบอกถึงความมีเสน่ห์ น่าค้นหาของเจ้าของห้องเป็นอย่างดี ซึ่งการจัดห้องแบบนี้ไม่มีความยุ่งยากในการวางสีของเฟอร์นิเจอร์ เพราะทุกอย่างลงตัวด้วยสีเทาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหมอน หมอนอิง เตียง ผ้าห่ม ท็อปเปอร์ หรือแม้แต่ผ้าคลุมเตียง โดยเจ้าของห้องสามารถเพิ่มความรู้สึกอยากอยู่ในห้องนอนทั้งวัน ได้ด้วยการเล่นระดับความเข้มของสีที่ใช้ เพื่อให้ห้องนอนมีลูกเล่นมากขึ้น รวมถึงไม่มีความรู้สึกห้องทึบจนเกินไป

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งสามารถนำสีดำมาตัดกันได้อย่างลงตัว อย่างเช่นการนำหมอนอิงสีดำเพิ่มลูกเล่นให้กับเตียงนอนสีเทา จากนั้นเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นที่วางของสไตล์โมเดิร์นสีดำ รวมถึงโคมไฟห้อยสีดำ เข้ามาช่วยเพิ่มความน่าค้นหาให้ห้องนอนมากขึ้น


ไอเดีย แต่งห้องนอน เล่นโทนสี ดำ ขาว เทา

การจัดห้องแบบนี้แม้เลือกใช้สีพื้นเป็นหลัก แต่สามารถบ่งบอกได้ถึงความมีรสนิยมเจ้าของห้องได้ดีทีเดียว ซึ่งวิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์เน้นแค่ 3 สีเป็นหลัก แล้วค่อยๆ มาจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นไล่ระดับตามความเข้มของสี เพื่อให้การจัดวางออกมาลงตัว และสามารถดึงดูดใจได้มากที่สุด อย่างเช่น หากเตียงนอนสีดำ ลองเลือกที่นอนสีเทา และใช้สีขาวจากหมอน ผ้าห่ม รวมถึงโคมไฟหัวเตียง ส่วนพรมในห้องยังคงเลือกโทนสีเดิม เพียงแต่ใช้พรมสีขาวมีลวดลายข้าวหลามตัดสีดำ เพิ่มรายละเอียดให้ดูไม่น่าเบื่อเกินไป

จากนั้นนำกระจกมาวางไว้ที่ทั้งสองด้านของหัวเตียง เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องนอนมากขึ้น หรือวางตามความเชื่อด้านฮวงจุ้ยของหลายๆ คน จากนั้นเพิ่มลูกเล่นด้วยโคมไฟช่อบนเพดานสีดำ เข้ามาเติมจุดเด่นที่เตียงนอนให้ดูน่านอนมากขึ้น และสยบความทึบในห้องนอนด้วยผ้าม่านสีเทาออกขาว นอกจากนั้นการเลือกภาพวาดที่สื่อให้เห็นถึงอิสระ โดยไม่มีขอบเขตอย่างเช่น ปีกนก ยิ่งทำให้ห้องนอนสวยๆ ของคุณเท่มากขึ้นอีกด้วย


ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์สาวหวานผสมคอสเทจ

เป็นไอเดียแต่งห้องนอนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ ทุกมุมห้อง ด้วยการเลือกใช้ผ้าม่าน ผ้าห่ม และหมอนอิง สีครีม ซึ่งให้ความรู้สึกเรียบร้อย สะอาดตา แต่บ่งบอกได้ถึงรสนิยมที่ดีมาก ตัดกับสีขาวจากเตียงนอน ตู้ข้างหัวเตียง เก้าอี้พักเท้าที่ปลายเตียง ผนังห้อง และพรมบนพื้นมีลวดลายบางๆ เป็นตัวชูโรง ทำให้ห้องไม่โล่งจนเกิน เพราะทั้งหมดสามารถเข้ากับพื้นไม้ในห้องได้เป็นอย่างดี

จากนั้นเพิ่มความลงตัวด้วยดอกไม้สีหวานในแจกัน และปิดท้ายกันด้วยนาฬิกางานเฮดเมดน่ารักๆ เพิ่มความชิคที่ผนังห้องเหนือหัวเตียง เพียงแค่นี้ห้องนอนของคุณจะเป็นห้องนอนในฝันได้อย่างลงตัว


ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์หวานแต่น่าค้นหาด้วยสีเทา

วิธีนี้เราสามารถใช้โทนสีแนวหวานอย่าง สีชมพู หรือสีพาสเทล เพิ่มความสว่างให้กับห้องนอน แต่เพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นด้วยอารมณ์น่าค้นหา จากการเลือกเตียงสีเทาอ่อน รวมถึงผ้าห่มสีเทา ตัดกับที่นอนสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยหมอนอิง และผ้าคลุมเตียงสีหวานๆ อย่างสีชมพูหรือสีโอโรส ฯลฯ เติมความละมุนให้ห้องนอนมากขึ้น

หลังจากนั้นเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ให้ห้องดูไม่โล่งเกินไป ด้วยสีขาวจากลิ้นชักหัวเตียง และตู้เก็บของบริเวณหน้าต่าง รวมถึงเก้าอี้ไม้ชิคๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์ขนสัตว์เทียม ตกแต่งหัวเตียงด้วยภาพธรรมชาติ หรือภาพต่างๆ ตามความชอบของเจ้าของห้อง ส่วนผ้าม่านเลือกใช้สีน้ำตาลอ่อนๆ ออกชมพู เพิ่มความสว่างให้ตัวห้อง อย่างไรก็ตามการวางโคมไฟตั้งโต๊ะเก๋ๆ สีดำเข้าไป ยิ่งทำให้เตียงนอนของคุณมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นทันที นอกจากนั้นคุณสามารถเติมความสดชื่นในห้องนอนของคุณ ด้วยต้นไม้เล็กๆ ตรงหน้าต่าง และดอกไม้สวยๆ ในแจกันที่หัวเตียงได้อีกด้วย


ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้

การจัดห้องวิธีนี้เน้นคุมโทนด้วยสีขาวในส่วนของ เตียงนอน หมอน และผ้าห่มซึ่งสามารถเพิ่มความเก๋มีระบายตุ้มเล็กๆ น่ารักที่ชายผ้า จากนั้นค่อยเพิ่มความน่าสนใจให้เตียงนอนมากขึ้น จากการเพิ่มสีสันด้วยหมอนอิงสีดำลายขาว และหมอนอิงสีน้ำตาล รวมถึงพรมพื้นสีขาวลายสีดำ ท่ามกลางหมู่แมกไม้นานาพันธุ์ตามมุมต่างๆ เพิ่มโอโซนให้กับห้องนอนสวยๆ ของคุณไปในตัว แถมยังเพิ่มความน่าสนใจให้กำแพงอิฐเปลือยมากขึ้นอีกด้วย

อย่างไรก็ตามการเพิ่มต้นไม้เข้าไปในห้องนอนมีข้อแม้ว่า ต้นไม้ที่สามารถนำมาจัดแต่งในห้องได้ ต้องเป็นไม้ฟอกอากาศเท่านั้น เพราะพันธุ์ไม้เหล่านี้นอกจากปล่อยออกซิเจนในกลางคืนจำนวนมากแล้ว ยังสามารถดูดซับฝุ่นละอองได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ไทรใบสัก เดหลี ,ตีนตุ๊กแกฝรั่ง หรือ ลิ้นมังกร เป็นต้น


ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นคุมโทนด้วยสีน้ำทะเล

เป็นการดึงเอาจุดเด่นสีน้ำทะเล เข้ามาช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ห้องนอนของคุณน่าสนใจ ซึ่งสีเขียวอมฟ้าช่วยเพิ่มความผ่อนคลายมากขึ้น ดังนั้นการนำสีดังกล่าวมาใช้ในส่วนของ เตียงนอน ชุดเก้าอี้โซฟาในห้อง ซึ่งตัดกับพื้นลายหินอ่อนสีดำ ทำให้รู้สึกได้ถึงความกระปรี้กระเปร่าอย่างลงตัว จากนั้น เพิ่มความน่าสนใจด้วยผ้าปูที่นอน ผ้าห่มและหมอนสีพาสเทล

ก่อนจะเพิ่มจุดเด่นบนเตียงนอนด้วยหมอนอิงสีน้ำตาล ส่วนเพดานใช้โคมไฟเพดานทรงเก๋ๆ สีขาวขอบน้ำตาล เพิ่มบรรยากาศอารมณ์ก้อนเมฆริมหาดยามค่ำคืนมากขึ้น นอกจากนั้นใช้สีน้ำตาลจาก โคมไฟห้อยหัวเตียง โต๊ะเครื่องแป้ง และเก้าอี้สตูล เพิ่มบรรยากาศให้ห้องนอนของคุณน่านอนมากยิ่งขึ้น


ห้องนอนถือว่าเป็นมุมที่หลายคนโปรดปราน เพราะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความปลอดภัย อีกทั้ง ยังผ่อนคลายจากความวุ่นวาย ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ซึ่งไอเดียแต่งห้องนอนสวยๆ ทั้ง 9 แบบ เชื่อว่าสามารถช่วยให้คุณมีห้องนอนสวยๆ และตรงตามความต้องการของคุณ ช่วยให้คุณ มีความสุขกับการพักผ่อนมากขึ้นแน่นอน

รูปภาพจาก : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด