หน้าแรกความรู้เรื่องบ้าน10 ต้นไม้ด่างราคาแพง ทั้งสวยงามและมาแรงสุดๆ

10 ต้นไม้ด่างราคาแพง ทั้งสวยงามและมาแรงสุดๆ

มาทำความรู้จักกับ ต้นไม้ด่างราคาแพง ที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในเวลานี้ และยังสามารถรายได้จำนวนมหาศาลให้กับคนปลูก

ถ้าจะพูดถึง ต้นไม้จัดสวนราคาแพงๆและมาแรงในเวลานี้คงหนีไม่พ้นตระกูลไม้ด่างอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นที่ต้นไม้มีลวดลายต่างๆ สวยงามแปลกตา ส่วนเรื่องของราคานั้น ก็ขึ้นอยู่กับขนาด จำนวนใบ รวมถึงสีสันและลวดลายที่เกิดขึ้น เลยไม่แปลกที่ต้นไม้ด่างสวยๆ จะมีราคาสูงและเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย แถมยังทำรายได้จำนวนมหาศาลให้กับคนปลูกในเวลาอันรวดเร็ว

ประโยชน์ของ ต้นไม้ด่าง ไม่ได้มีแค่ความสวย

ปัจจุบันเทรนด์การปลูกไม้ด่างได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะในเวลานี้ ต้นไม้จัดสวนราคาแพง ติดอันดับต้นไม้ได้รับความนิยมสูงส่งผลให้คนรักต้นไม้เริ่มมองหาเพื่อเพาะจำหน่าย และนำมาปลูกประดับหรือใช้ตกแต่งบ้านทันที ซึ่งนอกจาก พืชตระกูลไม้ด่าง จะช่วยเพิ่มความสวยงามภายในบ้านแล้ว บางชนิดยังช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย นอกจากนี้ การปลูกไม้ด่าง กำลังเป็นสินค้าทำเงินก้อนโตให้กับเกษตรกรที่เพาะปลูกอีกด้วย

10 ต้นไม้ด่างราคาแพง มีอะไรบ้าง

สำหรับ ต้นไม้จัดสวนราคาแพง หลายชนิดสามารถพูดได้ว่า “ต้นเป็นล้านใบเป็นแสน” กันเลยทีเดียว ด้วย ตลาดไม้ด่าง เริ่มเปิดกว้างมากขึ้น ส่งผลให้ ราคาไม้ด่าง เริ่มขยับตามไปด้วย จนเป็นที่มาของการซื้อ-ขายในราคาเริ่มต้นที่หลักแสนไม่ยากเย็นมากนัก ว่าแล้วจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ


Monstera Mint

1. Monstera Mint

ลักษณะเด่น คือ มีใบที่มีขนาดใหญ่ มีรอยฉีกขาดเป็นลวดลายสวยคล้ายการฉลุ และยังได้ฉายาว่าเป็น “ราชินีแห่งใบไม้” ด้วย ราคาขายล่าสุดอยู่ที่ 1.4 ล้านบาท


ต้นไม้ด่างราคาแพง Philodendron Rojo Congo Yellow Variegated

2. Philodendron Rojo Congo Yellow Variegated

เป็นฟิโลที่มีใบที่ค่อนข้างใหญ่ มีลายด่างสีเหลือง ชอบน้ำปานกลาง และแสงแดดรำไร ส่วนเรื่องราคาเริ่มที่ 1.4 แสนบาท เหมาะสำหรับนำไปจัดวาง มุมนั่งเล่นในสวน


ต้นไม้ด่างราคาแพง Philodendron bilitea variegated

3. Philodendron bilitea variegated

ฟิโลก้านส้มด่างมีรูปทรงของใบคล้ายรูปหัวใจ ลักษณะใบเรียวยาว ก้านใบเป็นสีส้ม ราคาเริ่มต้นที่ 22,000 บาท


บอนสีดำ

4. บอนสีดำ

ลักษณะรูปทรงของใบจะคล้ายรูปหัวใจ มีลายด่างสีขาว หรือถ้ามีลายด่างสีชมพู จะทำให้ราคาสูงขึ้น ลำต้นมีสีดำ ราคาเริ่มขยับสูงถึงหลักแสนบาท


พลูฉลุด่าง ต้นไม้ด่างราคาแพง

5. พลูฉลุด่าง

เป็นใบเดี่ยวเรียงสลับกัน มีลักษณะใบมันวาว ซึ่งถ้ามีใบด่างจะเลี้ยงยาก ชอบความชื้นและแสงแดดรำไร ราคาซื้อขายเริ่มหลักหมื่นยาวไปถึงหลักแสน  


กล้วยแดงอินโด ต้นไม้ด่างราคาแพง

6. กล้วยแดงอินโด ต้นไม้ด่างราคาแพง

มีลำต้นสีแดง และใบมีลายด่างที่ชัดเจนโดยที่ใบมีสีแดงปนกับสีเขียว สีออกไปทางน้ำตาลแดง จากข่าวล่าสุดมีรายงานว่าราคาจบที่ 10 ล้านบาท


กล้วยด่างฟอริดา ต้นไม้ด่างราคาแพง

7. กล้วยด่างฟอริดา

มีใบด่างที่มีสีขาวปนกับสีเขียว หรือบางต้นใบจะเป็นสีเขียวมินต์ ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ส่วนราคาเริ่มที่หลักหมื่นบาทกันเลยทีเดียว


ต้นไม้ด่างราคาแพง เสน่ห์จันทร์ บุษราคัม

8. เสน่ห์จันทร์ บุษราคัม

มีลักษณะใบเป็นรูปทรงคล้ายรูปหัวใจ มีลายด่างสีขาวปนกับสีชมพู หรือลายด่างสีเหลืองปนสีเขียว ก้านใบสีม่วงแดง และลำต้นสีแดงเข้ม ซึ่งล่าสุดมีราคาซื้อ-ขายกันที่ 4 แสนบาท


Monstera Obliqua

9. Monstera Obliqua

ลักษณะเด่น คือ ใบมีลายฉลุกว้างกว่าพลูฉลุตัวอื่น จนเหมือนว่าใบจะขาดออกจากกัน ส่วนราคาอยู่ในเรือนหมื่นบาท


เสน่ห์จันทร์ดำด่าง ต้นไม้ด่างราคาแพง

10. เสน่ห์จันทร์ดำด่าง ต้นไม้ด่างราคาแพง

ใบมีลักษณะเป็นรูปหัวใจกึ่งสามเหลี่ยม และใบมีลายด่างจากลวดลายและหลากหลายสี มีราคาเปิดเผยว่าสูงถึง 1 ล้านบาทกันเลยทีเดียว


ปัจจุบันการปลูกไม้ด่างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งการปลูกต้นไม้พวกนี้นอกจากจะให้ความสวยงาม แล้วยังใช้ประดับตกแต่งบ้าน ทำให้บ้านน่าอยู่และมีพื้นที่สีเขียวเพิ่มขึ้นแล้ว ทั้งยังบ่งบอกถึงรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของคนปลูกอีกด้วย แถมยังสามารถทำเป็นอาชีพเสริมสร้างเม็ดเงินได้อีกช่องทางหนึ่ง

แหล่งที่มา : http://www.plantsoftheworldonline.org

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด