หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบ 1 แสน - 3 แสนบาทแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ขนาด 1 ห้องนอน

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ขนาด 1 ห้องนอน

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูตัวอย่าง แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด สำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านแต่มีงบประมาณจำกัด ก็สามารถสร้างบ้านหลังเล็กแสนอบอุ่นนี้ได้

สวัสดีครับ วันนี้เรามี แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็กกะทัดรัด มาให้ทุกท่านได้ดูเป็นแบบอย่างกันนะครับ รูปภาพและข้อมูลที่นำมานี้ได้มาจาก ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อคุณ Cheer Kekson ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงโมเดิร์น มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียง 250,000 บาท ถือว่าประหยัดงบและคุ้มราคามาก จะเป็นรูปร่างยังไงนั้น ไปดูกันครับ

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

ตัวบ้านยกสูงขึ้นมาประมาณ 70 ซม. มีบันไดขึ้นบ้าน 3 ขั้น เฉลียงบ้าน ปูกระเบื้องเซรามิก สีน้ำตาล จากเฉลียงลงมาที่บันได จะมีราวกั้นสีดำ หากใครมีลูกน้อย ก็สามารถกันเด็กตกได้ ทาสีบ้านสีขาว ตัดด้วยสีเทาเข้ม ประตูและหน้าต่างแบบกระจกบานเลื่อน ติดฟิล์มกันแดดกันความร้อนเข้าบ้านได้ดี


แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด
แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด
แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

จากมุมนี้จะเห็นทรงหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนซ้อนชั้น ตามสไตล์ของบ้านโมเดิร์น มุงด้วยหลังคาสรรไทย แผ่นฝ้าใต้ชายคา สีขาวดูสะอาด เข้ากับสีตัวบ้าน ส่วนใต้ชายคาหน้าบ้าน ทำเป็นระแนงกันแดด พร้อมให้ความสวยงามกับบ้าน


เฉลียงบ้านราคาประหยัด

เข้ามาในตัวบ้าน พื้นปูกระเบื้องแบบเดียวกันกับเฉลียงนอกบ้าน ประตูกระจกถึงแม้จะติดฟิล์มที่ดูข้างนอกดำมืด แต่ถ้ามองจากมุมในบ้าน ก็มีแสงสว่างเข้ามาได้เยอะเหมือนกัน ทำให้บ้านไม่ดูทึบจนเกินไป


ฝ้าหลุมราคาประหยัด

ฝ้าเพดานแบบหลุม มีระบบไฟซ่อนเพดาน แล้วติดโคมไฟแบบหลุมอีก 4 ดวง ให้ความสว่างในบ้านพอสมควร


แบบบ้านงบไม่เกิน 3 แสน

สีบ้านภายใน ทาด้วยสีครีมอ่อนๆ ติดผ้าม่านสีน้ำตาล ก็เข้ากันได้ดีกับสีบ้าน


แบบบ้านงบไม่เกิน 3 แสน

สีในห้องนอนทาเป็นสีขาว และลวดลายผ้าม่านที่ลวยงามตามใจชอบ


ห้องน้ำบ้านราคาประหยัด
ห้องน้ำบ้านราคาประหยัด

มาที่ห้องนำกันบ้าง พื้นที่ห้องน้ำ ถือว่าจัดได้เหมาะสมกับบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด กระเบื้องผนังและพื้นห้องน้ำ ลายดอกไม้ สีสันสวยงาม พร้อมมีช่องระบายอากาศ มีอ่างล้างหน้าพร้อมกระจกส่องหน้า มีการแต่งกระเบื้องโมเสคนิดหน่อย หลังชักโครกและใต้กระจก ทำให้ไม่ดูเรียบจนไป

แต่มีที่ตินิดนึงคือ การเดินระบบท่อน้ำประปา ควรจะฝังผนังหรือเอาไว้ภายนอกห้องน้ำ แล้วเจาะผ่านผนังเข้ามา จะทำให้ดูไม่เกะกะและเป็นระเบียบมากขึ้น ส่วนโถชักโครก ก็ตั้งอยู่ชิดผนังจนเกินไป อาจเกิดความไม่สะดวกเวลานั่ง หากหมุนให้หันหน้ามาอีกด้าน หรือขยับออกห่างจากผนังได้จะดีมากครับ


สุดท้ายนี้ ก็หวังว่าทุกท่านจะได้ความคิดและไอเดียดีๆ จากแบบบ้านหลังนี้เพื่อไปต่อยอดในการออกแบบก่อนสร้างบ้านงบประหยัดของทุกท่านนะครับ

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

แหล่งที่มา : เฟซบุ๊ก – Cheer Kekson

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด