หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบไม่เกิน 1 แสนบาทแบบบ้านปลายนาสวยๆ ไว้นั่งชิว งบประมาณ 1 แสนบาท

แบบบ้านปลายนาสวยๆ ไว้นั่งชิว งบประมาณ 1 แสนบาท

มาดูตัวอย่างไอเดีย แบบบ้านปลายนาสวยๆ สไตล์โมเดิร์นหลังเล็กๆ ที่สร้างในงบประมาณ 100000 แสนบาท ไว้เป็นแบบอย่างก่อนสร้างบ้านนาน่าอยู่ของเรากันครับ

พบกันครั้งนี้ เราได้นำไอเดีย แบบบ้านปลายนาหลังเล็กๆ มาฝากให้ทุกท่านได้ดู เพื่อจุดประกายไอเดียการออกแบบบ้านนา ไว้พักผ่อน หลบแดด หลบฝน หรือสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนๆ หลังทำกิจกรรมทำนาเสร็จสิ้น

บ้านธรรมชาติ บรรยากาศทุ่งนา ถ้าใครได้เคยอยู่ คงจะรู้ว่าน่าอยู่และชิวมากแค่ไหน ทั้งอากาศดี สดชื่นในตอนเช้า ตอนเย็นวิวทิวทัศน์สวยงาม รายล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี บรรยากาศการทำอาหารตอนเย็น กลิ่นควันฝืนกลิ่นกับข้าวพื้นบ้าน ลมเย็นๆ ฟินสุดๆไปเลยครับ จะเป็นไงไปดูกันเลยครับ

แบบบ้านปลายนาสวยๆ

บ้านหลังที่นำมาให้ชมนี้ คาดว่าหลายๆท่าน คงจะชอบกันไม่น้อยครับ กับบ้านที่ใช้ค่าวัสดุก่อสร้างเบ็ดเสร็จแค่ 1 แสนบาทเท่านั้น โดยมีขนาด 1 ห้อง ขนาดพอเหมาะ พร้อมระเบียงกว้างไว้ใช้ประโยชน์ได้

แบบบ้านปลายนาสวยๆ

มองจากมุมนี้ จะเห็นว่า ตัวบ้านได้ยื่นออกไปในทุ่งนาเล็กน้อย ทำให้ต้องยกระดับบ้านขึ้นมาอีก ประมาณ 1.5 เมตร และยังมีพื้นที่ส่วนบน ที่ยังเหลือไว้ใช้ประโยชน์ได้ เช่น ที่จอดรถ หรือทำกิจกรรมอื่นๆ มีกอไม้ไผ่เล็กๆ ไว้ให้ล่มเงากันแดดได้


แบบบ้านปลายนาสวยๆ กลางธรรมชาติ

หลังคาบ้านทรงเดิร์นหมาแหงนซ้อน 2 ชั้น ตามสไตล์โมเดิร์นๆ ผนังภายนอกใต้ชายคาติดไม้ฝา พร้อมช่องกระจกรับแสงสว่าง


แบบบ้านปลายนาสวยๆ มีระเบียง

พื้นบ้านเป็นพื้นไม้เนื้อแท้ มีระเบียงบ้านขนาดกว้าง ใต้ชายคา ห้องขนาดประมาณ 3 x 3 ตรพร้อมราวเหล็กกั้น 1 ด้าน ทาสีดำ จุดเด่นคือเสาบ้าน เป็นเสาไม้ธรรมชาติ ทาแล็คเกอร์สวยงาม ประตูบ้านเป็นประตูกระจกบานเลื่อน ผนังฝั่งประตูเข้าออกเป็นกระจกทั้งหมด


แบบบ้านปลายนาสวยๆ บรรยากาศน่าอยู่

มาที่อีกฝั่งจะเห็นตัวบ้าน ทาสีเทาอ่อนๆ ตัดด้วยสีขาวตามขอบบัว มีหน้าต่างบานใหญ่ สามารถเปิดรับลมได้อย่างเต็มๆ หรืออาจเดินเข้าออกเป็นหระตูได้เลย เพียงแต่จะมีความต่างระดับกันเล็กน้อย


หน้าต่างกระจกบานเลื่อน

เข้ามาภายในบ้าน มองไปฝั่งทุ่งนา วิวสวยบรรยากาศดีมาก มีหน้าต่างบานกระทุ้งแนวตั้ง 2 บาน และหน้าต่างบานเลื่อนอีก 1 บาน พร้อทเปิดรับอากาศบริสิทธิ์ โกรกเข้าบ้านเต็มๆ


ผ้าหลุมเพดานทาสีขาว

ฝ้าเพดาน ออกแบบเป็นฝ้าหลุม ดีไซน์สวยงาม ถือว่าคุ้มมากสำหรับ บ้านงบประมาณ 1 แสนบาท


เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้านปลายนางบประหยัดหลังนี้ ในความคิดเห็นส่วนตัวผมมองว่า แค่วัสดุที่ใช้ก่อสร้างกับการออกแบบสวยๆ ก็คุ้มมากๆ แล้วครับ หากท่านได้ไอเดียดีๆ ก็ลองนำไปปรับใช้กกันได้เลยครับ หรือหากต้องการติดต่อสอบถามเจ้าของผลงาน สามารถติดตามได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

แหล่งที่มา : เฟซบุ๊ก – Somtavil Cheusai

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด