หน้าแรกไอเดียตกแต่ง6 ไอเดีย แต่งบ้านด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก สวยงามสุดคูล

6 ไอเดีย แต่งบ้านด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก สวยงามสุดคูล

ปัจจุบันบ้านแต่ละหลัง กำลังนิยม แต่งบ้านด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก เพราะดูแลง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ ในการจัดบ้าน ทำให้ได้มุมสุดชิคในบ้านไว้ถ่ายรูปสวยๆ

การตัดแต่งต้นไม้แต่ละรูปแบบนั้น จะช่วยสร้างความเป็นเอกลักษณ์ ในการเป็นอยู่ของผู้คนในบ้าน ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นแล้ว การเลือกที่จะใช้ต้นไม้ขนาดเล็กในการตกแต่งบ้านนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่ชื่นชอบต้นไม้ หรืออยากให้บ้านคุณนั้น มีความเป็นธรรมชาติ และกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด

ซึ่งต้นไม้ที่จะนำมาตกแต่งนั้น ก็จะมีตั้งแต่ ต้นไม้ขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก หรือแม้กระทั่งที่ปลูกใส่ในกระถาง ก็สามารถที่จะเลือก นำมาปลูกได้

ซึ่งวันนี้ เราอยากจะมาขอแนะนำ วิธีการตกแต่งต้นไม้ขนาดเล็ก สุดเก๋ และแหวกแนว แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ ว่าแล้วไปดูกันครับ

แต่งบ้านด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก

แต่งบ้านด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก สวนแขวน

1. จัดแบบสวนแขวน

เปลี่ยนจากการจัดสวนธรรมดา ให้เป็นการจัดสวนแบบแขวน อีก 1 มิติใหม่ ของการจัดต้นไม้ขนาดมินิมอล แต่คุณควรที่จะเลือก และพิจารณากระถางที่สามารถอุ้มน้ำได้ดี เพื่อที่จะง่ายต่อการดูแลรักษา


แต่งบ้านด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก ต้นแคนตัส

2. ต้นไม้ใส่กระบะ

การจัดแต่งต้นไม้ขนาดเล็ก ใส่ไว้ในกระบะ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการเลือก ที่จะดูสวยงาม และแปลกตา เวลายก หรือย้ายไปในที่อื่น ก็สะดวกอีกด้วย อาจจะมีการตกแต่ง ในรูปแบบของกระบะเล็ก กลาง ใหญ่ สลับกันไป เพื่อสร้างความตื่นเต้น


แต่งบ้านด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก ไม้ตู้กระจก

3. จัดต้นไม้ใส่ตู้กระจก

การจัดแต่งต้นไม้ขนาดเล็กใส่ในตู้กระจก ก็เป็นอีกหนึ่งทริก ที่มีความเป็นสไตล์อยู่ไม่น้อย สำหรับแนวคิดนี้ จะมีทั้งรูปแบบของตู้กระจกขนาดใหญ่ ไปจนถึงขนาดเล็ก ซึ่งคุณสามารถนำมาวางไว้ที่ มุมห้องต่างๆ ได้เป็นอย่างดี สวยงามไปอีกแบบ


แต่งบ้านไม้ขนาดเล็ก ไม้ประดับ

4. ต้นไม้พร้อมโชว์

สามารถที่จะปลูกต้นไม้ แล้วนำมาโชว์ เป็นของประดับไว้ในบ้านได้อีก ด้วยเพียงแค่คุณเลือกกระถางที่สวยๆ ท็อปฟอร์มที่สามารถดึงดูด และสร้างจุดเด่นให้กับต้นไม้นั้นได้ ทำให้ต้นไม้ต้นนั้นเหมือนเป็นงานศิลปะชิ้นเอกกันไปเลยก็ได้


แต่งบ้านไม้ขนาดเล็ก ไม้รากอากาศ

5. ตกแต่งด้วยไม้รากอากาศ

การตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ขนาดเล็กที่มีรากอากาศนั้น จะทำให้คุณนั้น ไม่ต้องเสียเวลาในการรดน้ำบ่อยๆ หรือว่าบำรุงให้มากนัก เพราะต้นไม้ชนิดนี้ สามารถที่จะดูดรับเอาอากาศ หรือแร่ธาตุต่างๆ มาเพื่ออย่างน้อยต้นไม้ชนิดนี้ ก็เป็นต้นไม้ที่จะมาเติมสีสันให้กับบ้านคุณไม่ใช่น้อย


ต้นไม้แต่งในบ้าน

6. เลือกต้นไม้ให้เหมาะสมกับพื้นที่ตัวเอง

การเลือกต้นไม้ขนาดเล็ก ที่เหมาะสมกับพื้นที่ของตัวเอง เช่น เลือกต้นไม้ประเภทไม้อวบน้ำ ที่คุณสามารถทิ้งไว้หลายวัน ไม่จำเป็นจะต้องรดน้ำ แต่ต้นไม้ก็ยังจะมีชีวิตอยู่ และสามารถที่จะหล่อเลี้ยงตัวเองได้ดีอีกด้วย

นี่ก็เป็นแนวคิดในการจัด หรือตกแต่งต้นไม้ขนาดเล็กภายในบ้านของคุณ ให้ดูสวยมีเสน่ห์ และทำให้คุณอารมณ์ดีสัมผัสถึงธรรมชาติโดยตรง

รูปภาพ : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด