หน้าแรกบ้านตามงบบ้านงบ 5 แสน – 1 ล้านบาทบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โทนสีเทาเข้ม สวยงาม

บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โทนสีเทาเข้ม สวยงาม

สวัสดีครับ สำหรับคนที่กำลังมีความคิดจะสร้าง บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ก็คงต้องวางแผนกันให้ดี ๆ เพราะอย่างน้อยต้องตอบโจทย์สำหรับคนที่มีครอบครัวใหญ่ ให้ได้อยู่กันอย่างสบาย พอใจกันทุกคนในบ้าน

วันนี้เราได้สรรหาแบบบ้าน มานำเสนอคุณผู้ชมและผู้อ่าน ที่กำลังมีความคิดสร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มาเป็นแบบอย่างในการจุดความคิดหรือไอเดีย ในการออกแบบก่อนสร้างบ้านกันครับ ซึ่งบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในงบประมาณ 800,000 บาท มีพื้นที่ใช้สอย 79 ตารางวา ซึ่งถือได้ว่าอยู่ได้อย่างสบายสำหรับครอบครัว ไม่เกิน 4 – 5 คน และพื้นที่ภายนอกตัวบ้านก็ยังเหลือไว้ทำสนามหญ้า จัดแต่งสวน หรือพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจได้อีกเยอะครับ จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลยครับ

บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

มุมมองระยะไกลจากหน้าบ้าน ดูแล้วมีความน่าอยู่ เหลือบริเวณที่ว่างมากทำให้ดูไม่อึดอัด ตัวบ้านดูเรียบง่าย หลังคาทรงปั้นหยาสวยงาม ตัวบ้านตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ถือว่าใช้ได้ ไม่ชิดขอบกำแพงบ้านจนเกินไป และกำแพงสีขาวให้ความรู้สึกสบายตา สะอาด ปลอดภัย สนามหญ้าหน้าบ้านในอนาคตอาจสร้างเป็นโรงจอดรถ สวนหย่อม มุมนั่งเล่นในสวน หรืออาจจะสร้างสระว่ายน้ำยังได้เลยครับ


บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ
ประตูกระจกบานเลื่อน

มาที่ตัวบ้านภายนอก เป็นบ้านสีเทาเข้มตัดขาว เสาคู่หน้าบ้านประดับด้วยแผ่นกระเบื้องหินทรายติดผนังครึ่งหนึ่ง สร้างความโดดเด่นของเสา มีขึ้นบันได 2 ขั้น พอเหมาะสม พื้นที่หน้าประตูบ้านเหลือประมาณ 1 x 2 ตารางเมตร ลักษณะประตู หน้าต่างมีสีขาวทำให้ตัดกับบ้านสีเทาเป็นอย่างดี และกระจกติดฟิล์มใส ดูแล้วไม่ทึบ ไม่อึดอัดสายตา


บ้านโทนสีเทา
บ้านโทนสีเทา

รอบตัวบ้าน จัดตำแหน่งหน้าต่างและช่องระบายอากาศได้เยอะดี ทำให้บ้านมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ข้างบ้านเหลือพื้นที่ประมาณ 2 เมตร อีกฝั่งเหลือประมาณ 1 เมตร ไว้ใช้ประโยชน์ได้ มาที่หลังบ้าน มีการยกระดับตัวบ้านประมาณ 50 ซม. มีสีขาวตัดขอบได้อย่างสวยงาม ประตูหลังบ้านมีขั้นบันได 2 ก้าว ไม่สูงมากเกินไป พื้นที่หลังบ้านเหลือค่อนข้างมากพอสมควร อาจจะต่อเติมห้องครัวหลังบ้านออกมาได้อีกในอนาคต


บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน
บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน
บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน

อย่างที่บอกครับถึงแม้เป็นบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แต่พอเข้ามาในตัวบ้านแล้วกลับมีความกว้างขวางมาก สีภายในทาด้วยสีขาว ดูแล้วให้ความรู้สึกสบาย มีความเรียบง่ายสีไม่ฉูดฉาด กระเบื้องแกรนิตโต้ปูได้เรียบสวยงาม ขัดเงาวิบวับ น่าทิ้งตัวลงไปนอนเล่น ประตูห้องดูเรียบหรู พร้อมฝ้าด้านบนเป็นแผ่นยิปซั่มเรียบ ๆ โล่ง ๆ โคมไฟเล็ก ๆ ทำให้ดูไม่รกจนเกินไป อาจจะใช้หลอดไฟที่มีวัตต์สูงได้ ถึงจะเล็กแต่สว่างนะครับ


บ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ
บ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

มาถีงโซนห้องน้ำ ซึ่งจัดห้องน้ำได้อย่างคุ้มค่า ประหยัดเนื้อที่ และมีสัดส่วนได้เหมาะสมมาก พื้นห้องน้ำใช้กระเบื้องสีดำลายหยาบ ผนังเป็นกระเบื้องสีขาว พร้อมชักโครก โถสุขภัณฑ์ ต่าง ๆ ก็เป็สีขาวที่เข้ากับผนังได้ดี ดูมีความสะอาดสะอ้าน น่าเข้ามากครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับแบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่ได้นำมาให้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นมุมมองภายนอกหรือภายใน จะดูเน้นความเรียบง่าย ทั้งยังเหลือพื้นที่นอกบ้านเยอะมาก สามารถสร้างต่อเติมสิ่งต่าง ๆ ได้ในอนาคต หวังว่าคุณผู้ชมและผู้อ่านทุกท่าน จะได้ไอเดียจากบ้านหลังนี้ นำไปต่อยอดในการออกแบบบ้านก่อนสร้างกันนะครับ

รูปภาพที่ได้นำมาลงในเว็บไซต์นี้ ก็ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีเจตนานำมาดัดแปลง ลอกเรียนแบบ หรือใช้ในการค้าเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด หากแต่ใช้เพื่อเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่านเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางเว็บไซต์จึงขออนุญาตรวบรวมไอเดียดีๆ ของท่านเพื่อให้ชาวเน็ตได้รับชมครับ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

แหล่งที่มา : เฟซบุ๊ก – Nichakan Jankaew

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด