หน้าแรกความรู้เรื่องบ้านสไตล์แต่งบ้าน ในปี 2022 ที่ยังคงความสวยปังเหมือนเดิม

สไตล์แต่งบ้าน ในปี 2022 ที่ยังคงความสวยปังเหมือนเดิม

บ้านในปัจุบันนั้น สามารถออกแบบ สไตล์แต่งบ้าน ได้อย่างหลากหลาย แต่ในปีนี้ เทรนด์ที่กำลังมาแรงในปัจจุบันคงต้องมี 5 สไตล์นี้รวมอยู่ในลำดับต้นๆ แน่นอน

คุณกำลังรู้สึกเบื่อกับสไตล์การแต่งบ้านแบบเก่าๆ กันอยู่หรือเปล่า ถ้าหากใครที่กำลังรู้สึกแบบนี้อยู่นั้น ในบทความนี้เรามีเทรนด์ สไตล์แต่งบ้าน ในปี 2022 มาแนะนำกันด้วย

เพราะนอกจากจะเป็นการปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ แล้วนั้น ยังถือได้ว่าเป็นการปรับปรุงพื้นที่ภายในบ้านของเรากลับมาน่าอยู่อีกครั้ง และยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยของบ้าน ให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย จะมีสไตล์การแต่งบ้านแบบไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย

สไตล์แต่งบ้าน ในปี 2022

สไตล์การแต่งบ้าน Modern Cozy

1. สไตล์การแต่งบ้าน Modern Cozy

สไตล์โมเดิร์นโคซี่ (Modern Cozy) เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์การแต่งบ้านในปี 2022 ที่มาแรง ไม่แพ้สไตล์การแต่งบ้านแบบอื่นๆ เลย เพราะเป็นสไตล์การแต่งบ้าน ที่ผสมผสานระหว่างความร่วมสมัยและความเรียบง่ายเข้าด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมกับแฝงไปด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่นแบบโคซี่ ที่ให้ความรู้สึกเท่และผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นโคซี่จะเน้นการตกแต่งบ้านด้วยวัสดุธรรมชาติ ไม่เน้นสีสันฉูดฉาด ซึ่งจะเน้นโทนสีครีม หรือสีขาวเป็นหลัก และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้จริง เหมาะแก่การ แต่งห้องนั่งเล่น


ตกแต่งบ้านสไตล์ Abstract

2. ตกแต่งบ้านสไตล์ Abstract

สำหรับสไตล์การแต่งบ้านแบบนามธรรม หรือ Abstract เป็นการตกแต่งบ้านที่เน้นความแปลกใหม่และความอลังการเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่การตกแต่งผนังบ้านหรือผนังห้องด้วยโทนสีสันสดใส เช่น สีแดง สีน้ำเงิน เป็นต้น และยังรวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ หรือมีลักษณะเป็นโลหะมันวาว ที่สร้างความสะดุดตาหรือความประทับใจตั้งแต่แรกเห็นนั่นเอง


สไตล์แต่งบ้าน Vintage

3. แต่งบ้านสไตล์ Vintage

มาถึงสไตล์การแต่งบ้านย้อนยุคอย่างสไตล์วินเทจ (Vintage) ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยสไตล์การแต่งบ้านแนววินเทจนี้ จะเน้นผสมผสานระหว่างความเรียบง่ายและความคลาสสิกเข้าด้วยกัน ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง และยังได้ทำให้เราใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับการเลือกใช้โทนสีในการตกแต่งบ้านนั้นจะใช้เป็นโทนสีพาสเทล หรือโทนสีไม้ นอกจากนี้ยังรวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และวอลเปเปอร์เข้ามาช่วยในการตกแต่งส่วนต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน กระจก กรอบรูป และเตียงนอน เป็นต้น ที่ชวนให้เราเหมือนได้ย้อนกลับไปในช่วงยุค 80 อีกครั้ง


สไตล์แต่งบ้าน Japandi

4. สไตล์การแต่งบ้าน Japandi

Japandi เป็นสไตล์การตกแต่งบ้าน ที่เน้นความเรียบง่าย สบายตา ใช้ได้จริง และอยู่ได้นาน ซึ่งเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว ระหว่างสไตล์การแต่งบ้านแบบญี่ปุ่นและสแกนดิเนเวีย โดยจะเน้นการตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ (เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่นำมาตกแต่งภายในบ้านทำมาจากไม้ หรือมีสีโทนไม้) พร้อมทั้งยังใช้โทนสีอ่อนเป็นหลักในการตกแต่งผนังและเพดานบ้าน ทำให้เรารู้สึกอบอุ่น สงบ และใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น


สไตล์แต่งบ้าน Minimal

5. สไตล์ตกแต่งบ้าน Minimal

การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล มินิมอล (minimal) ก็คือการเน้นความเรียบง่าย ให้ความสำคัญกับการใช้ประโยชน์มากกว่าความหรูหรา ซึ่งการตกแต่งห้องใดห้องหนึ่งจะมีเฟอร์นิเจอร์เพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น ทำให้บ้านดูกว้างขวาง โล่งสบายตา น่าอยู่ และยังทำให้บรรยากาศโดยรอบดูผ่อนคลายมากขึ้น ที่สำคัญยังใช้งบประมาณไม่มากอีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่ชื่นชอบความเรียบง่ายอยู่แล้ว การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ก็คงตอบโจทย์ได้มากที่สุดเลยครับ


เป็นไงบ้างครับ สำหรับข้อมูลแทรนบ้านที่กำลังมาแรงในปี 2022 นี้ ยังไงลองนำไปเป็นไอเดียกันได้เลย

รูปภาพจาก : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด