หน้าแรกไอเดียตกแต่งแต่งสวน5 ต้นไม้ จัดสวนหลังบ้าน ที่มีไว้แล้วดูแนวสุดๆ

5 ต้นไม้ จัดสวนหลังบ้าน ที่มีไว้แล้วดูแนวสุดๆ

สำหรับการ จัดสวนหลังบ้าน นั้น เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยทำให้บ้านนั้น เย็นร่มรื่น และทำให้คนในบ้านนั้น รู้สึกสดชื่นอยู่ตลอดเวลา และเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ

อีกทั้งยังทำให้ คนในครอบครัวรู้สึก และรับรู้ถึงบรรยากาศที่เป็นบ้านกลางธรรมชาติอีกด้วย ทำให้คนในบ้านนั้น อารมณ์ดีอยู่เสมอสามัคคีกลมเกลียวกัน ดังนั้นแล้ว หลายคนจะมีคำถามว่า จะเลือกต้นไม้ชนิดไหนดี ที่จะนำมาปลูกภายในบ้าน ที่จะเพิ่มเติมให้บ้านนั้น มีสีสันขึ้นมาอีก และช่วยทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งความหมายดีๆ จากต้นไม้แต่ละชนิด

ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมเอาพันธุ์ไม้มาไว้ 5 ชนิด ให้คุณได้เลือกนำไปปลูกไว้ในส่วนหลังบ้านของคุณ ว่าแล้วจะมีพันธุ์อะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

จัดสวนหลังบ้าน ด้วยต้นไม่ 5 ชนิดนี้

จัดสวนหลังบ้าน ต้นบอนสี

1. ต้นบอนสี

ต้นบอนสี หรือที่เรียกว่า “ราชินีใบไม้” ซึ่งทุกวันนี้ มีผู้คนนำมาปลูกตามบ้านมากมาย เป็นไม้ใบที่สามารถปลูกในกระถางได้สวยงาม และเป็นต้นไม้ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองของไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งคนไทยโบราณนั้น มีความเชื่อว่าถ้าบ้านใดได้ปลูกต้นบอนสีเอาไว้จะช่วยคุ้มครองให้เกิดความสงบสุข เป็นมิ่งขวัญ และสิริมงคลแก่บ้าน และผู้ที่อยู่อาศัย ซึ่งต้นบอนสีนี้ กำลังได้รับความนิยมมากอีกด้วย


จัดสวนหลังบ้าน ต้นเล็บครุฑ

2. ต้นเล็บครุฑ

สำหรับต้นเล็บครุฑนั้น จะมีมากกว่า 100 ชนิด ที่เรียกว่าต้นเล็บครุฑนั้นก็เพราะว่า ลักษณะของต้นนั้น จะมีลักษณะคล้ายๆ เล็บของครุฑนั่นเอง เป็นหนึ่งในต้นไม้มงคล ที่ถือตามความเชื่อว่าปลูกเอาไว้แล้วจะช่วยให้รอดพ้นจากภัยอันตรายทั่งปวง แล้วผู้ปลูกนั้น ควรปลูกในวันอังคารด้วย


จัดสวนหลังบ้าน ต้นไผกวนอิม

3. ไผ่กวนอิม

มีความเชื่อในเรื่องโชคลาภ ว่าจะนำพาในเรื่องของ ความมั่งคั่ง ร่ำรวย เป็นไม้มงคลโบราณ ปลูกแล้วจะร่ำรวย นำพา แต่โชคลาภมาให้กับคุณ


แต่งสวนหลังบ้าน ต้นลิ้นมังกร

4. ต้นลิ้นมังกร

เป็นอีกหนึ่งต้นไม้ ที่ได้รับความนิยมมากสูงสุดในขณะนี้ เพราะเป็นต้นไม้ที่มีความแข็งแรงทนทาน ดูแลง่าย เป็นต้นไม้มงคลที่มีความเชื่อว่า จะช่วยปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกไปจากตัวเรา อีกทั้งหางต้นลิ้นมังกร ยังมีความสามารถพิเศษนั่นคือ ช่วยดูดซับสารพิษ และฟอกอากาศในบ้านได้ดีอีกด้วย


แต่งสวนหลังบ้าน ต้นนางกวัก

5. ต้นนางกวัก

ต้นนางกวัก เป็นต้นไม้มงคล ซึ่งโบราณนั้นมีความเชื่อว่า เมื่อนำมาปลูกไว้ภายในบ้านแล้ว เงินทองจะไหลมาให้เจ้าของบ้าน และผู้ที่อยู่อาศัยนั้น จะร่ำรวยยิ่งๆ ขึ้นไป เพราะชื่อนั้นก็มีบอกอยู่แล้วว่า นั่นคือ กวักเงินกวักทอง และกวักโชคลาภเข้ามาในบ้านนั้นอีก อีกทั้งยังเป็นต้นไม้ใบที่ดูสวยงามอีกด้วย เหมาะแก่การมาปลูกไว้ภายในบ้านเป็นอย่างมาก


ต้นไม้แต่ละชนิดนั้น ก็จะมีความสวยงามและแตกต่างกันไป พร้อมมีความหมายที่ดีๆ และมีมงคล ดังนั้นแล้ว คุณควรที่จะเลือกนำต้นไม้มาปลูกไว้ในสวนหลังบ้านของคุณ ตามความเชื่อของคุณด้วย

รูปภาพ : pinterest.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด