หน้าแรกความรู้เรื่องบ้าน5 เคล็ดลับ วิธีการเลือกซื้อบ้าน ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

5 เคล็ดลับ วิธีการเลือกซื้อบ้าน ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ปัจจุบันนี้เราจะเห็นโครงการบ้านสร้างใหม่มีให้เลือกหลากหลายโครงการ แต่ละหลังล้วนดีไซน์น่าจับจองเป็นเจ้าของ ยิ่งจัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม จูงใจแบบเต็มคาราเบล แต่ช้าก่อน!! วิธีการเลือกซื้อบ้าน ไม่ใช่เลือกแค่ถูกใจได้เพียงอย่างเดียว จำเป็นต้องกางตำรางดูฮวงจุ้ย เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้ผู้อยู่อาศัยยิ่งอยู่ยิ่งเจริญ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ที่มือใหม่หัดมีบ้านห้ามพลาดเด็ดขาด

วิธีการเลือกซื้อบ้าน

วิธีการเลือกซื้อบ้าน

หน้าบ้านปลอดโป่ง เปิดรับพลังงานดี

คนส่วนมากเวลาเลือกซื้อบ้านมักคำนึงถึงแต่พื้นที่ใช้สอยอยากให้บ้านมีพื้นที่หน้าบ้านกว้างๆ เพราะเผื่อจะได้ต่อเติมใช้พื้นที่ให้เต็มที่ ซึ่งก็ไม่ใช่ความคิดที่ผิดและยังเป็นการวางแผนสำรองสำหรับอนาคตที่ดี แต่ถ้าจะให้เพอร์เฟ็คยิ่งขึ้นลองเพิ่มเติมวิธีการตามหลักฮวงจุ้ยเสริมเข้าไป นั่นหมายความว่าการมีพื้นที่หน้าบ้านกว้างอย่างเดียวไม่พอ ต้องจัดระเบียบให้กับพื้นที่วางสิ่งของให้เข้ามุมเก็บให้เรียบร้อย เพื่อเปิดรับเงินทองให้เข้าบ้านได้สะดวก รวมทั้งสิ่งมงคล นอกจากนั้นการนำอ่างน้ำล้น หรือบ่อน้ำพุมาตั้งด้านหน้าบ้านก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยเรียกทรัพย์สินเข้าบ้านได้ด้วยเช่นกัน


วิธีการเลือกซื้อบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย

จะเลือกบ้านให้ดี เรื่อง Location ก็สำคัญ

ทำเลที่ตั้งเป็นอีกสิ่งสำคัญอันดับแรกๆ ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน โดยเฉพาะการซื้อโครงการบ้านเดี่ยว บ้านทาว์เฮ้าส์ หรือแม้กระทั่งการปลูกบ้านบนที่ดินตัวเอง นอกจากจะดูว่าเดินทางสะดวกแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านคือตำแหน่งที่ตั้งของบ้านไม่ควรอยู่บริเวณหัวมุมถนน, มีแสงไฟสาดส่องเข้าบ้านตลอดเวลา, บ้านเดี่ยวที่อยู่หลังสุดท้ายในมุมอับ หรือบ้านที่รายล้อมไปด้วยตึกที่สูงกว่า เพราะในความหมายของฮวงจุ้ยคือบ้านเราจะโดนข่ม กดทับ ถือว่าเป็นสิ่งไม่เป็นมงคลกับบ้าน


วิธีการเลือกซื้อบ้าน ขั้นบันได

จำนวนบันไดบ้านเลขคี่ เสริมสิริมงคลให้กับคนบ้าน

หากใครอยากได้บ้านสองชั้น ตามหลักฮวงจุ้ยแนะนำว่าให้เลือกบ้านที่มีจำนวนบันไดที่เป็นเลขคี่ทั้งในส่วนของบันไดหน้าบ้านและในบ้าน โดยการนับจำนวนบันไดจะนับเฉพาะขั้นบันไดอย่างเดียว ไม่รวมชานพักต่างๆ และไม่ควรเลือกบ้านที่บันไดอยู่ตรงกลางบ้าน แบบที่เปิดมาแล้วก็เจอบันไดเลย เพราะจะเสมือนกับการมีอะไรมาขวาง ขัดโชคลาภ ซึ่งการเลือกบ้านเดี่ยวให้เลือกบ้านที่บันไดติดชิดติดกับกำแพงเพื่อเสริมทรัพย์และความมั่นคั่งให้กับผู้อยู่อาศัย หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็เปลี่ยนมาใช้เป็นบันไดวนแล้วแต่ความสะดวกได้เลย


วิธีลือกซื้อบ้าน แสงรอบบ้าน

แสงสว่างรอบบ้าน ช่วยเพิ่มพลังบวก

การที่เราเลือกซื้อบ้านเดี่ยวที่สามารถให้แสงสว่างกับเพื่อนบ้านที่อยู่รอบๆ บ้านได้ เท่ากับเป็นการเพิ่มพลังงานบวกช่วยเหลือเกื้อกูลให้กับคนที่กำลังเผชิญปัญหาได้สัญจรไปมาสะดวก และยังเสริมมงคลให้กับเจ้าของบ้านด้วย ฉะนั้นการตกแต่งหน้าบ้านโดยติดตั้งโคมไฟตามตำแหน่งต่างๆ รอบๆ บ้าน ให้สว่างไสวส่งเสริมลักษณะ ฮวงจุ้ยที่ดี และยังเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยและคนที่อยู่ละแวกเดียวกันอีกด้วย


วิธีเลือกซื้อบ้าน รั้วบ้าน

ประตูรั้วบ้านปิดมิดชิด ช่วยกันไม่ให้เงินทองรั่วไหล

การพิจารณารั้วบ้านไม่ใช่แค่สัญลักษณ์ความสวยงามด่านแรกเท่านั้น ต้องดูด้วยว่ามีลักษณะปิดมิดชิด หันไปทางทิศใต้ หรือทิศตะวันออก และประตูรั้วบ้านควรมีขนาดใหญ่กว่าประตูหลังบ้าน เพราะประตูรั้วตามหลัก ฮวงจุ้ย ก็คือช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ เพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย หลีกเลี่ยงการติดตั้งประตูหน้าบ้านกับหลังบ้านตรงกัน เพราะมีความเชื่ออาจทำให้เงินทองไหลออกจากบ้านได้


การเลือกซื้อที่อยู่อาศัยสักหลักถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิต เพราะไม่ใช่สิ่งที่ซื้อมาขายไปได้ง่ายๆ ฉะนั้นจึงควรตัดสินใจให้รอบด้าน ทั้งเรื่องของความสวยงาม แข็งแรง มั่นคง และที่สำคัญคือหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้บ้านเป็นที่พักพิงใจ ยิ่งอยู่ ยิ่งรวย คะ

แหล่งข้อมูล : https://www.chewathai.com/

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด