หน้าแรกความรู้เรื่องบ้าน7 ข้อควรรู้ ซื้อบ้านต้องดูอะไรบ้าง ได้บ้านที่ถูกใจและตรงตามความต้องการ

7 ข้อควรรู้ ซื้อบ้านต้องดูอะไรบ้าง ได้บ้านที่ถูกใจและตรงตามความต้องการ

อนึ่ง คำว่าบ้านนั้นเป็นคำที่มีความหมายมากสำหรับหลายๆ คน เพราะเป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งความมั่นคงในการใช้ชีวิต แล้วถ้าจะ ซื้อบ้านต้องดูอะไรบ้าง เพราะเป็นส่วนหนึ่งของปัจจัย 4 ที่มนุษย์พึงมี นอกจากนี้ยังมีความสำคัญมากในการสร้างครอบครัวต่อไปในอนาคตเพื่อให้เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ที่สุดจำเป็นต้องมีบ้านเป็นองค์ประกอบ

ดังนั้น เทคนิคการซื้อบ้านจึงมีความสำคัญเรา วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังแบบคร่าวๆ ถึงสิ่งสำคัญในการซื้อบ้านกันครับ

ซื้อบ้านต้องดูอะไรบ้าง

1. ซื้อบ้านต้องดู งบประมาณของตนเอง

โดยการกำหนดงบประมาณนั้น จะช่วยให้เรารู้ว่าเราสามารถซื้อบ้านและผ่อนชำระได้อย่างถูกต้อง โดยไม่กระทบต่อกระแสเงินสดและความพร้อมใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ดังนั้นการตรวจสอบและประเมินงบประมาณของตัวเอง เป็นข้อสำคัญที่สุดให้พิจารณาเมื่อต้องการจะซื้อบ้าน

2. ซื้อบ้านต้องดู “ทำเล”

การซื้อบ้านเป็นการตัดสินใจที่สำคัญในชีวิตของเรา และการดู “ทำเล” เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเมื่อจะเลือกซื้อบ้านใหม่ “ทำเล” วิธี ดูบ้านก่อนซื้อ เป็นตัวชี้วัดที่ช่วยให้เราได้บ้านที่ตรงกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของเรา โดยผ่านการพิจารณาถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น สถานที่ตั้ง, ระยะทางถึงสถานีขนส่งหรือโครงการพื้นที่, บริเวณใกล้เคียง เช่น ร้านค้า, โรงพยาบาล, ตลาด เป็นต้น

ซื้อบ้านต้องดูอะไรบ้าง

นอกจากนี้การหาโครงการบ้านที่อยู่ในทำเลนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากเราสามารถหาโครงการบ้านจัดสรรที่อยู่ในทำเลที่เราต้องการ และมีนายหน้าไว้คอยเป็นที่ปรึกษา จะช่วยให้เราสามารถกำหนดงบประมาณในการซื้อหรือการผ่อนได้ สามารถสอบถามอัตราดอกเบี้ยที่จะเกิดขึ้นในอนาคตและอัตราผันผวน จะช่วยในการเซฟงบประมาณได้อีกทางหนึ่ง

3. ซื้อบ้านต้องดู ทิศทางของ แดดและลม

ซื้อบ้านหลังแรก ต้องเตรียม อะไรบ้าง อีกสิ่งหนึ่งที่พึงต้องพิจารณาคือ ทิศทางของบ้านนั้นลงตัวกับแดดหรือแสงอาทิตย์ของเราหรือไม่ สิ่งนี้เป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่สำคัญอย่างยิ่ง บางคนไม่ได้เข้าไปดูบ้านในช่วงเวลาที่ร้อนมากที่สุด นั่นคือตั้งแต่เที่ยงไปจนถึงบ่าย 2 เป็นช่วงเวลาที่พิสูจน์ได้ว่าผนังของบ้านจะกันแดดกันร้อนได้หรือไม่ สามารถอาศัยอยู่ได้โดยไม่ต้องรับลมแดดได้หรือไม่ อีกอย่างที่แนะนำคือ บ้านที่ดีควรมี “บานกระจก” ให้น้อยที่สุด

4. ซื้อบ้านต้องดู เพื่อนบ้าน เป็นองค์ประกอบ

จะซื้อบ้าน ต้องรู้ อะไรบ้าง นั้นส่วนหนึ่งน่าจะเกี่ยวข้องที่สุดนั่นคือ เพื่อนบ้าน เพราะการได้เพื่อนบ้านที่ดีนั้นเปรียบเสมือนได้ลาภก้อนใหญ่ ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่นั้นมีความสุขมากขึ้นหลายเท่า หากพิจารณาจากปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วยและอยู่ในเกณที่ตรงตามวัตถุประสงค์ จะทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพแน่นอน

5. ซื้อบ้านต้องดู “เฟอร์นิเจอร์” ของบ้าน

ซื้อบ้านต้องดูอะไรบ้าง

เมื่อการเลือกซื้อบ้านนั้นมีความสัมพันธ์กับการเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะหากเฟอร์นิเจอร์นั้นไปในทิศทางเดียวกันกับบ้านและไลฟสไตล์ของคนอาศัย เท่ากับว่าเป็นสิ่งที่ลงตัวมากที่สุด ดังนั้นบ้านหลังนไหนมีโปรชันสำหรับเฟอร์นิเจอร์ภายในตัวบ้าน ก็จะช่วยกระตุ้นให้คนซื้อนั้นตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมาก ๆ เพราะหลายๆ คนนั้นมีงบประมาณที่แตกต่างกันการมีเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ

6. การเลือกซื้อบ้านเดี่ยว

ในช่วงชีวิตหนึ่ง การเลือกซื้อบ้านเดี่ยวเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญมาก มันไม่เพียงแค่เป็นการลงทุนที่ยาวนานแต่ยังเป็นที่อยู่ของครอบครัวและสถานที่ที่จะสร้างความอบอุ่นให้กับชีวิตของเรา

การเลือกซื้อบ้านเดี่ยว ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีปัจจัยหลากหลายที่ต้องพิจารณารวมถึงต้องพิจารณาระดับกระแสข้อมูลการตลาด งบประมาณโดยรวม นายหน้าที่เชื่อถือได้  โครงการบ้านจัดสรรที่อยู่ในทำเลที่ต้องการ เป็นต้น

7. เนื้อที่ภายในบ้าน

ซื้อบ้านต้องดูอะไรบ้าง

การมี เนื้อที่ภายในบ้าน ที่เหมาะสมส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของคุณและครอบครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งห้องพัก การจัดสถานที่ใช้สำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น ห้องโถง, ห้องรับแขก, ห้องทำงาน, ห้องครัว, และพื้นที่ใช้สำหรับการพักผ่อน เป็นต้น นอกจากนี้เนื้อที่ภายนอกบ้านก็สำคัญเช่นกัน ทั้งหน้าบ้าน หลังบ้าน สถานที่สำหรับการจัดสวนที่สวยงามในอนาคต รวมถึงสถานที่ ๆ ให้น้องหมาสามารถวิ่งเล่นได้ด้วย เนื้อที่บ้าน จึงเป็นปัจจัยหนึ่งที่ควรคำนึงถึง

ที่มารูปภาพ : https://pixabay.com/th/

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ : ไอเดีย แต่งหน้าร้านสไตล์ญี่ปุ่น มูจิๆ กลิ่นอายดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย

เรื่องที่คล้ายกัน

เรื่องบ้านและสวน

เรื่องแนะนำ

แบบบ้านยอดนิยม

มีคนอ่านมากที่สุด